Nếu bạn đan nghiên cứu các thành phần trong mỹ phẩm hẳn sẽ thắc mắc Kojic Acid là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm? Có gây độc hại gì khi sử dụng hay không? Những câu hỏi trên của bạn sẽ được reshpcos.com giải đáp trong bài viết này. Mời bạn cùng theo dõi để nắm bắt các thông tin về chất này.

khai-niem-va-cong-dung-cua-kojic-acid-trong-my-pham
Khái niệm và công dụng của Kojic Acid trong mỹ phẩm

Kojic Acid là chất gì?

Kojic Acid là một chất có nguồn gốc tự nhiên có ở nấm, là sản phẩm của quá trình lên men gạo hoặc rượu gạo. Trong công nghiệp, Kojic Acid được sử dụng như một chất bảo quản tự nhiên. Nhưng ứng dụng chính của chất này vẫn là tồn tại trong các sản phẩm mỹ phẩm và sức khỏe.

Kojic Acid có khả năng ức chế enzyme tyrosinase sản sinh melanin – là chất cung cấp sắc tố đen cho da, càng có nhiều melanin da càng sậm màu tối hơn. Kojic Acid tồn tại ở dạng bột, màu trắng, tan trong nước ấm dưới 40 độ và trên 40 độ sẽ bị mất đi hoạt tính của nó. Chất này không bền vững khi tiếp xúc với không khí, phản ứng với các chất khác khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ xin giấy phép sản xuất mỹ phẩm GMP trọn gói

gia công mỹ phẩm

Kojic Acid có công dụng gì trong mỹ phẩm?

Kojic Acid chứa nhiều thành phần giúp ích cho việc chăm sóc da nên trong quá trình gia công mỹ phẩm chất này thường được áp dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm. Sau đây là một số công dụng của Kojic Acid trong mỹ phẩm bạn có thể tham khảo:

Công dụng chống lão hóa

Sản phẩm chứa Kojic Acid có tác dụng làm sáng da, cải thiện sự xuất hiện của các đốm đồi mồi và tổn thương do ánh mặt trời gây ra. Và việc làm giảm được các đốm đen này đồng nghĩa với quá trình lão hóa được làm chậm lại giúp chị em có làn da căng mịn, láng bóng.

Điều trị nám

Phụ nữ qua 30 tuổi thường dễ xuất hiện nám da, sử dụng sản phẩm mỹ phẩm có chứa Kojic Acid giúp hỗ trợ điều trị nám da hiệu quả. Nhờ thành phần tự nhiên vốn có trong Kojic Acid giúp ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của nám da, giúp làn da của chị em sáng mịn hơn.

Giảm sự xuất hiện của các vết sẹo

Mặc dù không thể cải thiện độ dày của mô sẹo nhưng Kojic Acid có tác dụng làm giảm sự đổi màu của các vết sẹo. Nó giúp làm sáng vết sẹo khiến các vết sẹo ít lộ ra hơn.

Lợi ích kháng nấm

Kojic Acid còn có một số lợi ích kháng nấm, nó có thể ngăn ngừa và điều trị nhiễm trùng nấm. Ví dụ bàn chân của các vận động viên hoặc những ai bị nhiễm nấm men thì Kojic Acid có khả năng điều trị hiệu quả.

cong-dung-cua-kojic-acid-trong-my-pham
Công dụng của Kojic Acid trong mỹ phẩm

Xem thêm: Báo giá lấy sỉ mỹ phẩm Hàn quốc chính hãng tại TPHCM

Tác dụng kháng khuẩn

Kojic Acid có thể cung cấp các lợi ích kháng khuẩn, làm giảm nguy cơ phát triển các loại nhiễm trùng da do vi khuẩn phổ biến. Bởi vậy khi mắc các bệnh liên quan đến vi khuẩn, sử dụng sản phẩm chứa Kojic Acid giúp kháng khuẩn khá hiệu quả.

Kojic Acid có gây độc hại không?

Theo các chuyên gia cho biết Kojic Acid là chất lành tính vì nó có nguồn gốc tự nhiên từ nấm. Nó là sản phẩm của quá trình lên men của gạo hoặc rượu gạo mà không sử dụng bất cứ chất phụ gia, chất bảo quản hay chất xúc tác nào. Và chất này do các bác sĩ và chuyên gia người Nhật nghiên cứu và phát hiện, cho thấy nó không hề gây độc hại gì đến làn da hay sức khỏe khi sử dụng.

Nhưng khi dùng Kojic Acid vào trong sản xuất các sản phẩm mỹ phẩm thì cần sử dụng đúng công thức, đúng liều lượng thì mới đảm bảo độ hiệu quả và an toàn của sản phẩm. Nếu vượt quá liều lượng cho phép sản phẩm không đạt hiệu quả như mong đợi mà đôi khi còn gây phản ứng ngược lại, cụ thể là dễ gây kích ứng da. Vậy nên việc gia công mỹ phẩm cần được nghiên cứu kỹ lưỡng về chất này rồi mới được thực hiện.

Kojic Acid có những tác dụng phụ nào không?

