Bạn đã bao giờ nghe đến chất Arbutin? Bạn có muốn biết Arbutin trong mỹ phẩm là chất gì cũng như công dụng của nó như thế nào? Trong bài viết này reshpcos.com sẽ cung cấp các thông tin mà chúng tôi tìm hiểu được về Arbutin để những ai quan tâm nắm rõ hơn. Mời bạn theo dõi để cập nhật thêm kiến thức nhé.

arbutin-trong-my-pham-doc-hai-hay-co-loi
Arbutin trong mỹ phẩm độc hại hay có lợi

Arbutin trong mỹ phẩm là chất gì?

Arbutin là một dẫn xuất tự nhiên của hydroquinone. Và Arbutin là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất cho hydroquinone vì cung cấp tác dụng làm sáng da của hydroquinone mà không có nguy cơ rủi ro. Arbutin là thành phần được tìm thấy trong các sản phẩm trị thâm, giảm nám.

Arbutin có tác dụng gì trong mỹ phẩm?

Arbutin là một thành phần thường xuất hiện trong các loại mỹ phẩm chăm sóc da. Nó có tác dụng làm gia tăng sắc tố, giảm tình trạng sạm da sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Chất này giúp làm đều màu da, khắc phục các đốm nâu tích tụ trên da. Arbutin còn giúp ngăn chặn sự lão hóa, ức chế hoạt động của gốc tự do. Sử dụng mỹ phẩm chứa Arbutin giúp điều trị nám, tàn nhang hiệu quả mang lại làn da tươi trẻ cho người dùng.

Arbutin có độc hại cho da không?

Hiện vẫn chưa có nghiên cứu nào cho thấy Arbutin làm hại da, thay vào đó nó là một chất rất lành tính cho da. Hầu hết hàm lượng Arbutin trong các loại mỹ phẩm được kiểm soát tốt, chỉ ở mức vừa phải nên có thể phát huy được công dụng một cách an toàn. Thời gian để thấy được Arbutin tác dụng trên da trung bình khoảng 4 tuần. Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm trắng da thì Alpha Arbutin là một lựa chọn tốt dành cho bạn.

gia công mỹ phẩm

Arbutin có tác dụng phụ không?

Mặc dù đã được FDA kiểm định nhưng Arbutin vẫn có thể xảy ra tác dụng phụ đối với một số trường hợp nhưng chỉ ở mức nhỏ. Điển hình như có thể bị kích ứng da, phát sinh mụn trứng cá mức độ nhẹ, viêm da tiếp xúc dị ứng, mẫn cảm với ánh nắng mặt trời. Nhưng Arbutin chỉ gây nên tác dụng phụ khi nhà sản xuất và người dùng quá lạm dụng.

Cụ thể là do sử dụng vượt tỷ lệ cho phép để kết quả nhanh hơn, cơ địa người dùng có tiền sử dị ứng với Arbutin hoặc thành phần kết hợp với nó. Cũng có thể là do lạm dụng liều lượng và cách sử dụng sản phẩm không tuân thủ đúng chỉ định. Bởi vậy nếu người dùng bị tác dụng phụ khi dùng mỹ phẩm chứa Arbutin thì hãy ngưng sử dụng và đến gặp bác sĩ da liễu để được hướng dẫn chữa trị.

Mua nguyên liệu Arbutin gia công mỹ phẩm ở đâu uy tín?

ResHPCos ngoài nhận gia công mỹ phẩm, hiện còn cung cấp, phân phối sỉ nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm. Bạn có thể đặt mua sỉ nguyên liệu Arbutin trực tiếp tại công ty hoặc qua hình thức online nếu ở xa. Sản phẩm do nhà máy cung cấp đã được chứng nhận về chất lượng và độ an toàn của Bộ Y tế nên quý khách hàng yên tâm nhé, chúng tôi tuyệt đối không lừa đảo, không bán hàng giả.

mua-arbutin-gia-si-o-dau-uy-tin-nhat
Mua Arbutin giá sỉ ở đâu uy tín nhất

Bạn có thể nhập sỉ Arbutin hoặc bất cứ nguyên liệu nào với số lượng nhiều hoặc ít, chúng tôi đều ký hợp đồng và vận chuyển hàng về tận nơi cho quý khách. Giá thành sẽ được báo cụ thể khi hai bên trao đổi, vì mỗi đơn hàng công ty có mức chiết khấu và ưu đãi riêng. Nếu bạn ở xa ResHPCos sẽ cân nhắc hỗ trợ chi phí vận chuyển tốt nhất cho bạn. Là công ty uy tín hoạt động nhiều năm ResHPCos sẽ không khiến bạn phải thiệt thòi.

