Nếu đang nghiên cứu về các thành phần có trong mỹ phẩm bạn nên tìm hiểu Potassium Hydroxide là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm? Và chất này có gây độc hại gì khi sử dụng hay không? Tất cả những câu hỏi trên reshpcos.com sẽ giải đáp để bạn nắm rõ hơn về chất. Mời bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

khai-niem-va-cong-dung-cua-potassium-hydroxide-trong-my-pham
Khái niệm và công dụng của Potassium Hydroxide trong mỹ phẩm

Potassium Hydroxide là chất gì?

Potassium Hydroxide có công thức hóa học là KOH, chất này còn được gọi là kali hydroxit, potassium hydrat, potassa, potash ăn da. Potassium Hydroxide có dạng vẩy màu trắng, mùi đặc trưng, tan hoàn toàn trong nước và  khi tan tỏa nhiệt rất cao. Chất này là dung dịch kiềm mạnh có thể chuyển đổi quỳ tím thành màu xanh.

Potassium Hydroxide có tính ăn mòn cao, gây mòn ở da khi tiếp xúc trực tiếp. Nó có tính hút ẩm cao khi kết hợp với CO2 trong không khí để tạo thành K2CO3. Potassium Hydroxide khi tác dụng với acid sẽ tạo thành muối và nước và khi phản ứng với dung dịch muối sẽ tạo thành kết tủa. Ngoài ra, Potassium Hydroxide tác dụng với oxit acid sẽ tạo thành muối và nóng chảy ở nhiệt độ 360 độ C.

Tham khảo thêm: Ceramide Complex là chất gì

gia công mỹ phẩm

Potassium Hydroxide có công dụng gì trong mỹ phẩm?

Các sản phẩm mỹ phẩm đều tác động qua làn da, các chất trong mỹ phẩm phải có tác dụng làm đẹp da và khả năng ảnh hưởng đến da ở mức thấp nhất. Thực tế có khá nhiều loại mỹ phẩm có thành phần độ pH cao nên Potassium Hydroxide có mặt trong các loại mỹ phẩm này nhằm trung hòa nồng độ pH có trong chúng.

Trong quá trình gia công mỹ phẩm Potassium Hydroxide có khả năng làm trung hòa độ pH của dung dịch chứa nó nhưng không hề làm ảnh hưởng đến bất cứ thành phần nào cũng không gây ra phản ứng hóa học nào.  Potassium Hydroxide còn có thể hòa tan hoàn toàn vào dung dịch mà không gây ảnh hưởng đến khối lượng.

Potassium Hydroxide dùng trong sản xuất các chất tẩy trắng, xà phòng lỏng, thuốc nhuộm… Nó dùng để điều chỉnh độ kiềm pH của các hệ dung dịch ức chế bằng muối kali clorua hoặc phèn nhôm kali. Ngoài ra, KOH còn sản xuất các hợp chất có chứa kali như K2CO3 và các hợp chất cần thiết khác trong mỹ phẩm nói riêng, các lĩnh vực nói chung.

Potassium Hydroxide có gây độc hại gì không?

Mặc dù Potassium Hydroxide có tính ăn mòn, gây ăn mòn da khi tiếp xúc trực tiếp nhưng chất không độc hại nếu hít phải. Khi tiếp xúc chỉ cần  mặc đồ bảo hộ, đep găng tay cao su để KOH không ăn mòn vào da bạn. Trường hợp để Potassium Hydroxide tiếp xúc vào mắt hoặc da thì vùng da ấy cần được rửa xối bằng nước ít nhất 15 phút rồi lập tức đưa người bệnh đến bệnh viện.

su-dung-potassium-hydroxide-co-gay-doc-hai-gi-khong
Sử dụng Potassium Hydroxide có gây độc hại gì không

Nếu uống phải Potassium Hydroxide thì ngay lập tức người uống cần uống thật nhiều nước nhất có thể. Có thể thay thế nước bằng sữa và đưa người bị tiếp xúc với Potassium Hydroxide đến bệnh viện để được điều trị. Ngoài ra, cần để sản phẩm Potassium Hydroxide vào các vật dụng kín vì tính hút ẩm cao nếu để ngoài không khí rất dễ bị biến chất.

