Petrolatum là một thành phần có mặt trong nhiều loại mỹ phẩm và nếu như bạn là người quan tâm đến các thành phần mỹ phẩm in trên bao bì các sản phẩm làm đẹp thì sẽ dễ dàng bắt dặp hợp chất này. Tuy nhiên Petrolatum là chất gì, nó có công dụng gì trong mỹ phẩm và Petrolatum có gây hại hay không? Sau đây hãy cùng reshpcos.com đi tìm hiểu kĩ hơn về những thắc mắc này nhé.

Petrolatum là chất gì?

Petrolatum hay còn được biết đến với những tên gọi khác như là Petrolatum Jelly, White Petrolatum. Petrolatum ở dạng vàng sánh hoặc không màu và được sử dụng rộng rãi trong ngành y dược như chảy máu cam, phát ban, cảm lạnh, trị nấm móng chân,…

Petrolatum được biết đến là một dược phẩm bôi da có khả năng làm lành da rất tốt, cho nên chúng được sử dụng để làm thành phần trong nhiều sản phẩm mỹ phẩm. Nhiều nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra được nhiều công dụng của Petrolatum, tuy nhiên Petrolatum được xem như là một chất bảo vệ da không kê đơn như các nhãn thuốc khác hoặc các sản phẩm thuốc OTC.

Petrolatum có công dụng gì trong mỹ phẩm?

Petrolatum là một thành phần có mặt trong nhiều loại mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da. Những loại mỹ phẩm chăm sóc da có chứa Petrolatum như là các sản phẩm làm sạch, sữa tắm, sản phẩm chăm sóc da, dầu gội đầu, trang điểm, gel tạo sóng tóc, dầu xả đầu, kẹo cạo râu, kem chống nắng,…

gia công mỹ phẩm
petrolatum-co-cong-dung-gi-trong-my-pham
Petrolatum có công dụng gì trong mỹ phẩm?

Petrolatum không chỉ được biết đến là một loại dầu thô OTC mà nó còn có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ da ở những vùng bị thương, những vùng trầy xước khi chúng tiếp xúc với các tác nhân gây hại ở bên ngoài. Petrolatum có thể tạo ra một màn ngăn trên da, giúp hạn chế được sự mất nước ở da một cách hiệu quả.

Petrolatum là một thành phần được sử dụng nhiều trong các sản phẩm chăm sóc tóc, nó giúp cho mái tóc của bạn trở nên óng mượt, chắc khỏe và mềm mại ngay từ bên trong. Petrolatum còn hỗ trợ và tái tạo lại các cấu trúc hư tổn bởi các hoạt động trị liệu hóa học, uốn nhuộm tóc,…

Petrolatum có thể giúp tự chữa lành các vết thương, viêm nhiễm, hỗ trợ các biểu bì đã bị mất nước được hoạt động bình thường trở lại và hiệu quả hơn. Petrolatum hạn chết sự hấp thụ hơi ẩm từ không khí và được sử dụng làm thành phần trong các loại son môi, dưỡng môi.

Phân biệt Petrolatum và Glycerin?

Nhiều người cho rằng Petrolatum và Glycerin là hai thành phần có tính chất và phản ứng giống nhau, tuy nhiên, theo nghiên cứu thì chúng là hai hợp chất hoàn toàn khác biệt trong mỹ phẩm. Nếu Petrolatum là chất kỵ nước tức thấm nước nhưng không tan trong nước, có thể giúp giữ ẩm cho làn da được mềm mịn.

Tuy nhiên nói đến Glycerin thì đây là hợp chất ưa hút nước tức là có thể hút nước lạnh. Sau khi hấp thụ độ ẩm trong không khí thì Glycerin sẽ hút nước trong không khí để dưỡng ẩm cho làn da, cho nên các sản phẩm có chứa Glycerin sẽ tạo ra cảm giác ẩm ướt cho làn da của bạn.

Petrolatum có độc hại không?

Petrolatum trong mỹ phẩm 

Hiệp hội EWG cho rằng, Petrolatum là một hợp chất có thể gây nguy hiểm, nó tồn tại nguy cơ nhiễm bẩn từ hydrocarbons và cả các chất gây ung thư được tìm thấy trong Petrolatum và các thành phần phụ của nó. EWG khuyên nên cân nhắc khi sử dụng thành phần Petrolatum trong mỹ phẩm.

Tuy nhiên hiệp hội Canada đã xem xét và công nhận Petrolatum hoàn toàn không gây hại, các tổ chức hiệp hội về nghiên cứu mỹ phẩm đã khẳng định tính an toàn của hợp chất Petrolatum. Vẫn chưa có nghiên cứu nào cho thấy mối liên quan trực tiếp giữa thành phần Petrolatum và bệnh ung thư.

