Hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công phòng sạch tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có đủ trình độ và khả năng để có thể thi công được những phòng sạch đạt tiêu chuẩn GMP. Phòng sạch đạt tiêu chuẩn GMP phải đảm bảo được nhiều yếu tố và một trong số đó chính là hệ thống chiếu sáng phòng sạch, yếu tố quyết định đến chất lượng và giá trị sử dụng của phòng sạch.

Hệ thống đèn phòng sạch được thiết kế và lắp đặt như thế nào thì đạt chuẩn GMP? Đây là một trong những thắc mắc của nhiều người chứ không riêng gì ai, trong bài viết ngày hôm nay, reshpcos.com sẽ tư vấn cho bạn đọc cách chọn hệ thống đèn chiếu sáng phòng sạch đạt chuẩn GMP.

Thi công phòng sạch tiêu chuẩn GMP là gì?

Phòng sạch hay còn được gọi là leanroom, đây là một phòng kín mà bên trong phòng thì lượng bụi và vi khuẩn trong không khí thường được khống chế và kiểm soát ở mức thấp nhất. Phòng sạch sẽ khống chế và tác dộng đến các vi sinh, vi khuẩn, bụi bẩn,… để tránh gây bẩn, ảnh hưởng đến quá trình nghiên cứu, chế tạo sản xuất, lưu trữ hàng hóa và giữ sạch không khí trong phòng một cách tuyệt đối nhất.Phòng sạch đạt tiêu chuẩn

GMP có khả năng ngăn cản và tiêu diệt được các vi sinh, vi khuẩn, bụi bẩn, mầm bệnh và phòng sạch GMP phải đảm bảo được giảm tối đa về nhiệt độ, độ ẩm và áp suất. Bên ngoài phòng phải được xử lý vô trùng ở mức cao nhất để đảm bảo không có không khí độc hại hoặc mùi lạ, vệ dinh một cách tuyện đối. Phòng sạch đạt tiêu chuẩn GMP là phòng sạch được sử dụng các vật liệu cách nhiệt sạch và các phụ kiện đi kèm để thi công hoàn thiện một phòng theo tiêu chuẩn.

gia công mỹ phẩm

Các yếu tố cần đảm bảo để thi công phòng sạch đạt tiêu chuẩn GMP

phong-sach-tieu-chuan-gmp
phòng sạch tiêu chuẩn GMP
 • Phòng sạch đạt tiêu chuẩn GMP có thể trừ khử các hạt bụi cực nhỏ lơ lửng trong không khí.
 • Phòng sạch đạt tiêu chuẩn GMP có thể ngăn chặn sự hình thành các hạt bụi trong không khí.
 • Phòng sạch đạt tiêu chuẩn GMP có thể khống chế được nhiệt độ và độ ẩm.
 • Phòng sạch đạt tiêu chuẩn GMP có thể điều tiết áp suất khống chế không khí thoát ra ngoài hoặc không khí ngoài tràn vào trong phòng.
 • Phòng sạch đạt tiêu chuẩn GMP có khả năng xử lý và đào thải các khí có hại hoặc có độc.
 • Phòng sạch đạt tiêu chuẩn GMP đảm bảo tính kín khí giữa các vách ngăn và kết cấu phòng.
 • Phòng sạch đạt tiêu chuẩn GMP có thể chống tĩnh điện.
 • Phòng sạch đạt tiêu chuẩn GMP dự phòng gây nhiễu điện từ.
 • Phòng sạch đạt tiêu chuẩn GMP đảm bảo yếu tố an toàn cho con người.
 • Biện pháp kinh tế xây dựng phòng sạch đạt tiêu chuẩn GMP.
 • Hạn chế tiếng ồn trong phòng sạch đạt tiêu chuẩn GMP.
 • Bảo đảm độ chiếu sáng cho phòng sạch đạt tiêu chuẩn GMP.

Bạn nên xem thêm bài viết này để hiểu rõ hơn: Phòng sạch là gì

Tư vấn chọn hệ thống đèn chiếu sáng phòng sạch đạt chuẩn GMP

Hiện nay trên thị trường có hai kiểu đèn chiếu sáng được sử dụng cho phòng sạch đạt tiểu chuẩn GMP đó chính là đèn phòng sạch lắp âm trần và đèn phòng sạch lắp nổi. Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu cụ thể hơn về hai loại đèn chiếu sáng phòng sạch GMP này.

