Beta glucan là thành phần được sử dụng trong nghiên cứu và gia công mỹ phẩm, nó được thêm vào trong các sản phẩm làm đẹp nhằm mang lại những tác dụng tích cực cho làn da của người sử dụng. Để tìm hiểu kĩ hơn về loại nguyên liệu này thì xin mời bạn đọc tham khảo bài viết Beta glucan là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm?

Tham khảo: Nhà máy gia công mỹ phẩm ResHPCos

Beta glucan là chất gì?

Beta glucan hay β-glucans, đây là một loại polysaccharidesgồm một chuỗi các phân tử glucose gắn với nhau qua liên kết . Beta glucan được tìm thấy trong nấm, vi khuẩn, men, tảo biển và một số ngũ cốc như yến mạch. Theo các nghiên cứu cho thấy Beta glucan là một dạng hợp chất không hòa tan, có tính sinh học cao hơn dạng (1,3/1,4) β-glucan.

Sự khác nhau giữa Beta glucan và cấu tạo hóa học chủ yếu là do độ hòa tan, phản ứng và hoạt tính sin. Các hợp chất Beta glucan từ nấm men thường có thể hòa tan, các hợp chất Beta glucan được chiết xuất từ hạt gạo thì bao gồm loại hòa tan và không hòa tan, Các nguồn khác như tảo biển và một số nấm linh chi, nấm hương có khả năng kiểm soát nhiễm khuẩn ở bệnh nhân có nguy cơ cao khi phẩu thuật.

gia công mỹ phẩm

Beta glucan có khả năng tan trong nước và glycerin, nồng độ pH 6-8. Beta glucan ở dạng chất lỏng không màu, ánh vàng nhẹ và có mùi đặc trưng. Beta glucan có trong lượng phân tử cao nên có khả năng giữ nước tốt, có tác dụng dưỡng ẩm cao. Nồng độ thông thường ở mức khaongr 1 -5% và chỉ được sử dụng ở ngoài da mà thôi.

Beta glucan có công dụng gì trong mỹ phẩm?

Beta glucan được tìm thấy trong nấm, vi khuẩn, men, tảo biển và một số ngũ cốc như yến mạch. Bạn có thể ăn dưới dạng thực phẩm hoặc thoa lên da. Beta glucan được xem là một thành phần cung cấp dưỡng chất, kích thích sản sinh collagen và củng cố bảo vệ làn da của bạn. Chính vì những đặc điểm, tính chất đặc biệt của mình mà thành phần Beta glucan được nghiên cứu và sử dụng vào trong các sản phẩm mỹ phẩm làm đẹp.

Trước khi tiến hành nghiên cứu và tìm ra công thức làm đẹp với thành phần Beta glucan thì việc đầu tiên đòi hỏi là bạn cần phải tìm hiểu về những thông tin, kiến thức liên quan đến thành phần nguyên liệu này, tính chất cũng như ứng dụng của nó trong mỹ phẩm như thế nào. Sau đây là những công dụng của Beta glucan trong mỹ phẩm.

beta-glucan
Beta glucan

Chữa lành vết thương

Hoạt động thực bào trong Beta glucan đóng vai trò như là một hoạt động chữa lành các vết thương sau khi phẫu thuật hoặc chấn thương. Khi nghiên cứu ứng dụng thành phần Beta glucan ở người thì việc điều trị với Beta glucan mang lại những kết quả tốt như nhiễm trùng ít hơn, tỷ lệ tử vong giảm, các mô sẹo tăng độ bền cao hơn. Sử dụng các sản phẩm có chứa Beta glucan có thể làm giảm kích ứng, châm chích, giúp các vết thương mau lành, diệt khuẩn và ngăn ngừa nguy cơ để lại sẹo trên da.

