Theo quy định của Nhà nước ta thì những cơ sở sản xuất gia công mỹ phẩm hợp pháp đều phải xin Giấy phép chứng nhận đủ cơ sở điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Khi có giấy phép sản xuất mỹ phẩm GMP thì chứng tỏ cơ sở đó đã đáp ứng được đầy đủ các điều kiện về nhân sự, cơ sở vật chất kỹ thuật, hệ thống quản lý chất lượng đáp ứng yêu cầu. Tuy nhiên nhiều cá nhân, đơn vị vẫn còn hạn chế kiến thức về vấn đề này, để giải quyết những thắc mắc đó, trong bài viết ngày hôm nay, reshpcos.com sẽ giới thiệu cho mọi người dịch vụ xin giấy phép sản xuất mỹ phẩm GMP trọn gói.

Điều kiện để xin giấy phép sản xuất mỹ phẩm GMP trọn gói

Ngày 1 tháng 7 năm 2016, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 93/2016/NĐ-CP quy định về điều kiện sản xuất mỹ phẩm, để sản xuất mỹ phẩm thì cơ sở sản xuất đó phải được thành lập hợp pháp và có Giấy chứng nhận đủ điều kiện để sản xuất mỹ phẩm. Tuy nhiên không phải xưởng, cơ sở sản xuất nào cũng có thể đủ điều kiện để xin giấy phép sản xuất mỹ phẩm GMP, sau đây là những điều kiện mà cơ sở sản xuất mỹ phẩm cần có.

Có thể bạn quan tâm: Báo giá lấy sỉ mỹ phẩm Hàn quốc chính hãng tại TPHCM

Điều kiện về nhân sự

Nhân sự là một trong những yếu tố có thể làm nên sự thành công và chất lượng của sản phẩm. Đầu tiên người phụ trách, quản lý sản xuất phải là người có kiến thức chuyên môn sâu rộng trong các lĩnh vực như ngành hóa học, dược học, sinh học hoặc các ngành nghề liên quan khác có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc.

gia công mỹ phẩm

Tiếp theo là đội ngũ công nhân viên phải được đầu tư giảng dạy bài bản, có kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực làm đẹp, cần cù chăm chỉ và phải có sức khỏe để có thể đáp ứng được những yêu cầu của công việc và hỗ trợ cho việc sản xuất, gia công mỹ phẩm nhanh chóng, thuận lợi hơn. Số lượng nhân sự sẽ phụ thuộc vào quy mô tổ chức của xưởng gia công mỹ phẩm, cơ sở càng lớn thì sống lượng công nhân viên càng đông và ngược lại.

Điều kiện cơ sở vật chất

Cơ sở sản xuất, gia công mỹ phẩm hợp pháp phải có địa điểm rõ ràng, diện tích nhà xưởng là bao nhiêu, trang thiết bị có đáp ứng với yêu cầu về dây chuyền sản xuất mỹ phẩm hay không,… Những thông tin đó đều sẽ được thống kê trong hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Kho bảo quản nguyên vật liệu và thành phẩm phải có sự tách biệt với nhau, có hệ thống phòng cháy chữa cháy, lắp đặt phòng sạch để đảm bảo vệ sinh cho quá trình gia công mỹ phẩm.

dieu-kien-de-xin-giay-phep-san-xuat-my-pham-gmp-tron-goi
Điều kiện để xin giấy phép sản xuất mỹ phẩm GMP trọn gói

Chất lượng nguyên vật liệu, sản phẩm

Nguyện liệu, phụ liệu được dùng trong sản xuất mỹ phẩm đều phải đạt được các tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất đề ra, phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, nguyên vật liệu còn mới và không gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, sức khỏe của người sử dụng. Nước sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm phải đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước ăn uống do Bộ trưởng bộ Y tế ban hành.

Các loại bán thành phẩm được đưa vào sản xuất cũng phải đạt tiêu chuẩn chất lượng, có quy trình sản xuất cho từng sản phẩm, có bộ phận kiểm tra chất lượng của nguyện liệu, bán thành phẩm, sản phẩm chờ đóng gói và thành phẩm. Có hệ thống lưu giữ những hồ sơ tài liệu và đặc biệt là hồ sơ theo dõi tình hình sản xuất, quy trình sản xuất và sổ theo dõi chất lượng các trang thiết bị, máy móc của cơ sở.

