Bạn đang nghiên cứu thành phần của mỹ phẩm và muốn biết Niacinamide là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm? Nó có gây độc hại gì cho người sử dụng hay không? Những câu hỏi trên của bạn sẽ được giải đáp ngay thông qua bài viết sau đây của reshpcos.com. Mời bạn cùng theo dõi!

khai-niem-va-cong-dung-cua-niacinamide-trong-my-pham
Khái niệm và công dụng của Niacinamide trong mỹ phẩm

Niacinamide là chất gì?

Niacin còn được gọi là Vitamin B3, đây là chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho cơ thể hoạt động tốt hơn. Hệ thống tiêu hóa, hệ thần kinh và chức năng não của con người đều cần Niacin. Khi Niacin kết hợp với các axit amin của một phân tử khác sẽ tạo ra phản ứng hóa học tạo thành chất Niacinamide, chất này còn gọi là Nicotinamide hoặc Nicomide.

Thực phẩm chứa Niacinamide gồm có nấm men, sữa và thịt, đặc biệt là thịt cừu và cá hoặc rau củ như măng tây và khoai tây. Đây là chất được chiết xuất từ tự nhiên, an toàn và khá lành tính nên thường được dùng trong sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên. Niacinamide mang lại nhiều lợi ích, khi sử dụng khả năng kích ứng da của nó khá thấp so với các thành phần khác.

Niacinamide có công dụng gì trong mỹ phẩm?

Tương tự các chất khác như Sesame oilBorage oil nhờ độ an toàn và lành tính khi sử dụng của mình, Niacinamide được ứng dụng nhiều trong các sản phẩm mỹ phẩm. Và nó có những tác dụng cụ thể như sau:

gia công mỹ phẩm

Làm tăng khả năng miễn dịch của da

Các chuyên gia cho biết trong da bạn có các tế bào tên là Langerhans chịu trách nhiệm bảo vệ và sửa chữa những tổn thương trên da. Nhưng khi bạn tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, những tế bào này lại không còn phát huy được khả năng của nó. Khiến làn da của bạn mất đi sự miễn dịch chống lại tổn thương. Bởi vậy bạn cần dùng sản phẩm có chứa Niacinamide, nó giúp làm tăng sức đề kháng cho da, bảo vệ da trước nguy cơ bị gây hại.

Cải thiện hiệu quả của lớp biểu bì

Khi hàng rào lipid ở lớp biểu bì hoạt động tốt nhất da của bạn sẽ được khỏe mạnh và đẹp hơn. Lớp hàng rào này sẽ giúp da bạn được giữ ẩm, kéo dài thời gian hydrat hóa và bảo vệ da trước những tác động gây hại của môi trường. Khi sử dụng sản phẩm có chứa Niacinamide giúp làm tăng sản xuất ceramides, đây là thành phần thiết yếu của hàng rào lipit lớp biểu bì. Điều này sẽ giúp cho làn da bạn được chắc khỏe và ngăn ngừa được sự mất nước qua da.

Cải thiện da bị kích ứng

Sử dụng sản phẩm mỹ phẩm có chứa Niacinamide sau một thời gian da bạn sẽ  không còn bị kích ứng như bị đỏ, mụn nhọt hay đốm nâu nữa. Da bạn bị kích ứng, da nhạy cảm là do hàng rào của lớp biểu bì hoạt động kém khiến da dễ bị tổn thương từ các yếu tố của môi trường. Nhưng khi sử dụng Niacinamide lên da thì tình trạng trên sẽ được cải thiện đáng kể.

Kiểm soát dầu nhờn trên da

Sử dụng sản phẩm chứa Niacinamide giúp da bạn giữ được độ ẩm tự nhiên với hàng rào lipid của lớp biểu bì hoạt động tốt. Lúc này sự sản xuất dầu tự nhiên của da cũng được kiểm soát. Vậy nên bạn không cần phải rửa mặt quá nhiều lần trong ngày khiến da càng bị tổn thương hơn, thay vào đó nên sử dụng Niacinamide lên da sẽ có hiệu quả tốt hơn.

cong-dung-cua-niacinamide-trong-my-pham-la-gi
Công dụng của Niacinamide trong mỹ phẩm là gì

Niacinamide bảo vệ da khỏi tia hồng ngoại

Niacinamide còn có tác dụng bảo vệ da khỏi những tia hồng ngoại của ánh nắng mặt trời. Ngoài tia cực tím ra, tia hồng ngoại kích hoạt các gốc tự do, kích thích sản xuất nhiều hắc tố melanin làm da đổi màu tối hơn và nhanh bị lão hóa da. Vì thế sử dụng sản phẩm chứa Niacinamide sẽ giúp bạn hạn chế được sự sản sinh này, giúp làn da trắng mịn hơn.

Điều trị mụn trứng cá

Theo các chuyên gia cho biết, Niacinamide sẽ tăng cường hàng rào bảo vệ da, tăng cường liên kết tế bào khiến mụn trứng cá không có cơ hội hình thành và phát triển. Nghiên cứu cũng tìm thấy sự ổn định của lớp ngoài của da cũng có tác dụng chống viêm, ngăn ngừa được mụn trứng cá.

Làm giảm thiểu nếp nhăn

Niacinamide có chức năng tăng cường sự sản sinh ra collagen, cải thiện rào cản của lipid ở lớp biểu bì, sự tổng hợp và hình thành collagen. Chất elastin cũng được cải thiện đáng kể, nhờ đó hạn chế được lão hóa da. Và một nghiên cứu của các bác sĩ da liễu ở Nhật Bản đã chứng minh được Niacinamide có tác dụng cực kỳ hiệu quả đối với việc điều trị nếp nhăn  ngay vùng mắt của chị em phụ nữ.

