Thành phần Cocamidopropyl betaine là một thành phần có mặt khá nhiều trong các loại mỹ phẩm, tuy nhiên không phải ai cũng biết thông tin về nó. Cocamidopropyl betaine là chất gì trong mỹ phẩm, có tốt không? Hãy cùng reshpcos.com đi tìm hiểu về loại nguyên liệu này một cách cụ thể và chi tiết nhất.

Cocamidopropyl betaine là chất gì trong mỹ phẩm?

Cocamidopropyl betaine là một chất hoạt động bề mặt lưỡng tính có nguồn gốc từ dầu dừa hoặc axit dừa, có khá năng tương thích tốt với tất cả các loại chất hoạt động bề mặt. Thường được dùng làm ổn định độ bọt, giữ ấm trong các dòng mỹ phẩm chăm sóc da và chăm sóc tóc và có mặt trong các loại như dầu gội đầu, xà phòng thủ công, xà phòng cơ thể, sản phẩm cạo râu, mặt nạ rửa mặt, sản phẩm em bé,…

2,2-DiMethyl-1 và 3-propanediaMine sau khi phản ứng với nhau sẽ tổng hợp với axit chloroacetic. Trong trường hợp Cocamidopropyl betaine được sản xuất từ dầu dừa thì sẽ có glycerol sản phẩm phụ, còn nếu như Cocamidopropyl betaine được sản xuất từ axit dừa thì sẽ không nhận được glycerol là sản phẩm phụ.

Cocamidopropyl betaine  có dạng lỏng nhớt, có màu vàng, không có mùi đặc trưng, có thể tan trong nước và cũng có thể tan trong dầu. Độ pH của Cocamidopropyl betaine là 11 – 12. Cocamidopropyl betaine thường không có mùi hoặc có mùi nhẹ. Thông thường có tỉ lệ sử dụng là 20% với dòng sữa rửa mặt và 40% cho các sản phẩm dầu gội đầu.

gia công mỹ phẩm
cocamidopropyl-betaine-la-chat-gi-trong-my-pham
Cocamidopropyl betaine là chất gì trong mỹ phẩm?

Cocamidopropyl betaine có khả năng hòa tan tuyệt vời, cao bọt và làm dày lên hiệu suất. Kích ứng nhẹ và khả năng khử trùng khá tốt, khi Cocamidopropyl betaine kết hợp với các hoạt động bề mặt khác thì sẽ cải thiện chức năng điều chỉnh độ mềm của bề mặt đó. Cocamidopropyl betaine chịu nước tốt, chống tĩnh điện và khả năng phân hủy sinh học.

Nếu thành phần Lauramidopropyl Betaine có thể tạo được nhiều bọt, kích ứng to hơn và hiệu quả dày đặc không tốt thì việc sử dụng Cocamidopropyl Betaine sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn, tạo ít bọt, kích ứng nhỏ hơn và hiệu quả dày hơn, tốt hơn so với Lauramidopropyl Betaine. Lauramidopropyl Betaine cũng là thành phần có độ ổn định hơn so với Cocamidopropyl Hydroxysultaine.

Xem thêm: Nhận chuyển giao công nghệ mỹ phẩm

Tác dụng của Cocamidopropyl Betaine trong mỹ phẩm

Cocamidopropyl Betaine là một nguyên liệu được sử dụng và gần như không thể thiếu trong sản xuất mỹ phẩm. Hiện nay nhu cầu làm mỹ phẩm handmade của các chị em cũng ngày càng lớn, những sản phẩm handmade sẽ không chỉ đảm bảo cung cấp được độ an toàn mà nó còn cung cấp được nhiều dưỡng chất cần thiết cho mắt, da và môi.

Cocamidopropyl Betaine có đặc tính làm đặc và cải thiện để tạo bọt nên được dùng làm nguyên liệu phổ biến trong các sản phẩm như dầu gội đầu, bọt tắm, đặc biệt phù hợp cho việc sử dụng để làm dầu gội cho em bé, bồn tắm bọt tắm và các sản phẩm chăm sóc em bé.

