Mặc dù không quá xa lạ nhưng hẳn nhiều bạn vẫn chưa biết Mineral Oil (Dầu khoáng) là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm? Và nó có gây độc hại cho da như nhiều lời đồn đoán hay không? Những câu hỏi trên sẽ được reshpcos.com giải đáp cụ thể trong bài viết sau đây. Mời bạn cùng theo dõi để nắm bắt thông tin về chất này.

khai-niem-va-cong-dung-cua-mineral-oil-trong-my-pham
Khái niệm và công dụng của Mineral Oil trong mỹ phẩm

Mineral Oil là gì?

Mineral Oil hay còn gọi là dầu khoáng là một sản phẩm phụ của dầu mỏ. Dầu mỏ lẫn nhiều tạp chất, người ta tách chiết và cho ra đời dầu khoáng. Dầu khoáng không màu, không mùi, đợ nhờn cao, ít khi gây dị ứng nên được ứng dụng nhiều trong quy trình sản xuất mỹ phẩm. Nó tồn tại ở thể lỏng, khi gặp lạnh không bị đông lại như dầu dừa.

Các chuyên gia cho biết 1 dạng khác của Mineral Oil chính là Petrolatum, đây là chất tồn tại ở thể bán rắn. Ngoài tên Mineral Oil trong tiếng Anh, dầu khoáng còn có các tên gọi khác thường được liệt kê trong mục thành phần của các sản phẩm dưỡng da khác: White Oil, Liquid Paraffin, Pariffinum Liquidum, Petroleum Jelly, Petrolatum, Liquid Petroleum…

Mineral Oil có công dụng gì trong mỹ phẩm?

Mineral Oil  là một trong những nguyên liệu làm mỹ phẩm được nhiều thương hiệu sử dụng, trong các loại kem dưỡng cho trẻ em, kem lạnh, thuốc mỡ, mỹ phẩm thường có sự xuất hiện của thành phần dầu khoáng. Người ta có thể sử dụng trên lông mi để ngăn chặn độ giòn của mi, được biết độ giòn này là nguyên nhân của sự gãy rụng.

gia công mỹ phẩm

Mineral Oil không có khả năng làm trắng da, chống lão hóa hay se lỗ chân lông nhưng nó được đánh giá cao trong việc làm liền vết thương ngoài da.

Dầu khoáng còn được sử dụng lên da có tác dụng giữ ẩm nhờ vào đặc tính giữ nước của nó. Hoặc nó chứa trong cách sản phẩm dầu tẩy trang để loại bỏ lớp make up một cách dễ dàng. Mineral Oil cũng là thành phần chính trong các loại kem dưỡng nổi tiếng như Vaseline hoặc kem dưỡng ẩm của một số thương hiệu.

Ngoài ra, dầu khoáng còn được ứng dụng trong chế biến thuốc thú y, một số loại được dùng trong vắc xin, chế biến thực phẩm, công nghiệp, cơ khí…

dau-khoang-co-cong-dung-gi-trong-my-pham
Dầu khoáng có công dụng gì trong mỹ phẩm

Mineral Oil có gây bí tắc lỗ chân lông, kích ứng hay làm lão hóa da hay không?

Khi bôi sản phẩm có chứa Mineral Oil  bạn sẽ có cảm giác nhờn trên da nên nghĩ rằng nó có thể gây bí lỗ chân lông nhưng thực tế khả năng gây mụn và tắc da của dầu khoáng không bằng dầu dừa. Vì phân tử Mineral Oil khá to nên khi bôi không thể thẩm thấu qua lỗ chân lông mà chỉ nằm trên bề mặt da và không gây mụn. Với làn da dầu nếu bôi Mineral Oil lên sẽ cảm giác nhờn và nặng mặt gây khó chịu nhưng không gây ngạt thở cho da của bạn.

Dầu khoáng khi còn ở dạng thô đương nhiên sẽ gây hại nhưng nếu được tinh chế kỹ lượng thì đã làm thay đổi hình thức và bản chất của nó. Mineral Oil dùng trong chế biến mỹ phẩm là loại tinh khiết và sạch nhất. Và hiện nay chưa có nghiên cứu nào chứng minh Mineral Oil gây ung thư nếu không tại sao nó lại được các hãng dược phẩm đưa vào thành phần các loại thuốc mỡ và dầu trẻ em.

