Tocopherol hay còn có cái tên gọi khác là vitamin E, đây là một loại dưỡng chất được đánh giá là rất cần thiết cho con người và nó còn được sử dụng làm nguyên liệu trong gia công mỹ phẩm. Tuy nhiên những thông tin như Tocopherol là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm vẫn chưa được nhiều bạn biết đến. Sau đây reshpcos.com sẽ đi giải đáp những thắc mắc trên cho mọi người cùng tìm hiểu.

Tocopherol là chất gì?

Tocopherol hay còn gọi là vitamin E, đây là một loại dưỡng chất không chỉ ảnh hưởng đến quá trình sinh sản của con người mà nó còn tham gia vào việc đảm bảo chức năng bình thường và cấu trúc của nhiều mô và cơ quan. Tocopherol được nghiên cứu và tìm thấy vào 1922 trong thực phẩm, cho đến năm 1936 thì người ta đã tách từ dầu mầm lúa mì và dầu bông ba dẫn xuất Benzopiran và đặt tên là vitamin E (Tocopherol).

Tocopherol là một chất lỏng không màu, có khả năng hòa tan tốt trong dầu thực vật, trong rượu etylic, ete etylic và ete dầu hỏa. Tocopherol khá bền với nhiệt độ, tuy nhiên tia tử ngoại có thể phá hủy nhanh chóng Tocopherol. Ngoài ra, Tocopherol còn có khả năng bị oxy hóa bởi những chất oxy hóa khác.

Tocopherol tinh khiết chưa pha loãng có nguồn gốc tổng hợp, là hợp chất chống oxy hóa lý tưởng cho chất béo và dầu. Hoạt động ở 750 IU mỗi 1g dung dịch (khoảng 1ml). Có khả năng hòa tan trong rượu và dầu, không tan trong nước và là chất lỏng nhớt có màu nâu, mùi nhẹ.

gia công mỹ phẩm
Tocopherol-la-chat-gi
Tocopherol là chất gì?

Tocopherol rất cần thiết cho con người và việc thiếu Tocopherol sẽ có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến nhiều chức năng của con người. Thiếu vitamin E (Tocopherol) sẽ khiến cho sự tạo phôi bị ngăn trở, đồng thời xảy ra sự lão hóa của các cơ quan sinh sản, sự teo cơ, thoái hóa tủy sống và suy nhược cơ thể.

Tocopherol có khả năng tham gia vào sự trao đổi lipit, kích thích tế bào trao đổi chất niều hơ, tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất. Tocopherol có tác dụng ngăn cản sự oxy hóa các axit béo chưa no, cho nên nếu như cơ thể thiếu Tocopherol sẽ dẫn đến sự ảnh hưởng tới nhiều chức năng khác như nhăn nheo, da khô, tóc gãy rụng,…

Hiện nay bạn có thể tìm thấy lượng Tocopherol (vitamin E) ở trong dầu thực, rau xanh như rau xà lạch, rau cải, giá đỗ,… Ngoài ra bạn còn có thể tìm thấy Tocopherol trong các loại dầu mầm hạt hòa thảo (mầm lúa mì, lúa, ngô), trong dầu một số loại hạt ( hạt lạc, hạt hướng dương,…).

Tocopherol  được sử dụng để làm nguyên liệu gia công sản xuất mỹ phẩm, mang đến nhiều giá trị cho mỹ phẩm. Tocopherol được sử dụng với nồng độ cuối cùng cho các hiệu ứng da ở mức khoảng từ 0,5-2,5%. Và được sử dụng ở mức 0,1-1,0% cho ổn định dầu trong sản phẩm.

Tocopherol có công dụng gì trong mỹ phẩm?

Tocopherol đã được nghiên cứu và chứng minh là có tác dụng rất lớn đối với làn da của bạn. Đây được xem như là thành phần không thể thiếu trong nhiều sản phẩm mỹ phẩm làm đẹp và mang lại nhiều giá trị cho người sử dụng. Sau đây là một số công dụng của Tocopherol trong mỹ phẩm:

Tocopherol có khả năng bảo vệ da khỏi ô nhiễm môi trường

Hiện nay, một trong số những yếu tố có thể tác động đến làn da của con người nhiều nhất đó chính là các tác nhân môi trường. Cũng giống như các chất oxy hóa khác trong cơ thể, chúng là nguyên nhân hình thành các gốc tự do là các phân tử oxy lẻ, có thể làm hại đến các tế bào trong cơ thể, dẫn đến tình trạng lão hóa sớm ở làn da.