Đèn phòng sạch lắp âm trần

den-phong-sach-lap-am-tran
Đèn phòng sạch lắp âm trần

Đèn phòng sạch lắp âm trần thường được sử dụng  cho các phòng sạch dược phẩm, điện tử,… những nơi có yêu cầu về độ sạch cao, tránh các bụi bẩn, ô nhiễm. Và đèn phòng sạch lắp âm trần mang lại những lợi ích như sau:

 • Chống bụi, dễ dàng bảo trì, thi công và vệ sinh
 • Có thể lựa chọn giữa chóa nhôm bóng và nhôm mờ.
 • Thân đèn làm từ thép không gỉ, sơn tĩnh điện cao cấp, chắc chắn, không bám bụi

Đèn phòng sạch lắp nổi

den-phong-sach-lap-noi
Đèn phòng sạch lắp nổi

Đèn phòng sạch lắp nổi là dòng sản phẩm lắp trực tiếp lên trần hoặc tường, nó có khả năng chống côn trùng cư trú, chống bụi bẩn, có độ chiếu sáng cao. Và ưu điểm khi lựa chọn đèn chiếu sáng phòng sạch lắp dương trần đó là:

 • Chống bụi, chống ẩm, dễ dàng lắp đặt và bảo dưỡng
 • Khung đèn làm từ thép không gỉ cao cấp, chắc chắn
 • Chóa đèn làm bằng nhôm cao cấp, đảm bảo độ phản quang và tuổi thọ cao

Đèn chiếu sáng phòng sạch lắp nổi được ứng dụng để xây dựng những công trình như:

 • Các khu vực ẩm ướt, nhiều bụi.
 • Phòng sạch thí nghiệm.
 • Phòng sạch thực phẩm
 • Phòng sạch trong sản xuất tuân thủ tiêu chuẩn GMP; HACCP; Công nghiệp; bệnh viện; phòng mổ…

Địa chỉ thiết kế và thi công hệ thống phòng sạch chất lượng, uy tín nhất

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ thiết kế và thi phòng sạch với chất lượng và giá cả khác nhau, tuy nhiên phòng sạch được xây dựng với mục đích mang lại không khí môi trường trong phòng được sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh, an toàn nhất cho nên tốt nhất nên chọn một địa chỉ uy tín để có thể thi công phòng sạch, đảm bảo đạt tiêu chuẩn cGMP, GMP về tất cả các yếu tố.

Công ty ResHPCos là một trong những địa chỉ chuyên thiết kế và thi công phòng sạch được nhiều đơn vị, tổ chức tin tưởng và lựa chọn. Từ khi hình thành cho đến bây giờ, công ty ResHPCos luôn khắng định được vị trí của mình trong ngành thi công và thiết kế phòng sạch, ngoài ra công ty còn là đơn vị chuyên cung cấp những vật tư, thiết bị thi công phòng sạch với giá cả cạnh tranh và hợp lý nhất.

gia công mỹ phẩm

Công ty ResHPCos chuyên thiết kế phòng sạch cho các công trình thi công cách nhiệt cách âm phòng sạch phục vụ cho các ngành sản xuất dược phẩm, chế biến thực phẩm, thực phẩm chức năng, phòng mổ, phòng thí nghiệm, phòng an toàn sinh học, phòng thuốc thú y, kho lạnh, hệ thống kho dược phẩm đạt tiêu chuẩn  GLP, GSP, GMP-WHO, ISO 14644, ISO 17025, ISO…

ResHPCos còn là địa chỉ chuyên cung cấp và lắp đặt các hệ thống Panel Pir chống cháy theo tiêu chuẩn FM Approvovals, Panel PU, Panel EPS, Panel Glasswool, Panel Rockwool,… ResHPCos còn cung cấp các phụ kiện lắp đặt Panel như thanh U nhôm, thanh bo góc trong, thanh bo góc ngoài, thanh T, thanh H, khuôn cửa Panel, ô kính quan sát,… Sản xuất và lắp đặt các hệ thống cửa mở Panel, cửa trượt Panel, cửa trượt panel tự động cho phòng sạch và cửa chuyên dụng cho kho lạnh.

Luôn mang đến những giá trị tinh thần và cả niềm tin, sự an tâm cho khách hàng, công ty ResHPCos đã và đang từng ngày hoàn thiện mình, luôn nỗ lực phấn đầu tìm kiếm những phương pháp tối ưu nhất mang lại nhiều giá trị cho khách hàng. Các chính sách tại công ty ResHPCos hoàn toàn ưu ái cho người sử dụng dịch vụ cho nên nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của khách hàng, dù là những khách hàng khó tính nhất.

Thông tin  liên hệ:

Hệ thống đèn chiếu sáng là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá phòng sạch đó có đạt tiêu chuẩn GMP hay không, cho nên khi xây dựng và thi công phòng sạch thì mọi người đều nên quan tâm kĩ lưỡng đến vấn đề này. Bài viết Tư vấn chọn hệ thống đèn phòng sạch đạt chuẩn GMP đã giải đáp các thắc mắc về đèn chiếu sáng phòng sạch, hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin tham khảo hữu ích dành cho tất cả mọi người.

Xem thêm

gia công mỹ phẩm