Bạn thường xuyên sử dụng mỹ phẩm nhưng đã khi nào tìm hiểu Polyacrylamide trong mỹ phẩm là chất gì? Liệu nó có ảnh hưởng gì đến sức khỏe? Dù không quan tâm nhiều nhưng bạn cũng nên đọc bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về chất này nhé.

Polyacrylamide là chất gì?

Polyacrylamide là một polymer của monomer acrylamide, còn được gọi bằng tên khác đơn giản hơn là PAM. Nó là một loại polymer không ion, tan trong nước và tương thích sinh học. Polyacrylamide được tổng hợp dưới dạng cấu trúc chuỗi tuyến tính đơn giản hoặc liên kết chéo. Khi ở dạng liên kết ngang khả năng monome có phần hạn chế.

polyacrylamide-duoc-ung-dung-nhu-the-nao-trong-my-pham
Polyacrylamide được ứng dụng như thế nào trong mỹ phẩm

Polyacrylamide có ứng dụng phổ biến là làm keo tụ chất rắn bên trong chất lỏng. Nó còn được dùng trong xử lý nước thải, chất thải, thu hồi dầu, sản xuất vải, chế biến giấy… Polyacrylamide còn dùng để tổng hợp thuốc nhuộm, kính áp tròng, ứng dụng trong xây dựng đập, cống rãnh và đường hầm…

Polyacrylamide còn có trong khói thuốc lá. Và nó còn thường được sử dụng để thay đổi lưu biến của những công thức gốc nước. Chất này giúp làm tăng độ nhớt, tăng độ dày hoặc các sản phẩm gel. Polyacrylamide còn ứng dụng trong mỹ phẩm như dưỡng ẩm, sản phẩm làm sạch da, kem dưỡng da, kem chống nắng, trang điểm, chăm sóc tóc và móng…

gia công mỹ phẩm

Polyacrylamide có công dụng gì trong mỹ phẩm?

Polyacrylamide có 2 dạng phổ biến là liên kết ngang cho phép tạo thành một loại gel mềm, nó có khả năng thấm nước cao. Dạng thứ hai chính là liên kết dọc, giúp làm đặc và là chất tạo hỗn dịch. Polyacrylamide khô nó tạo thành một lớp mỏng phủ lên da, tóc và móng.

Đối với đồ trang điểm, Polyacrylamide tạo thành một lớp finish đẹp và bám lên da. Polyacrylamide trong kem chống nắng hỗ trợ giữu nguyên độ bám của các thành phần khi tiếp xúc với nước. Chất này còn được dùng trong sữa rửa mặt và tẩy tế bào chết. Nó còn có khả năng ức chế khả năng hấp thụ độ ẩm giúp giữ tóc vào nếp tốt hơn.

Polyacrylamide có độc hại không?

Polyacrylamide là một chất độc có hại cho hệ thần kinh. Dù không quá độc hại nhưng Polyacrylamide khi bán trên thị trường vẫn còn chứa một lượng acrylamide thừa trong quá trình sản xuất (dưới 0.05%). Tạp chí Độc chất Quốc tế báo cáo Polyme Polyacrylamide không có khả năng xâm nhập vào da. Nhưng báo cáo này không thông báo rằng dư lượng Monome Acrylamide trong chất này xâm nhập được vào da.

Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm CIR đã kết luận Polyacrylamide an toàn khi sử dụng trong một số loại mỹ phẩm. Tuy  nhiên năm 2003 họ cũng đã nghiên cứu lại độ an toàn của chất này vì lo ngại về tác hại tiềm tàng của Monome Acrylamide. Và chuyên gia đã khuyến nghị nên dùng chất này trong mỹ phẩm với nồng độ dưới 0.05%.

CIR Còn khẳng định Monome Acrylamide là chất độc hại cho hệ thần kinh và nó còn có khả năng gây ung thư ở người và động vật. Tuy nhiên nồng độ trong mỹ phẩm thì không đủ để gây hại nên vẫn có thể sử dụng được. Ở một số nghiên cứu trên động vật, Polyacrylamide không có khả năng gây ung thư, chất này có khả năng dung nạp tốt.

su-dung-my-pham-chua-polycrylamide-co-tot-khong
Sử dụng mỹ phẩm chứa Polyacrylamide có tốt không

Mua nguyên liệu Polyacrylamide ở đâu?

ResHPCos hiện có cung cấp sỉ nguyên liệu gia công mỹ phẩm, hàng được nhập khẩu tận gốc nên đảm bảo chất lượng. Bạn muốn nhập sỉ Polyacrylamide về làm mỹ phẩm thì có thể liên hệ đến công ty để nhân viên tư vấn cách đặt hàng cũng như báo giá cụ thể. Vì nguyên liệu ResHPCos nhập tận gốc nên giá thành khá mềm, khách hàng yên tâm nhé.

Ngoài Polyacrylamide, bạn cũng có thể nhập sỉ các loại nguyên liệu khác về làm mỹ phẩm hoặc kinh doanh. ResHPCos nhận vận chuyển hàng trên toàn quốc, nếu khách hàng ở xa chỉ cần chuyển khoản hàng sẽ về đến tận nơi. Khi mua hàng công ty sẽ cung cấp các giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm rõ ràng để quý khách kiểm tra.

ResHPCos là nhà máy gia công mỹ phẩm, cung cấp nguyên liệu trên quy mô lớn nên sẽ không bao giờ lừa đảo khách hàng khiến uy tín của mình bị giảm sút. Vì vậy bạn muốn mua sỉ hàng của chúng tôi cứ  yên tâm đặt hàng, nếu gặp bất cứ sự cố nào công ty xin chịu hoàn toàn trách nhiệm về mình.

Mua sỉ Polyacrylamide giá bao nhiêu?

Polyacrylamide tùy số lượng sẽ có mức giá khác nhau, mua sỉ số lượng càng nhiều giá càng rẻ. Vậy bạn hãy liên hệ đến công ty nêu ra yêu cầu của mình về lượng hàng muốn nhập sỉ, nhân viên ResHPCos sẽ báo giá cụ thể cho quý khách nhé. Nếu bạn là khách hàng lâu năm của công ty thì còn được hưởng thêm nhiều chế độ ưu đãi khác nữa đấy.

Vậy qua bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn Polyacrylamide trong mỹ phẩm là chất gì? Hy vọng những thông tin trên khiến bạn hài lòng và tiếp tục theo dõi website reshpcos.com. Cảm ơn sự theo dõi của quý vị và hẹn gặp lại!

Xem thêm:

gia công mỹ phẩm

Polyacrylamide trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi?
Rate this post