Có thể bạn quan tâm: Beta glucan là chất gì

Mua Potassium Hydroxide ở đâu tốt nhất?

Nếu bạn muốn mua sỉ Potassium Hydroxide phục vụ cho việc nghiên cứu, sản xuất mỹ phẩm hoặc lĩnh vực nào khác thì ResHPCos là nhà cung cấp uy tín bạn nên tin tưởng. Quy mô hoạt động của ResHPCos rộng lớn, cung cấp đa dạng các nguyên liệu làm mỹ phẩm với chất lượng tốt nhất. Hàng được nhập khẩu chính hãng, tận gốc và đã qua sự kiểm nghiệm của Bộ Y tế Việt Nam.

Potassium Hydroxide do ResHPCos cung cấp được nhập khẩu tại Hàn Quốc với giá tận gốc nên bỏ sỉ lại cho khách hàng cũng với giá rẻ. Ngoài Potassium Hydroxide thì các nguyên liệu khác như Thioglycolic Acid, Hyaluronic Acid, Centella Asiatica Extract, Kojic Acid, Sodium Erythorbate… cũng được bán với giá rẻ mà chất lượng thì không hề giảm sút. ResHPCos làm ăn uy tín nên luôn mang đến những gì có lợi nhất cho khách hàng.

ResHPCos – Nhà máy gia công mỹ phẩm hàng đầu tại Việt Nam

Ngoài cung cấp nguyên vật liệu làm mỹ phẩm, ResHPCos còn nhận gia công mỹ phẩm cho các công ty, cơ sở kinh doanh mỹ phẩm có nhu cầu muốn hợp tác với chúng tôi. ResHPCos đảm nhiệm toàn bộ từ tạo công thức mỹ phẩm, chuẩn bị nguyên liệu, sản xuất, thiết kế bao bì, chai lọ mỹ phẩm, bảo quản…. Thậm chí nhà máy còn nhận hoàn thiện hồ sơ, thủ tục công bố mỹ phẩm cho thương hiệu mỹ phẩm của khách hàng.

Mỗi công đoạn đều có bộ phận chuyên môn đảm nhận riêng, họ là những người giàu kinh nghiệm, làm việc chuyên nghiệp nên mọi việc đều được giải quyết nhanh chóng giúp thương hiệu mỹ phẩm của bạn sớm được công chúng đón nhận. Đôi lúc cũng xảy ra sai xót nhưng ResHPCos luôn xử lý kịp thời và mọi việc lại trở nên thuận lợi.

don-vi-nao-gia-cong-my-pham-uy-tin-nhat-hien-nay
Đơn vị nào gia công mỹ phẩm uy tín nhất hiện nay

Chỉ cần bạn yêu cầu, ResHPCos đảm nhiệm gia công mỹ phẩm độc quyền trọn gói từ A-Z. Giá cả dịch vụ tương đối hợp lý, thậm chí còn được nhiều khách hàng đánh giá giá rẻ hơn các nơi khác với chất lượng như nhau. Bởi ResHPCos hoạt động quy mô diện rộng, không cần qua trung gian, chi phí sản xuất thấp nên sản phẩm cũng bán với giá thấp. Hãy liên hệ với ResHPCos qua địa chỉ sau đây để được tư vấn chi tiết hơn nhé:

Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua địa chỉ:

gia công mỹ phẩm

 

Xem thêm trang Review, đánh giá Top App Tốt Nhất Hiện Nay: TopAppAZ.com

Với những chia sẻ trên đây chúng tôi đã giúp bạn biết được Potassium Hydroxide là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm? Đồng thời cung cấp thêm những thông tin liên quan khác để các bạn tham khảo. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết của reshpcos.com và hẹn gặp lại trong những chủ đề tiếp theo.

Xem thêm

gia công mỹ phẩm