Nếu như có hai chất lỏng khó hòa tan thì Cocamidopropyl Betaine sẽ có thể làm tăng diện tích tiếp xúc của hai chất đó, giúp cho quá trình tẩy rửa được nhanh chóng và dễ dàng hơn do trong đó có chất làm ướt, làm đặc, chất tạo bọt và tăng độ nhớt, chống tĩnh điện.

Cocamidopropyl Betaine là một thành phần tuyệt vời được sử dụng trong các công thức chăm sóc tóc và chăm sóc da lý tưởng, là một chất điều hòa mềm tuyệt vời. Cocamidopropyl Betaine có thể làm sạch tế bào chết trên da đầu và cơ thể.

Cocamidopropyl Betaine là một chất phụ gia được sử dụng trong các sản phẩm giặt rửa và làm sạch, có tác dụng như là một chất làm giảm đi sức căng bề mặt của một chất lỏng. Tỉ lệ sử dụng tùy thuộc vào mức độ tạo bọt và làm sạch khác nhau, thông thường là 2-12% trong bồn tắm dầu gội đầu và 1-2% trong mỹ phẩm.

Có thể bạn cần: Dimethicone là chất gì

Sử dụng các loại mỹ phẩm chứa Cocamidopropyl betaine có tốt không?

Cocamidopropyl betainelà một chất được xem như là cần thiết trong việc sản xuất mỹ phẩm đặc biệt chủ yếu là xà phòng tắm, dầu gội đầu, sữa tắm,… Đây là một thành phần được xem như là không thể thiếu của nhiều sản phẩm, trong các loại sữa tắm hay dầu gội đầu của trẻ em cũng có chứa thành phần Cocamidopropyl betaine này cho nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng các sản phẩm có chứa thành phần này.

su-dung-cac-loai-my-pham-chua-cocamidopropyl-betaine-co-tot-khong
Sử dụng các loại mỹ phẩm chứa Cocamidopropyl betaine có tốt không?

Tuy nhiên khi sử dụng những loại mỹ phẩm có chứa Cocamidopropyl betaine thì tốt nhất bạn nên bảo quản chúng ở những nơi khô róa, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Đồng thời khi sử dụng mỹ phẩm thì bạn nên thử lên da tay trước khi sử dụng trực tiếp lên da để tránh tình trạng da bị kích ứng.

Nếu như bạn là người nghiên cứu những công thức làm đẹp có chứa thành phần Cocamidopropyl betaine thì bạn cũng nên lưu ý những lưu ý cần thiết khi sử dụng nguyên liệu này trong gia công mỹ phẩm, tỷ lệ sử dụng như thế nào là phù hợp với loại sản phẩm mà bạn nghiên cứu.

Địa chỉ cung cấp nguyên liệu Cocamidopropyl betaine chất lượng, giá tốt

Hiệ nay có rất nhiều địa chỉ, công ty cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm cho những cá nhân, đơn vị chuyên nghiên cứu về mỹ phẩm. Tuy nhiên sự đa dạng và tràn lan sẽ khiến nhiều người cảm thấy hoang mang và lo lắng không biết liệu thành phần đó có chất lượng hay không, có đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ hay không?

Tìm kiếm nguyên liệu chính là một công đoạn rất quan trọng trong quá trình nghiên cứu và tạo ra sản phẩm. Nguyên liệu sẽ quyết định đến chất lượng của sản phẩm cho nên nếu như nguồn nguyên liệu không đảm bảo thì có thể sẽ khiến cho sản phẩm bị kém chất lượng, mất đi giá trị của sản phẩm làm đẹp cũng như ảnh hưởng đến làn da, sức khỏe của người sử dụng sản phẩm.