Cải thiện màu sắc da

Tuổi tác càng tăng khiến cho da dần mất đi sự tươi sáng và trở nên sậm màu hơn, thậm chí trở nên mờ đục. Khi sử dụng các sản phẩm chứa Niacinamide như một chất chống oxy hóa làm giảm tác động tiêu cực của các vấn đề khiến da bị tổn hại, từ đó giúp cải thiện màu sắc da được tốt hơn.

Lưu ý khi sử dụng Niacinamide cho da

Không dùng cùng vitamin C

Khi dùng Niacinamide bạn không nên sử dụng chung với vitamin C vì môi trường của Niacinamide nằm trong độ pH từ 5.5 – 6.5, còn môi trường vitamin C cần độ pH thấp hơn 3.5 để hoạt động. Trường hợp bạn cần sử dụng hai chất này thì nên dùng cách nhau khoảng 30 – 60 phút để hai chất phát huy được tác dụng của mình. Ngoài ra sử dụng cách thời gian như thế còn ngăn ngừa được tình trạng kích ứng da.

Không dùng chung với AHA và BHA

Một lưu ý nữa đó là bạn không nên sử dụng chung Niacinamide với AHA và BHA vì sẽ dễ gây kích ứng da. Đặc biệt những làn da nhạy cảm khi sử dụng những chất này với nhau càng dễ khiến da bị tổn thương nhiều hơn.

Sử dụng sản phẩm chứa tối đa 10% Niacinamide

Bất kì sản phẩm nào Niacinamide chỉ cũng chỉ nên chứa tối đa khoảng 10% là tốt nhất. Bạn có thể sử dụng 2 lần/ ngày để cải thiện làn da cua mình. Chuyên gia khuyên bạn rằng nên dùng Niacinamide trước khi bôi kem chống nắng để tạo lớp bảo vệ kép và tránh tác động tiêu cực của tia cực tím từ ánh nắng mặt trời một cách hiệu quả hơn.

Ngoài ra, người có tiền sử bị bệnh về gan không nên sử dụng sản phẩm có chứa Niacinamide. Đồng thời phụ nữ có thai không nên dùng quá 35mg Niacinamide mỗi ngày. Bạn có thể tìm hiểu thêm các loại mỹ phẩm organic cho bà bầu để an toàn hơn trong quá trình sử dụng.

su-dung-niacinamide-can-luu-y-nhung-gi
Sử dụng Niacinamide cần lưu ý những gì

Mua nguyên liệu Niacinamide ở đây uy tín, đảm bảo chất lượng?

Nếu bạn muốn mua Niacinamide về làm nguyên liệu phục vụ cho quy trình gia công mỹ phẩm của mình thì ResHPCos là nhà cung cấp uy tín xứng đáng nhận được sự tin tưởng của bạn đấy. Niacinamide được nhập khẩu tận gốc, có giấy tờ xuất xứ rõ ràng và đã qua sự kiểm nghiệm an toàn của Bộ Y tế Việt Nam sau đó mới được bán trên thị trường.

ResHPCos nhận bán sỉ nguyên liệu Niacinamide với số lượng lớn và nhỏ nên các cơ sở kinh doanh mỹ phẩm quy mô nhỏ vẫn có thể lấy sỉ nguyên liệu tại nhà máy của chúng tôi. Vì nhập khẩu giá tận gốc, không cần qua bất cứ trung gian nào nên sản phẩm được ResHPCos bỏ sỉ với giá cũng khá rẻ nên bạn yên tâm khi lấy hàng.

Ngoài cung cấp nguyên liệu làm mỹ phẩm, ResHPCos còn nhận gia công mỹ phẩm độc quyền theo yêu cầu đảm bảo chất lượng, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Nhiều nhãn hiệu mỹ phẩm lớn được ưa chuộng hiện nay là do nhà máy ResHPCos sản xuất và thực hiện các quy trình công bố, quảng bá sản phẩm tra thị trường.

Chỉ cần khách hàng nêu lên yêu cầu, ResHPCos đảm nhận từ A – Z gồm nghiên cứu công thức mỹ phẩm, chuẩn bị nguyên liệu, sản xuất sản phẩm, thiết kế bao bì, chai lọ, đóng gói bảo quản… Thậm chí chúng tôi còn hoàn thành thủ tục công bố mỹ phẩm, đưa ra chiến lược để nhãn hiệu mỹ phẩm của bạn đến gần hơn với người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bởi là một nhà máy lớn, hoạt động nhiều lĩnh vực mà không cần qua trung gian nên giá cả dịch vụ của ResHPcos tương đối hợp lý. Thậm chí nhiều khách hàng đánh giá giá thành bên ResHPCos mềm mỏng hơn một số công ty khác mà sản phẩm thì cực kỳ tốt nên họ rất hài lòng và tin tưởng hợp tác lâu dài. Nếu bạn thật sự quan tâm đến ResHPCos mời liên hệ đến chúng tôi để nhân viên tư vấn thông tin chi tiết hơn cho bạn nhé.

Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua địa chỉ:

gia công mỹ phẩm

Niacinamide là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm?
5 (100%) 1 vote

Với bài viết này chúng tôi đã giải đáp Niacinamide là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm? Và cung cấp thêm những thông tin liên quan khác để bạn nắm rõ hơn về nguyên liệu này. Hãy tiếp tục theo dõi website reshpcos.com để cập nhật thêm nhiều thông tin, kiến thức hữu ích nữa các bạn nhé. Xin chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại!

Xem thêm:

gia công mỹ phẩm

Niacinamide là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm?
5 (100%) 1 vote