Nhưng bạn cần chọn hãng mỹ phẩm uy tín thì lượng dầu khoáng có trong đó mới đảm bảo an toàn, còn cơ sở sản xuất mỹ phẩm không rõ nguồn gốc thì nguy cơ gây hại rất cao. Một điểm nữa là dầu khoáng được đánh giá là thành phần ít gây kích ứng da so với các loại dầu thực vật khác như dầu dừa, dầu argan, dầu jojoba… Mineral Oil khi dùng trong dầu tẩy trang có nhũ hóa giúp làm sạch da hơn và không gây mụn như các loại dầu khác.

ResHPCos – Cung cấp Mineral Oil đảm bảo chất lượng?

Như đã nói dầu khoáng nếu được tinh chế kỹ lưỡng trong các sản phẩm mỹ phẩm thì hoàn toàn an toàn khi sử dụng. Vì thế nếu bạn muốn mua dầu khoáng về gia công mỹ phẩm cần chọn nơi cung cấp uy tín. ResHPCos là nhà cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm uy tín hàng đầu tại Việt Nam bạn nên tin tưởng. Mineral Oil do ResHPCos  cung cấp đều được nhập khẩu tận gốc và đã qua sự kiểm nghiệm của Bộ Y tế trước khi bán trên thị trường.

dia-chi-cung-cap-nguye-lieu-mineral-oil-uy-tin-dam-bao-chat-luong
Địa chỉ cung cấp nguyên liệu Mineral Oil uy tín, đảm bảo chất lượng

Máy móc phương tiện hiện đại, được vệ sinh định kỳ theo tiêu chuẩn CGMP cùng với việc kiểm soát chặt chẽ nên tuyệt đối không có vấn đề gì xảy ra với nguyên liệu của chúng tôi. Khi lấy sỉ nguyên liệu của ResHPCos về sản xuất mỹ phẩm bạn yên tâm sản phẩm của mình rất lành tính, an toàn và đạt hiệu quả cao. Nếu phát hiện Mineral Oil của nhà máy pha trộn hóa chất gây hại, chúng tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước khách hàng.

Ngoài Mineral Oil, ResHPCos còn cung cấp các nguyên liệu khác như Acrylates copolymer, Octyldodecanol, Sesame oil, Borage oil, Titan Dioxit, Arrowroot Powder, … Bất kì chất gì phục vụ sản xuất mỹ phẩm bạn muốn chúng tôi đều có thể đáp ứng được. Vì không qua trung gian nên sản phẩm có giá thành khá rẻ và có nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng lấy sỉ với số lượng lớn.

Nếu bạn muốn tìm đơn vị gia công mỹ phẩm độc quyền theo yêu cầu thì ResHPCos cũng đảm nhận thực hiện từ A-Z. Chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên nghiệp kiến thức rộng và đặc biệt là dày dặn kinh nghiệm. Thêm vào đó phương tiện máy móc nhập khẩu từ châu Âu rất hiện đại nên sản phẩm tạo ra đảm bảo chất lượng tốt và an toàn khi sử dụng. Đến với ResHPCos bạn sẽ có nhãn hiệu mỹ phẩm của riêng mình, chỉ cần bạn muốn nhà máy đều có thể đáp ứng được cho bạn.

Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua địa chỉ:

gia công mỹ phẩm

Mineral Oil (Dầu khoáng) là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm?
5 (100%) 2 votes

Với những chia sẻ trên đây chúng tôi đã giải đáp Mineral Oil (Dầu khoáng) là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm? Đồng thời cung cấp thêm các thông tin cần thiết khác để bạn tham khảo. Hy vọng bạn sẽ hài lòng và tiếp tục theo dõi các bài viết khác của reshpcos.com. Xin chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại!

Xem thêm:

gia công mỹ phẩm

Mineral Oil (Dầu khoáng) là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm?
5 (100%) 2 votes