Tham khảo thêm: Có nên nhập mỹ phẩm chợ kim biên về bán không

Bảo vệ da khỏi kích ứng và các tác nhân của môi trường

Beta glucan được đưa vào nghiên cứu và phát hiện có khả năng điều trị chàm, các vết thương, bỏng. Nó có khả năng phục hồi da khá nhanh và kích thích hoạt động của hàng rào bảo vệ da. Beta glucan có các phân tử liên kết với nhau trên bề mặt da và hình thành một lớp màng mỏng mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Lớp màng này sẽ kích thích hàng rào tự nhiên của da, bảo vệ da khỏi những tác động của môi trường.

Beta glucan có khả năng bảo vệ làn da khỏi những tác động của các vi khuẩn có hại nhờ vào việc kích thích các hoạt động của các đại thực bào, các tế bào bạch cầu sẽ chống lại sự xâm lấn của các tác nhân gây bệnh và kích thích các tế bào miễn dịch khác tấn công các vi khuẩn gây hại. Cho nên Beta glucan phù hợp với những làn da khô, bong tróc, thô ráp và làn da ửng đỏ, kích ứng, viêm da hoặc các vấn đề như eczema.

Beta glucan cung cấp nước cho làn da

Beta glucan là hợp chất hoạt động như một chất hút ẩm, nó có thể có khả năng giức được lượng nước bên sâu tỏng làn da và có khả năng giữ nước tốt hơn so với Hyaluronic Acid ở nồng độ tương đương (Hyaluronic Acid thông thường sẽ có khả năng giữ lượng nước gấp 1000 lần khối lượng kích thước. Cho nên các sản phẩm mỹ phẩm có chứa Beta glucan sẽ giúp cho làn da của bạn trở nên căng mọng và mịn màng hơn.

Beta glucan chống lão hóa

Beta glucan là phân tử đường cho nên chúng có thể liên kết với nhiều thụ thể của tế bào trong cơ thể. Tùy thuộc vào loại phân tử mà chúng kết nối, Beta glucan có thể mang lại nhiều hiệu quả khác nhau như kích thích sản sinh collagen, chất hút ẩm. làm mờ vết nhăn và kích thích hệ miễn dịch, tăng cường khả năng của hàng rào bảo vệ da khỏi những tác nhân gây hại. Beta glucan có kích thước phân tử khá lớn, tuy nhiên Beta glucan lại có thể xâm nhập sâu vào lớp bì để giúp làm giảm được nếp nhăn trên gương mặt.

Beta glucan là một thành phần được xem như là mang lại nhiều giá trị cho các sản phẩm làm đẹp da, Beta glucan có thể thêm vào chu trình chăm sóc da hàng ngày n nhưng không có khả năng thay thế hyaluronic acid. Hyaluronic acid là một thành phần nền tảng của mọi vật thể sống và là một chất hút ẩm không thể thay thế, nó có tác dụng duy trì lượng nước cho cơ thể. Cho nên trong quá trình chăm sóc da thì bạn không nên bỏ qua thành phần Hyaluronic acid.

Beta Glucan có thể sử dụng cho mọi làn da từ da khô cho đến da nhờn, da nhạy cảm,… Nếu bạn sử dụng các sản phẩm có chứa thành phần Beta Glucan trong việc chăm sóc da hàng ngày thì bạn có thể cân nhắc các sản phẩm serum hoặc kem dưỡng có chứa thành phần Beta Glucan. Tuy nhiên hãy thay đổi quy trình chăm sóc da một cách từ từ để cho da tập làm quen trước.

Có thể bạn quan tâm: Có nên mua mỹ phẩm ở siêu thị Big C không

Địa chỉ cung cấp thành phần Beta Glucan chất lượng, uy tín

Nguyên liệu mỹ phẩm càng ngày càng được nhiều người tìm hiểu và mua với số lượng lớn. Đây là một điều đơn giản và dễ hiểu khi mà nhu cầu làm đẹp của con người đang ngày càng tăng cao, các thông tin làm đẹp cũng được đưa lên các trang mạng xã hội và một phần lớn cũng vì mong muốn tạo thương hiệu mỹ phẩm riêng dành cho mình để nâng cao tài chính, ổn định cuộc sống, mang lại nhiều giá trị cho   người sử dụng.

