Không chỉ có những chất như Triglyceride, AHA Fruit Acids, Horse chestnut, Polyquaternium-7, Butylene glycol,… được nhiều người nghiên cứu và gia công mỹ phẩm tìm kiếm mà thành phần Cyclomethicone cũng được tìm kiếm rất nhiều trong danh sách thành phần mỹ phẩm hiện nay. Trong bài viết ngày hôm nay, reshpcos.com sẽ đi tìm hiểu về thành phần này, Cyclomethicone là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm?

Xem báo giá sản xuất mỹ phẩm

Cyclomethicone là chất gì?

Cyclomethicone là một chất lỏng trong suốt, không màu, không mùi, không chứa cồn và được thêm vào các sản phẩm chăm sóc da, nhiều người còn gọi Cyclomethicone là chất nền nước hoa. Cyclomethicone là một dạng của silicone dễ bay hơi, có thể hòa tan với các sản phẩm tan trong dầu, không tương thích với nước nước, polyethylene glycol, glycerine, PEC-8-Stearate, PEG 40 stearat, có khả năng gây kích ứng với da khô và da nhạy cảm.

Cyclomethicone có các phân tử rất lớn và không thể thẩm thấu vào da mà nó chỉ có thể lưu lại trên làn da mà thôi. Cyclomethicone có các đặc điểm của độ nhớt thấp và biến động cao cũng như là thành phần làm mềm da và trong một số trường hợp thì Cyclomethicone còn là một dung môi làm sạch hữu ích. Cyclomethicone là một dung môi có thể hòa tan với các sản phẩm tan trong dầu, trong trường hợp không trộn lẫn với một vài loại dầy hương thơm thì bạn có thể kết hợp sử dụng Polysorbate 20.

gia công mỹ phẩm

Cyclomethicone có công dụng gì trong mỹ phẩm?

Với những tính chất, đặc điểm đặc trưng của Cyclomethicone mà người ta bắt đầu nghiên cứu và áp dụng chúng vào trong ngành công nghiệp chăm sóc da và mỹ phẩm. Như đã nói các phân tử của Cyclomethicone khá lớn cho nên sẽ không thể nào thẩm thấu vào da mà chỉ lưu lại trên da, giúp cho da có cảm giác mềm mượt. Bên cạnh đó Cyclomethicone cũng có nhiều thành phần giúp tăng hiệu quả các hoạt chất có thể thẩm thấu và nuôi dưỡng làn da của bạn một cách tốt nhất.

cyclomethicone-co-cong-dung-gi-trong-my-pham
Cyclomethicone có công dụng gì trong mỹ phẩm?

Khi kết hợp với một chất tạo màng (film former) như Hydroxyethyl Acrylate/Sodium Acryloyldimethyl Taurate Copolymer (đồng thời cũng là thicker) sẽ rất dễ bị vón cục. Cyclomethicone sẽ có thể giúp giải quyết được vấn đề này, hòa tan được các chất lại với nhau và giúp tán đều lên da, không vón cục. Cyclomethicone được sử dụng rất nhiều trong mỹ phẩm mà bay hơi hoàn toàn cuối cùng của chất lỏng hãng siloxane là mong muốn.

Cyclomethicone được sử dụng rất nhiều trong các sản phẩm như chất khử mùi, chất chống mồ hôi nhưng không gây nhờn dính. Cyclomethicone hoạt động theo nhiều cách khác nhau, nó như là một tác nhân điều hòa,  dung môi, chất giữ ẩm, chất kiểm soát độ nhớt. Cyclomethicone cũng giống như nhiều loại silicon khác, thành phần có tính lưu động độc đáo giúp dễ dàng lan rộng. Khi thoa lên tóc và da thì nó sẽ mang lại cảm giác mượt và trơn, tạo một hàng rào bảo vệ trên da.

Cyclomethicon không thể thâm nhập vào da một cách vật lý, nó không có bất kỳ tính chất giữ ẩm thực sự nào mà chủ yếu là hoạt động như một chất mang cho các thành phần khác có trong sản phẩm. Cyclomethicone cung cấp nhanh chóng các chất dinh dưỡng cần thiết cho da và tóc, nó cũng có thể hoạt động như một dung môi cơ bản cho dầu nước hoa và dầu thơm cũng như là một chất chống tĩnh điện.

Cyclomethicone được tìm thấy trong một loại các sản phẩm mỹ phẩm như kem dưỡng da mặt, kem dưỡng ẩm, kem nền, dầu gội, dầu xả, kem chống nắng, xịt cơ thể, điều trị chống lão hóa, chống mồ hôi, khử mùi, che khuyết điểm, kem mắt, nhuộm tóc,… Cyclomethicone có thể lấp đầy những nếp nhăn, che khuyết điểm cực kì hiệu quả, mang lại cho khuôn mặt một vẻ ngoài bụ bẫm tạm thời.

Trong Cyclomethicone có D5 và D6, đây là thành phần chiếm ưu thế trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân từ da cho đến tóc. Cyclomethicone D4 hiếm khi được sử dụng như một thành phần mỹ phẩm. Cyclomethicone cung cấp các lợi ích hiệu suất sản phẩm quan trọng khác như tạo điều kiện cho kết cấu mịn và ứng dụng đồng đều, chính vì vậy mà bạn sẽ dễ dàng tìm thấy thành phần Cyclomethicone một cách dễ dàng.