Bạn nên xem: Argireline là chất gì

Giấy phép sản xuất mỹ phẩm GMP trọn gói

Nếu như cơ sở sản xuất và gia công mỹ phẩm có thể đáp ứng được đầy đủ những điều kiện sản xuất mỹ phẩm thì sẽ được sở Y tế tiến hành kiểm tra, phê duyệt và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Tuy nhiên, để xin giấy phép chứng nhận sản xuất mỹ phẩm GMP thì đơn vị, cá nhân phải tiến hành làm hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm.

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm như sau:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm GMP (theo mẫu số 02 quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này).
 • Sơ đồ mặt bằng và thiết kế của cơ sở sản xuất, gia công mỹ phẩm.
 • Danh mục thiết bị hiện có của cơ sở sản xuất, gia công mỹ phẩm.
 • Danh mục các mặt hàng đang sản xuất hoặc dự kiến sản xuất và những tiêu chuẩn chất lượng của từng mặt hàng.

Xem thêm: Công ty gia công mỹ phẩm độc quyền trọn gói theo yêu cầu

Trình tự cấp Giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm GMP

Trước khi tiến hành sản xuất và gia công mỹ phẩm thì cơ sở sản xuất phải nộp hồ sơ trực tiếp hoặc thông qua đường bưu điện đến Sở Y Tế của tỉnh nơi cơ sở sản xuất đặt nhà máy để xin giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm GMP.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Sở Y Tế sẽ bắt đầu kiểm tra hồ sơ, kiểm tra cơ sở sản xuất mỹ phẩm và nếu như cơ sở sản xuất mỹ phẩm đó có thể đáp ứng được những điều kiện đã nêu ra thì tiến hành cấp Giấy chứng nhận. Trong trường hợp không được cấp giấy chứng nhận hoặc yêu cầu cơ sở thay đổi, khắc phục thì phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ những lý do cụ thể.

Trong trường hợp nếu Sở Y tế yêu cầu cơ sở thay đổi và khắc phục thì cơ sở sản xuất mỹ phẩm tiến hành thay đổi, khắc phục và gởi báo cáo đến cho Sở Y tế. Sở Y tế sẽ có trách nhiện xem báo cáo và kiểm tra trên hồ sơ hoặc cũng có thể trực tiếp đến kiểm tra tại cơ sở sản xuất mỹ phẩm.

Nếu như trong vòng 6 tháng mà Sở Y tế không nhận được báo cáo của cơ sở, hồ sơ xin đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm GMP của cơ sở sẽ không còn giá trị nữa. Hồ sơ đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm bao gồm những giấy tờ như sau:

 • Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm GMP (Theo Mẫu số 03 quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này).
 • Bản gốc Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm (nếu có).

Thời gian cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, gia công mỹ phẩm đí là trong khoảng 5 ngày kể từ ngày Sở Y Tế nhận được đơn đề nghệ của cơ sở sản xuất mỹ phẩm. Còn đối với những cơ sở sản xuất đã được cấp giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm mà có thay đổi về tên hoặc địa chỉ thì sẽ được xử lý và hoàn thành trong vòng 5 ngày làm việc. Trong hồ sơ sẽ có ghi đầy đủ những thông ghi rõ những điều chỉnh, ngày điều chỉnh và lý do điều chỉnh thông tin.

Những trường hợp bị thu hồi giấy phép chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm GMP

Nếu cơ sở sản xuất, gia công mỹ phẩm đủ điều kiện sản xuất, được cấp giấy phép chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm GMP mà bị thu hồi giấy chứng nhận thì sẽ bị mắc những vấn đề như sau:

 • Cơ sở sản xuất, gia công mỹ phẩm đó không đáp ứng được đầy đủ những điều kiện sản xuất.
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm GMP được cấp không đúng thẩm quyền hoặc có những nội dung trái phát luật.
 • Cơ sở sản xuất, gia công mỹ phẩm thực hiện việc sản xuất không đúng với địa chỉ đã ghi trên giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm GMP.
 • Giả mạo hoặc khai không đúng những thông tin có trong hồ sơ để được cấp hoặc cấp lại giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm GMP.
 • Những cơ sở sản xuất được nhận văn bản đề nghị thu hồi tự nguyện Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm sẽ bị thu hồi giấy chứng nhận.