Tocopherol được chứng minh là một chất có khả năng chống oxy hóa một cách hiệu quả, có thể loại bỏ được sự hình thành các gốc tự do, đảm bảo quá trình oxy hóa được kiềm chế bằng các phá vỡ các chuỗi phản ứng gây ra bởi các gốc tự do, bảo vệ làn da khỏi những tác nhân ô nhiễm môi trường.

Tocopherol ngăn ngừa tia cực tím

Các bức xạ cực tím mạnh sẽ là yếu tố gây hại đến làn da của bạn, gây nên các phản ứng tiêu cực lên trên làn da. Nó có thể gây nên các vết cháy nắng, ban đỏ, làm thay đổi thoái hóa bên trong tế bào của làn da, gây ra các đốm đồi mồi và dẫn đến tính mất đàn hồi của da, khiến cho da bị khô, thô cũng như nếp nhăn.

Các bức xạ cực tím của mặt trời còn sẽ làm cho làn da trở nên cảm quang và cũng có thể gây nên tình trạng ung thư da nguy hiểm đến tính mạng của con người. Thành phần Tocopherol được sử dụng trong mỹ phẩm sẽ giúp chăm sóc làn da, làm giảm được các vết đỏ da, tẩy đi lớp tế bào cháy nắng và các tổn thương da cho ánh nắng mặt trời gây nên.

Tuy nhiên nhiều người sẽ lầm tưởng rằng các sản phẩm mỹ phẩm có chứa Tocopherol sẽ có thể thay thế kem chống nắng. Đây là quan điểm hết sức sai lầm, Tocopherol có khả năng chống lại các thiệt hại do quá trình oxy hóa bởi các tia sáng mặt trời cho màng tế bào, DNA và protein của da. Cho nên hãy nhớ rằng, Tocopherol có trong mỹ phẩm chỉ có khả năng bảo vệ da, làm giảm hình thành tế bào bị cháy nắng chứ không được sử dụng như kem chống nắng chuyên trị.

Tocopherol có tác dụng dưỡng ẩm

Tocopherol được  chứng minh là có hiệu quả trong việc làm giảm các nếp nhăn trên da do mặt trời gây ra, tăng khả năng dưỡng ẩm trên da một cách hiệu quả và ngăn ngừa sự mất nước quan da, tăng độ ẩm tự nhiên của da, giúp cho da khỏe mạnh, trẻ trung và săn chắc hơn.

Tocopherol-co-cong-dung-gi-trong-my-pham
Tocopherol có công dụng gì trong mỹ phẩm?

Tocopherol giúp chống lão hóa da

Quá trình lão hóa của da còn phụ thuộc vào sự liên kết của protein xảy ra trong da, thường thì sẽ gặp nếu như da chịu bức xạ từ tia cực tím. Tocopherol được đưa vào trong các sản phẩm mỹ phẩm nhằm mục đích ngăn chặn các liên kết ngang và các hậu quả lão hóa quá mức, bảo vệ các enzyme tự nhiên trong da.

Tocopherol  có khả năng chống oxy hoá hiệu quả

Tocopherol có chứa nhiều chất béo lipid có khả năng chống oxy hóa tốt nhất. Sự oxy hóa gây ra các gốc tự do và nếu như bạn không làm giảm hoặc loại bỏ thì chúng có thể gây ra sự suy giảm của các tế bào. Sự oxy hóa này cũng có thể là do các nguyên nhân khác như ô nhiễm môi trường, tia tử ngoại,… Các sản phẩm chứa Tocopherol sẽ bảo vệ các tế bào và màng tế bào từ sự oxy hóa các gốc tự do và môi trường.

Tocopherol có tác dụng chữa lành vết thương

Các loại mỹ phẩm có chứa thành phần Tocopherol sẽ có thể làm giảm bớt thời gian làm lành vết thương hơn so với thông thường. Tocopherol làm tăng khả năng làm lành vết thương cho da, có lợi cho sự phát triển collagen trong da, hỗ trỡ làn da khỏe mạnh và giúp cho làn da duy trì được sự ổn định và khỏe mạnh. Sử dụng mỹ phẩm có chứa Tocopherol sẽ giúp các vết thương do mụn nhanh lành, các vết thâm mau chóng biến mất.

