Polysorbate 80 là một trong những thành phần được sử dụng trong mỹ phẩm và hiện nay nhiều loại mỹ phẩm nổi tiếng cũng có sử dụng loại thành phần này trong công thức nghiên cứu của mình. Trong bài viết ngày hôm nay, reshpcos.com sẽ giới thiệu cho mọi người về thành phần Polysorbate 80, Polysorbate 80 là gì, có tác dụng gì trong mỹ phẩm ?

Polysorbate 80 là gì?

Polysorbate 80 hay còn có tên gọi khác là Tween 80, thuộc dạng lỏng, có màu hổ phách. Polysorbate 80 là một chất có nguồn gốc từ thiên nhiên cho nên nó được đánh giá là rất an toàn cho người sử dụng. Polysorbate 80 được hiểu như là một chất nhũ hóa giúp cho nước và dầu có thể hoàn tan thành một hỗn hợp đồng nhất. Polysorbate 80 có thể tan trong rượu và nước, không tan trong dầu.

Polysorbate 80 được sử dụng làm nguyên liệu trong thực phẩm và trong các công thức làm mỹ phẩm handmade như là sữa tắm, kem dưỡng tóc, sữa dưỡng thể, son bóng, tẩy tế bào chết, dầu xả, dầu tắm, dầu gội đầu, sữa dưỡng thể,… Nếu như thiếu thành phần Polysorbate 80 thì nước và dầu trong các công thức làm mỹ phẩm handmade sẽ bị tách ra làm hai.

polysorbate-80-la-gi
Polysorbate 80 là gì?

Tỷ lệ sử dụng Polysorbate 80 thông thường là 25% dầu và bơ trong công thức làm sản phẩm của bạn thì điều này có nghĩa là nếu như công thức của bạn dùng 20gr dầu và bơ thì bạn phải cần khoảng 5 gr Polysorbate 80 để có thể nhũ hóa chúng trong nước. Điều này cho thấy tầm quan trọng của thành phần Polysorbate 80 này trong gia công mỹ phẩm là rất cần thiết.

gia công mỹ phẩm

Có thể bạn quan tâm: Công ty sản xuất bán sỉ chai lọ thủy tinh Sài Gòn rẻ đẹp

Polysorbate 80 có tác dụng gì trong mỹ phẩm?

Polysorbate 80 là một thành phần xuất hiện rất nhiều trong công thức làm mỹ phẩm, tuy nhiên không phải ai cũng biết tác dụng của nó trong mỹ phẩm là gì. Sau đây reshpcos.com sẽ giới thiệu cho mọi người những tác dụng của nguyên liệu Polysorbate 80 trong mỹ phẩm:

  • Polysorbate 80 được sử dụng như một chất có thể hòa tan các loại dầu tỏng môi trường nước.
  • Polysorbate 80 còn có khả năng làm chất hòa tan và chất hoạt động bề mặt trong xà phòng và các dòng sản phẩm vệ sinh cá nhân.
  • Polysorbate 80 là một chất làm ẩm, chất phân tán, có thể điều chỉnh được độ nhớt, độ ổn định trong các dòng mỹ phẩm làm đẹp.
  • Polysorbate 80 được đóng vai trò như là một chất bảo quản sản phẩm mỹ phẩm một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Người ta thường sử dụng thành phần Polysorbate 80 trong thực phẩm và trong sản xuất mỹ phẩm các loại từ sữa sắm, dầu gội đầu cho đến tẩy tế bào chết, son bóng, kem dưỡng tóc,…

Xem thêm: Nhận chuyển giao công nghệ mỹ phẩm

Công thức làm bath melt với Polysorbate 80

Nguyên liệu

  • 16% citric acid
  • 32% cocoa butter or/and shea/mango butter
  • 45% baking soda
  • 5% polysorbate 80 hoặc sáp nhũ hóa
  • 1-2% hương liệu
cong-thuc-lam-bath-melt-voi-polysorbate-80
Công thức làm bath melt với Polysorbate 80

Cách thực hiện

Bước 1: Làm chảy các loại bơ bằng cách chưng cách thủy cho đến khi hỗn hợp đã hoàn toàn biến thành chất lỏng.

Bước 2: Cho thêm baking soda và acid citric vào và khuấy đều lên. Bạn cũng có thể cho thêm màu thực phẩm, màu khoáng vào để làm đẹp.

Bước 3: Tiến hàng cho hương hieeuj và Polysorbate 80 khuôn và để cho nó nguội dần. Hỗn hợp sẽ đông lại từ từ.

Sau khi hỗn hợp bắt đầu đông lại thì bạn đã có ngay những viên bath melt rồi. Tuy nhiên một lưu ý dành cho mọi người đó là tỷ lệ sử dụng Polysorbate 80 là không hoàn toàn giống nhau, mỗi sản phẩm sẽ có một tỷ lệ khác nhau và bạn phải thử từng ít cho đến khi đã cảm thấy hỗn hợp được nhũ hóa hoàn toàn như mong muốn của mình. Nếu như bạn sửu dụng ở tỷ lệ Polysorbate 80: oil lên đến 1:1 thì hỗn hợp sẽ có thể có màu vàng đục.

Mua Polysorbate 80 ở đâu là tốt nhất?

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ chuyên cung cấp thành phần, nguyên liệu làm mỹ phẩm như Polysorbate 80, Carbomer, Glycerin,… và bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm được những nguyên liệu này một cách dễ dàng. Tuy nhiên, đây là thành phần được sử dụng trong mỹ phẩm và nó sẽ tác động lên làn da của bạn cho nên các tốt nhất là bạn nên tìm kiếm và lựa chọn một địa chỉ chuyên cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm một cách chất lượng, uy tín nhất.

Công ty ResHPCos hiện đang là cái tên được nhiều người nhắc đến và lựa chọn nhiều nhất. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nguyên liệu Polysorbate 80 đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng và giá cả hợp lý. Ngoài những thành phần nguyên liệu thông thường thì ResHPCos còn chuyên cung cấp những nguyên liệu hiếm, khó tìm với sự đảm bảo về chất lượng tuyệt đối.

Quý khách để thông tin tại đây để tư vấn miễn phí: <<TẠI ĐÂY>>

Để có thể được tư vấn và báo giá một cách nhanh chóng chi tiết nhất thì bạn có thể trực tiếp gọi đến số hotline của công ty ResHPCos để được nhân viên tư vấn cụ thể. Đội ngũ nhân viên khá chuyên nghiệp, nhiệt tình và có kinh nghiệm, kiến thức tỏng ngành làm đẹp cho nên khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối. Công ty ResHPCos luôn mong muốn đem lại cho khách hàng những sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Bài viết Polysorbate 80 là gì, có tác dụng gì trong mỹ phẩm ? đã giải đáp những thông tin liên quan đến thành phần Polysorbate 80 được sử dụng trong mỹ phẩm. Hi vọng thông qua bài viết này, mọi người đã được cung cấp thông tin tham khảo hữu ích và cần thiết nhất, phục vụ cho mục đích của mình.

Xem thêm:

gia công mỹ phẩm

Polysorbate 80 là gì, có tác dụng gì trong mỹ phẩm ?
Rate this post