Tham khảo thêm: Hyaluronic Acid là chất gì

Dịch vụ xin giấy phép sản xuất mỹ phẩm GMP trọn gói

cong-ty-reshpcos
Công ty ResHPCos

Hiện nay, nhiều cơ sở sản xuất, gia công mỹ phẩm càng ngày càng ra đời nhiều hơn, tuy nhiên không phải cá nhân, đơn vị, cơ sở nào cũng có khả năng hiểu biết nhiều về việc làm hồ sơ xin giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm GMP. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tiến độ sản xuất mỹ phẩm và kinh doanh mỹ phẩm.

Để giải quyết những tồn tại và khó khăn này của nhiều đơn vị, cá nhân thì công ty ResHPCos đã cho ra đời Dịch vụ xin giấy phép sản xuất mỹ phẩm GMP trọn gói. Khi sử dụng dịch vụ này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề xin giấy chấp nhận đủ điều kiện cấp giấy phép sản xuất mỹ phẩm GMP vì công ty ResHPCos sẽ đảm nhiệm tất cả những quy trình xin giấy cấp phép.

Khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin cần thiết cho công ty, công ty sẽ tiến hành làm hồ sơ và nộp lên bộ y tế tỉnh mà đơn vị đang làm tại đây. Khách hàng sẽ không trực tiếp thực hiện các quy trình xin giấy phép đủ điều kiện sản xuất, gia công mỹ phẩm mà công ty ResHPCos sẽ trực tiếp đảm nhận tất cả mọi công đoạn.

Khi sử dụng dịch vụ này, khách hàng sẽ không chỉ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức mà còn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Giá cả dịch vụ xin giấy phép sản xuất mỹ phẩm GMP trọn gói tại công ty ResHPCos khá hợp lý, cạnh tranh và phù hợp với tất cả mọi cơ sở sản xuất từ nhỏ cho đến lớn.

Công ty ResHPCos luôn đảm bảo dịch vụ xin giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm GMP nhanh chóng, đảm bảo thời gian kịp thời cho khách hàng tránh tình trạng trì trệ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và làm việc của cơ sở. Công ty có đội ngũ nhân viên khá chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và kiến thức cho nên sẽ mang lại sự an tâm tuyệt đối cho tất cả mọi người.

Ngoài dịch vụ xin giấy phép sản xuất mỹ phẩm GMP trọn gói thì công ty ResHPCos còn là địa chỉ uy tín chuyên thi công phòng sạch và cung cấp những trang thiết bị, trang phục được sử dụng trong phòng sạch như thảm chống dính, màng lọc khí hepa, giày chống tĩnh điện, trang phục chống tĩnh điện,… Đồng thời, ResHPCos còn là nơi chuyên mở những lớp học làm mỹ phẩm cho những ai muốn học làm mỹ phẩm từ những loại kem dưỡng da cho đến son môi được chiết xuất từ những nguyên liệu thiên nhiên.

Dịch vụ xin giấy phép sản xuất mỹ phẩm GMP trọn gói là một dịch vụ được nhiều người quan tâm đến, đây không chỉ là một dịch vụ hỗ trợ cho việc xây dựng và hình thành cơ sở sản xuất mỹ phẩm mà nó còn là một dịch vụ có thể giúp các đơn vị, tổ chức tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức. Bài viết Dịch vụ xin giấy phép sản xuất mỹ phẩm GMP trọn gói đã giải đáp những thắc mắc xung quanh vấn đề xin cấp phép sản xuất mỹ phẩm GMP. Hi vọng bài viết sẽ là nguồn thông tin tham khảo hữu ích dành cho tất cả mọi người.

Xem thêm

gia công mỹ phẩm