Chọn nguồn cung cấp nguyên liệu đảm bảo uy tín là điều hết sức quan trọng và cần thiết, tuy nhiên đâu mới thật sự là địa chỉ đáng tin cậy trong vô vàn những địa chỉ được quản cáo trên thị trường? ResHPCos là công ty gia công mỹ phẩm nổi tiếng với độ tin cậy tốt và đánh giá của khách hàng đã và đang lựa chọn làm địa chỉ tin cậy để lấy nguyên liệu mỹ phẩm.

Công ty ResHPCos chuyên cung cấp những nguyên liệu làm mỹ phẩm như Polysorbate 80, Glycerin, Carbomer,… Nếu như bạn đang muốn làm các sản phẩm mỹ phẩm có chứa thành phần là Cocamidopropyl betaine thì hãy đến ngay với công ty ResHPCos để được tư vấn và báo giá. Các nguyên liệu mỹ phẩm đều được đảm bảo hoàn toàn về chất lượng và nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu.

Nguồn nguyên liệu có tại công ty ResHPcos được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài cho nên sẽ luôn mang đến chất lượng tốt nhất cho người sử dụng. Ngoài ra, nguyên liệu đã được kiểm tra và phê duyệt trước khi đưa đến tay khách hàng, nguyên liệu được bảo quản tại kho và môi trường trong kho đã được tiệt trùng và đảm bảo vệ sinh an toàn.


gia công mỹ phẩm

Cocamidopropyl betaine là chất gì trong mỹ phẩm, có tốt không ?
5 (100%) 1 vote

Công ty ResHPCos tự tin là một đơn vị chuyên cung cấp các nguồn nguyên liệu làm mỹ phẩm với chất lượng tốt nhất, giá cả cực kì phù hợp với những cá nhân, đơn vị đang nghiên cứu và có ý định gia công mỹ phẩm. Ngoài ra ResHPCos còn chuyên cung cấp những khóa học làm mỹ phẩm trực tiếp hoặc hóa học mỹ phẩm online để những người có đam mê về mỹ phẩm sẽ có thể dễ dàng tiếp cận được những kiến thức về mỹ phẩm và làm mỹ phẩm một cách đúng chuẩn nhất.

Công ty ResHPCos là nơi tập trung nhiều chuyên gia mỹ phẩm giàu kinh nghiệm, có kiến thức chuyên môn về mỹ phẩm vững chắc, đội ngũ nghiên cứu luôn tìm tòi, sáng tạo ra những công thức làm đẹp mới và các nhân viên tư vấn nhiệt tình, vui vẻ sẽ mang đến sự tin tưởng và hài lòng tuyệt đối cho khách hàng khi đến đây.

Công ty ResHPCos đảm bảo dịch vụ chất lượng, nhanh chóng, chuyên nghiệp và giá cả phù hợp nhất. Khách hàng nếu muốn mua nguyên liệu mỹ phẩm hoặc đăng kí tham gia các khóa học làm mỹ phẩm thì có thể liên hệ trực tiếp thông qua website với địa chỉ reshpcos.com hoặc thông qua hotline để được tư vấn và báo giá cụ thể, chi tiết nhất.

Nguyên liệu để nghiên cứu và tạo ra sản phẩm mỹ phẩm là điều hết sức đáng quan tâm cho nên bạn cần phải tìm hiểu kĩ càng trước khi áp dụng chúng vào trong nghiên cứu của mình. Bài viết Cocamidopropyl betaine là chất gì trong mỹ phẩm, có tốt không? đã giải đáp những thắc mắc xung quanh thành phần Cocamidopropyl betaine trong mỹ phẩm và địa chỉ cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm chất lượng, an toàn nhất. Hi vọng thông qua bài viết này, bạn đã có những thông tin tham khảo hữu ích nhất cho mình.

Xem thêm:

gia công mỹ phẩm

Cocamidopropyl betaine là chất gì trong mỹ phẩm, có tốt không ?
5 (100%) 1 vote