Mặc dù Kojic Acid lành tính, an toàn khi sử dụng nhưng nó vẫn tồn tại  một số rủi ro và tác dụng phụ khi sử dụng. Da bạn có thể bị cháy nắng vì Kojic Acid ngăn chặn quá trình sản xuất melanin khiến da lại dễ bị bỏng nắng hơn. Thế nên khi dùng mỹ phẩm chứa Kojic Acid bạn cần hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để chăm sóc và bảo vệ da tốt hơn.

Bên cạnh đó, Kojic Acid có thể khiến một số người bị viêm da, đặc biệt ở những người có làn da nhạy cảm. Viêm da tiếp xúc có thể gây ra các hiện tượng như phát ban, ngứa và khô da hoặc trong các trường hợp đau và mụn nước phát triển.

Bạn nên xem: Ethylhexyl palmitate là gì

Cách sử dụng Kojic Acid tại nhà

  • Đầu tiên bạn rửa mặt sạch với nước ấm
  • Lấy ra khoảng ½ muỗng cà phê dung dịch Kojic Acid cần dùng
  • Trộn dung dịch này với gel, kem dưỡng hoặc lotion dưỡng da.
  • Thoa đều hỗn hợp này lên da mặt và da cổ nhẹ nhàng đến khi thấm đều, thực hiện 1-2 lần/ ngày.

Lưu ý: Tuyệt đối không để Kojic Acid tiếp xúc trực tiếp lên da, kiên trì dùng cách làm trắng da này bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ sau 1-2 tháng.

Mua Kojic Acid ở đâu tốt nhất?

Nếu bạn muốn mua Kojic Acid về làm nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm với số lượng sỉ thì ResHPCos là nhà cung cấp uy tín bạn có thể tin tưởng. Nguyên liệu do nhà máy ResHPCos nhập đều là hàng chính hãng, lấy với giá tận gốc và tuyệt đối không pha trộn thêm bất cứ hóa chất độc hại nào.

dia-chi-ban-nguyen-lieu-kojic-acid-chat-luong-nhat-hien-nay
Địa chỉ bán nguyên liệu Kojic Acid chất lượng nhất hiện nay

Kojic Acid sau khi được nhập khẩu về Việt Nam được Bộ Y tế kiểm nghiệm an toàn rồi mới được phép bán ra thị trường nên bạn hoàn toàn yên tâm vì ResHPCos có đầy đủ giấy tờ chứng nhận. Vì lấy giá tận gốc, không qua trung gian nên nhà máy cung cấp Kojic Acid cho bạn có giá rẻ hơn so với một số nơi khác.

Không chỉ Kojic Acid, bạn có thể nhập thêm các nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm khác như Provitamin B5, Sesame oil, Borage oil, Đất sét bentonite… Tất cả đều có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, rất lành tính và không gây độc hại cho da cũng như sức khỏe người sử dụng nên bạn yên tâm khi nhập hàng của ResHPCos.

ResHPCos – Gia công mỹ phẩm an toàn, chất lượng

Nếu bạn muốn tìm đơn vị gia công sản xuất mỹ phẩm uy tín thì ResHPCos cũng là đối tác tốt nhất bạn nên quan tâm. Bởi ResHPCos nhận gia công mỹ phẩm trọn gói từ A-Z nên từ khâu cung cấp nguyên liệu, gia công sản phẩm, thiết kế bao bì, chai lọ, làm thủ tục công bố mỹ phẩm, quảng cáo, PR thương hiệu…. chúng tôi đều đảm nhận trọn vẹn và hiệu quả.

Thương hiệu mỹ phẩm của bạn sẽ sớm có vị trí trên thị trường nhờ vào quá trình làm việc chuyên nghiệp, nhiệt huyết của đội ngũ nhân lực trình độ, kiến thức chuyên môn cao của ResHPCos. Mỗi khâu đều có bộ phận đảm nhiệm riêng nên mọi giấy tờ, thủ tục đều được xử lý nhanh chóng, gọn lẹ, sớm đưa thương hiệu mỹ phẩm của bạn đến với người sử dụng.

Vì hoạt động trên quy mô lớn, mọi thứ đều không cần trải qua trung gian nên mức giá dịch vụ của ResHPCos tương đối hợp lý và luôn cạnh tranh với thị trường. Còn về chất lượng sản phẩm mỹ phẩm thì ResHPCos không làm khách hàng thất vọng. Nguyên liệu lành tính, quy trình gia công mỹ phẩm kiểm soát nghiêm ngặt, đóng gói, bảo quản đạt chuẩn…

ResHPCos nhận gia công mỹ phẩm độc quyền trọn gói, mời bạn liên hệ đến công ty để nhân viên tư vấn và giải đáp những thắc mắc của bạn. Thông tin liên hệ như sau:

Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua địa chỉ:

gia công mỹ phẩm

Kojic Acid là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm?
5 (100%) 1 vote

Với những gì chúng tôi cung cấp trên đây đã giúp bạn biết được Kojic Acid là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm? Đồng thời giúp bạn nắm thêm một số thông tin liên quan khác về nguyên liệu mỹ phẩm này. Xin cảm ơn sự quan tâm theo dõi của bạn và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo của reshpcos.com.

Xem thêm

gia công mỹ phẩm

Kojic Acid là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm?
5 (100%) 1 vote