Cyclomethicone có thể được sử dụng một mình như là boddy spray, roll-on perfumes, after bath spray hay làm dung môi vì nó không góp phần phá hủy tầng ozon và sự nóng lên toàn cầu. Nếu như bạn cảm thấy mình có các vấn đề về da khô hoặc tóc thì bạn có thể sử dụng 5 – 10% Cyclomethicone để có thể phục hồi lại làn da. Cyclomethicone còn là một thành phần giúp lưu giữ mùi hương lâu hơn khi chế tạo nước hoa có thể ứng dụng Aromafix.

Với mỗi loại sản phẩm thì tỷ lệ sử dụng thành phần Cyclomethicone sẽ khác nhau, tỷ lệ có thể sử dụng Cyclomethicone đó là 3 – 95%. Đối với những sản phẩm mỹ phẩm làm đẹp như wash, hair care, lotion thì bạn có thể cho vào tối đa khoảng 1 – 5% Cyclomethicone, còn trong trường hợp Cyclomethicone như một chất nên thì bạn có thể cho vào tối đa 5% để làm dầu hương thơm.

Tham khảo thêm: Potassium Hydroxide là chất gì

Địa chỉ cung cấp Cyclomethicone chất lượng, uy tín

cong-ty-reshpcos
Công ty ResHPCos

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp càng tăng, điều này thúc đẩy các nhà nghiên cứu, các cá nhân, đơn vị bắt tay vào việc nghiên cứu và mua nguyên liệu gia công mỹ phẩm càng ngày càng nhiều. Lợi dụng cơ hội này, nhiều cơ sở, địa chỉ cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm cũng ra đời, cung cấp nhiều loại nguyên liệu khác nhau với chất lượng và giá cả khác nhau khiến cho người tiêu dùng cảm thấy hoang mang, lo lắng và không biết địa chỉ nào mới là cung cấp nguồn nguyên liệu mỹ phẩm tốt nhất.

Nguyên liệu mỹ phẩm phải đảm bảo chất lượng thì mới có thể mang đến những sản phẩm chất lượng và phát huy được hết những công dụng thực chất của nó. Nguyên liệu mỹ phẩm phải đảm bảo được nguồn gốc xuất xứ, được bảo quản trong kho sạch không có các sinh vật gây hại, nguyên liệu phải đảm bảo không bị hư hỏng, nổi mốc. Hiểu được tầm quan trọng của nguyên liệu mỹ phẩm cũng như nhu cầu sử dụng nguyên liệu trong nghiên cứu và gia công mỹ phẩm, Công ty mỹ phẩm ResHPCos ra đời với mong muốn mang đến những nguyên liệu mỹ phẩm tốt nhất cho mọi người.

Công ty ResHPCos chuyên cung cấp những nguyên liệu mỹ phẩm từ những nguyên liệu dễ tìm cho đến những nguyên liệu quý hiếm với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và hoàn toàn được chiết xuất từ thiên nhiên có tính dịu nhẹ và không kích ứng với làn da của con người. Nguyên liệu mỹ phẩm có tại công ty ResHPCos đều được bảo quản và kiểm tra thường xuyên, chặt chẽ, trước khi đưa đến tay người tiêu dùng thì các nhân viên sẽ kiểm tra nguồn nguyên liệu trước, những sản phẩm không đảm bảo chất lượng sẽ được loại bỏ ngay.

Cyclomethicone là một trong những thành phần có trong danh sách nguồn nguyên liệu mà công ty ResHPCos cung cấp. Ngoài ra còn có thể kể đến các nguyên liệu khác như: Horse chestnut, Chất làm mềm Hydrogenated Polyisobutene, AHA Fruit Acids, Triglyceride, Polyquaternium-7,… Nguồn nguyên liệu đều được đảm bảo về cả chất lượng và giá thành hoàn toàn phù hợp với mọi người cho nên bạn có thể yên tâm. Ngoài cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm ra thì công ty ResHPCos còn là một địa chỉ chuyên gia công mỹ phẩm độc quyền trọn gói giá rẻ đạt tiêu chuẩn cGMP trong mỹ phẩm.


gia công mỹ phẩm

Cyclomethicone là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm?
5 (100%) 1 vote

Với quy mô nhà xưởng lớn, đầy đủ các thiết bị máy móc hiện đại và kho bảo quản sản phẩm sạch sẽ, vệ sinh sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm mỹ phẩm tốt nhất từ các sản phẩm chăm sóc da bên trong và những sản phẩm dưỡng da bên ngoài, mỹ phẩm dành cho da mặt và mỹ phẩm dành cho body,… Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, có trách nhiệm với công việc, có kinh nghiêm và kiến thức vững vàng sẽ mang lại cho khách hàng sự yên tâm và tin tưởng tuyệt đối.

Nguyên liệu mỹ phẩm vô cùng đa dạng và phong phú, để phát huy được hết những công dụng của chúng trong mỹ phẩm thì tốt nhất bạn nên tìm hiểu thông tin về chúng thật kĩ và sử dụng đúng mục đích đưa ra. Bài viết Cyclomethicone là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm? đã giải đáp những thông tin liên quan đến thành phần Cyclomethicone. Hi vọng đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích dành cho những ai đang cần.

Xem thêm

gia công mỹ phẩm

Cyclomethicone là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm?
5 (100%) 1 vote