Nguyên liệu mỹ phẩm được đánh giá có chất lượng hay không xác định qua nhiều tiêu chí, từ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm cho đến giá cả sản phẩm có phù hợp hay không. Dù là đối với cơ sở lớn hay nhỏ thì giá cả nguyên liệu cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giá cả sản phẩm mỹ phẩm tạo ra cho nên địa chỉ cung cấp nguyên liệu phải đảm bảo giá cả cạnh tranh.

Hiện nay một trong những địa chỉ chuyên cung cấp nguồn nguyên liệu mỹ phẩm chất lượng, giá tốt được nhiều người tin tưởng đó chính là công ty mỹ phẩm ResHPCos. Từ khi hình thành cho đến bây giờ, công ty luôn được khách hàng tín nhiệm, ưa chuộng, không chỉ là những khách hàng mới mà cả những khách hàng cũ cũng tin tưởng lựa chọn, trở thành khách hàng thân thuộc với ResHPCos.

Công ty mỹ phẩm ResHPCos luôn mang lại những nguyên liệu mỹ phẩm chất lượng, đa dạng và phong phú về nguồn gốc nguyên liệu, giá cả nguyên liệu để khách hàng có thể lựa chọn loại nguyên liệu phù hợp nhất. Nguyên liệu mỹ phẩm được bảo quản tại phòng sạch, được tiệt trùng hàng ngày và những mầm bệnh, vi khuẩn không có khả năng xâm nhập được. Nguyên liệu đều được kiểm tra chặt chẽ, kĩ lưỡng trước khi đến tay người tiêu dùng.


gia công mỹ phẩm

Beta glucan là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm?
5 (100%) 1 vote

Nếu bạn muốn mua nguyên liệu Beta Glucan  để nghiên cứu và gia công mỹ phẩm thì có thể liên hệ ngay với công ty mỹ phẩm ResHPCos thông qua địa chỉ website chính thức reshpcos.com hoặc qua hotline để được tư vấn và báo giá cụ thể, chi tiết nhất. Ngoài Beta Glucan  thì ResHPCos còn là nơi chuyên cung cấp những loại nguyên liệu khác như Alcohol denat, Cocamidopropyl betaine, Hydrogenated castor oil, Phenethyl alcohol, Butylene glycol,….

Công ty ResHPCos còn là địa chỉ chuyên nhận gia công mỹ phẩm độc quyền trọn gói đạt tiêu chuẩn cGMP. Với quy mô xưởng lớn được trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc hiện đại, quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn , kho bảo quản vệ sinh sạch sẽ, đôi ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, kiến thức, nhiệt tình trong công việc sẽ mang lại sự tin tưởng, hài lòng tuyệt đối cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại ResHPCos.

Chính sách dịch vụ hoàn toàn đảm bảo những quyền lợi cho khách hàng, hỗ trợ tối đa cho khách hàng trong các thủ tục làm giấy chứng nhận đủ điều kiện gia công mỹ phẩm, giấy công bố mỹ phẩm,… Rất nhiều khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ ResHPCos cho đến bây giờ lý do rất đơn giản là vì công ty luôn mang lại cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng với chi phí phù hợp nhất.

Beta glucan là một trong những hợp chất có khá năng mang lại nhiều giá trị cho sản phẩm mỹ phẩm, giúp cải thiện làn da và muôi dưỡng làn da một cách tốt nhất. Bài viết Beta glucan là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm? đã giới thiệu cụ thể và chi tiết về đặc điểm cũng như tác dụng của thành phần trong mỹ phẩm. Hi vọng thông qua bài viết này, bạn đọc đã có thể trang bị cho mình một nguồn kiến thức hữu ích nhất.

Xem thêm

gia công mỹ phẩm

Beta glucan là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm?
5 (100%) 1 vote