Hiện tại bạn đang muốn nhập sỉ Arbutin về gia công mỹ phẩm phải không nào? Vậy hãy liên hệ đến công ty qua hotline hoặc email, bộ phận chuyên môn của công ty sẽ tư vấn và hướng dẫn các bước đặt hàng, thanh toán và nhận hàng. Trong quá trình trao đổi, nhân viên ResHPCos sẽ cung cấp các giấy tờ, chứng chỉ liên quan để chứng minh sản phẩm của chúng tôi an toàn và được phép bán ra thị trường. Giá rẻ – chất lượng – an toàn là những gì bạn có thể thấy được tại ResHPCos.

Một số thông tin khác về Arbutin bạn nên biết

Arbutin có nguồn gốc từ đâu?

Alpha Arbutin có hình thức dạng bột tinh thể màu trắng có thể lan được trong nước ấm hoặc nước lạnh, độ pH từ 3,5-6,5. Alpha Arbutin là một dẫn xuất tự nhiên chứa –d-glucopyranoside của hydroquinone. Hoạt chất này thừng có nguồn gốc từ thực vật gồm các loại như việt quất, quả dâu gấu, nam việt quất, lê, lúa mì… Và Arbutin thu được từ quá trình thủy phân glucoside.

Các dạng tổng hợp của Arbutin có thể được tạo ra bằng phương pháp tổng hợp hóa học hoặc bằng quá trình xúc tác enzyme. Theo nghiên cứu cho thấy 7% Arbutin có tác dụng ức chế mạnh hơn đối với việc sản xuất melanin. Tuy nhiên khả năng chiết xuất Arbutin tự nhiên rất khó khăn nên thị trường xuất hiện nhiều dạng Arbutin khác được tổng hợp từ phòng thí nghiệm.

Nhưng một số thương hiệu mỹ phẩm cao cấp, uy tín họ vẫn chọn cách đầu tư để thu được Arbutin từ từ nhiên để chất lượng sản phẩm tốt và hoàn hảo. Bởi chỉ có Alpha Arbutin được đánh giá cao về mặt ổn định và hiệu quả ức chế cao hơn đến 10 lần so với các dạng khác. Quả dâu gấu là một trong những loại quả chứa lượng Arbutin cao.

Cơ chế hoạt động của Arbutin

Alpha Arbutin có cơ chế hoạt động qua việc gây ức chế quá trình oxy hóa của L-tyrosine được xúc tác bởi men tyrosinase và chống lại hoạt động liên kết trong tyrosinase. Arbutin nhờ phân tử có thêm Glucose giúp ức chế các enzyme sản sinh ra melanin trong tế bào giúp làm trắng da.

Quá trình giải phóng thủy phân glucoside diễn ra chậm nên Arbutin ít gây kích ứng hơn so với sử dụng các hydroquinone – chất làm trắng da trực tiếp. Arbutin là hoạt chất trắng da nâng tông được FDA thông duyệt, mặc dù có tác dụng chậm nhưng bền vững và không gây hại đến da.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy khả năng ức chế tyrosinase của Arbutin trong các tế bào da. Cho thấy Arbutin có hiệu quả như một chất làm sáng da, liên quan đến các dạng tổng hợp như Alpha – Arbutin và Deoxyarbutin. Nhưng các bằng chứng này là từ nghiên cứu trên động vật hoặc nghiên cứu in vitro trên các tế bào da người được nuôi cấy.

tac-dung-cua-arbutin-la-gi
Tác dụng của Arbutin là gì

Alpha Arbutin tồn tại ở dạng nào?

Alpha Arbutin tồn tại ở hai dạng gồm alpha và beta. Trong đó alpha sẽ có mức ổn định cao hơn, tác dụng cũng cao hơn so với beta. Trong tự nhiên Arbutin được tìm thấy ở cây Bearberry, lúa mì, lá của quả việt quất và nam việt quất… Hiệu quả của Arbutin chiết xuất từ tự nhiên gấp 10 lần so với thành phần nhân tạo khác. Nhưng chiết xuất từ tự nhiên thì rất khó nên Arbutin được tổng hợp phổ biến hơn cả là ở phòng thí nghiệm.

Qua những thông tin trên bạn đã ít nhiều biết được Arbutin trong mỹ phẩm là chất gì. Hy vọng bài viết đã giúp bạn cập nhật được những kiến thức hữu ích nhất. Nếu bạn muốn đặt gia công mỹ phẩm hoặc nhập sỉ nguyên liệu thì đừng quên liên hệ ngay đến công ty ResHPCos nhé. Mọi thông tin chi tiết bạn vui lòng truy cập website reshpcos.com để tìm hiểu thêm.

Xem thêm:

 

gia công mỹ phẩm