Địa chỉ cung cấp Tocopherol chất lượng, giá tốt

Nguyên liệu làm mỹ phẩm là một trong những vấn đề được rất nhiều người nghiên cứu và gia công mỹ phẩm quan tâm và chú trọng. Nguyên liệu mỹ phẩm phải đạt chất lượng tốt thì sản phẩm làm ra mới có thể phát huy tất cả những tác dụng vốn có của nó. Chính vì vậy vấn đề tìm hiểu và mua nguyên liệu mỹ phẩm nên được thực hiện một cách cẩn thận và kĩ lưỡng.

cong-ty-reshpcos
Công ty ResHPCos

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều nguồn cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm với chất lượng, nguồn gốc và giá cả khác nhau. Điều này khiến cho nhiều người nghiên cứu và gia công mỹ phẩm cảm thấy hoang mang và lo ngại không biết đâu mới thực sự là nguồn nguyên liệu mỹ phẩm chất lượng và đảm bảo an toàn nhất.

Công ty ResHPCos là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp thành phần Tocopherol cũng như các nguyên liệu mỹ phẩm chất lượng, đảm bảo. Không chỉ đa dạng về các loại nguyên liệu mà còn đa dạng về giá cả và chủng loại, xuất xứ. Nguyên liệu mỹ phẩm được bảo quản ở phòng sạch đã được tiệt trùng và đảm bảo không khí không có mầm bệnh gây hại, hỏng mốc cho nguyên liệu.

Nếu bạn muốn mua thành phần Tocopherol để nghiên cứu hoặc gia công mỹ phẩm với số lượng nhiều hoặc ít thì có thể liên lạc với công ty ResHPCos thông qua website chính thức reshpcos.com hoặc thông qua hotline trực tuyến để được tư vấn và báo giá cụ thể, nhanh chóng nhất.

Vì sao nên chọn mua nguyên liệu mỹ phẩm tại công ty ResHPCos?

Nguyên liệu mỹ phẩm có taị công ty ResHPCos được bảo quản và kiểm tra thường xuyên, những nguyên liệu bị hư hỏng, bị mốc thì đều được bỏ riêng ra và đem đi hủy bỏ. Các nguyên liệu mỹ phẩm đều sẽ được kiểm tra chặt chẽ trước khi đưa đến tay người tiêu dùng, cho nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Ngoài nguyên liệu Tocopherol ra thì tại công ty ResHPCos bạn còn có thể tìm mua được những loại nguyên liệu mỹ phẩm khác như: AHA Fruit Acids, Triglyceride, Polyquaternium-7, Cocamidopropyl betaine, Carrot Cells, Argireline, Horse chestnut, Hydrogenated Polyisobutene, … Nguồn nguyên liệu đa dạng và phong phú, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua địa chỉ:

gia công mỹ phẩm

Tocopherol là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm?
5 (100%) 2 votes

Ngoài ra Công ty ResHPCos còn là công ty gia công mỹ phẩm độc quyền giá rẻ đảm bảo về quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn cGMP, máy móc thiết bị sản xuất hiện đại, kho bảo quản vệ sinh và chất lượng sản phẩm đảm bảo những yêu cầu về tiêu chuẩn mỹ phẩm. ResHPCos còn là nơi hỗ trợ, tư vấn làm giấy công bố mỹ phẩm, giấy phép sản xuất mỹ phẩm,…

Nhu cầu nghiên cứu và gia công mỹ phẩm để tạo ra thương hiệu mỹ phẩm riêng dành cho mình càng ngày càng cao và muốn sản phẩm đạt chất lượng thì yếu tố nguyên liệu mỹ phẩm là vô cùng quan trọng. Bài viết Tocopherol là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm? đã giới thiệu cho mọi người về thành phần Tocopherol, hi vọng thông qua bài viết này, bạn đã có được những thông tin kiến thức tham khảo cần thiết nhất.

gia công mỹ phẩm

Tocopherol là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm?
5 (100%) 2 votes