Petrolatum-co-doc-hai-khong
Petrolatum có độc hại không?

Petrolatum được sử dụng nhiều trong các loai mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc da của Canada, đây được xem như là một thành phần tinh chế cao cấp và được dùng như là một thành phần của các loại dược phẩm không bán theo toa và chịu sự kiểm soát vô cùng khắc khe.

Petrolatum ảnh hưởng đến môi trường

Petrolatum là một loại dầu thô nên được xếp vào loại tài nguyên không thể nào phục hồi lại được. Mặc dù lượng Petrolatum dùng tỏng mỹ phẩm khá thấp tuy nhiên nó vẫn được cho là có tác động đến môi trường. Nhiều nhà sản xuất đã tìm kiếm nguyên liệu để thay thế thành phần Petrolatum, tuy nhiên nếu sử dụng tinh dầu hướng dương hoặc tinh dầu sừa thì cũng sẽ ảnh hưởng đến nông nghiệp, tạo nguy cơ thay thế dần cây lương thực.

Hiện nay, các giải pháp, thành phần được sử dụng để thay thế Petrolatum đều khá phức tạp và khá đắt trong khi đó Petrolatum lại có giá thành khá ổn định, an toàn và hiệu quả cho các nghiên cứu để tạo ra các loại sản phẩm mỹ phẩm.

Địa chỉ cung cấp thành phần Petrolatum uy tín, chất lượng và giá tốt

Hiện nay, nhu cầu mua nguyên liệu mỹ phẩm để nghiên cứu, gia công mỹ phẩm càng tăng cao. Nhiều nơi bán nguyên liệu mỹ phẩm được quảng cáo rầm rộ tuy nhiên lại không đảm bảo về chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả lại đắt cho nên khiến nhiều người cảm thấy hoang mang và lo sợ.

dia-chi-cung-cap-petrolatum
Địa chỉ cung cấp Petrolatum

Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng vì thành phần Petrolatum cũng như các nguyên liệu mỹ phẩm hiện đang được có mặt tại các cửa hàng thuộc hệ thống của công ty mỹ phẩm ResHPCos.  Các nguyên liệu đều được đảm bảo về chất lượng, nguồn gốc rõ ràng. Nguyên liệu được kiểm tra thường xuyên, bảo quản cẩn thận.

Công ty ResHPCos với đội ngũ nghiên cứu, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho khách hàng sự yên tâm và tin tưởng, nếu bạn là người chưa có nhiều kiến thức về các nguyên liệu mỹ phẩm cũng như gia công mỹ phẩm thì đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn cho bạn một cách tận tình và chi tiết nhất.

Liên hệ tại Nhà máy mỹ phẩm ResHPCos

Vì sao nên lựa chọn mua nguyên liệu tại Công ty ResHPCos?

Công ty resHPCos không chỉ là địa chỉ cung cấp thành phần Petrolatum  mà còn là nơi chuyên cung cấp đầy đủ những loại nguyên liệu mỹ phẩm khác như Polyquaternium-7, Polysorbate 80, Cocamidopropyl betaine, Phenethyl alcohol, Hydrogenated castor oil,…

cong-ty-reshpcos
Công ty ResHPCos

Nguồn nguyên liệu mỹ phẩm khá đa dạng và phong phú, từ những nguyên liệu dễ tìm cho đến những nguyên liệu khó tìm với giá cả phù hợp nhất dành cho tất cả những ai đang có ý định mua nguyên liệu mỹ phẩm để nghiên cứu và gia công mỹ phẩm.

Ngoài là địa chỉ cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm ra thì công ty ResHPCos còn là một địa chỉ còn nhận nghiên cứu, bào chế và gia công sản xuất mỹ phẩm độc quyền đạt chuẩn cGMP trong mỹ phẩm, đảm bảo về chất lượng sản phẩm cũng như giá cả dịch vụ.


gia công mỹ phẩm

Petrolatum là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm?
Rate this post

ResHPCos cũng là một địa chỉ lý tưởng dành cho những người có đam mê và và mong muốn nghiên cứu, tạo ra cho mình những sản phẩm mỹ phẩm chất lượng. Công ty thường xuyên mở những khóa học đào tạo làm mỹ phẩm nhằm cung cấp những thông tin, kiến thức mỹ phẩm cho những ai đam mê về mỹ phẩm.

Bạn có thể hoàn toàn an tâm về nguyên liệu sản xuất cũng như quy mô nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế mà không phải cơ sở sản xuất nào cũng đạt được. Để mua nguyên liệu tại công ty ResHPCos hoặc sử dụng các dịch vụ tại đây thì bạn có thể liên hệ trực tiếp thông qua website chính thức của công ty với địa chỉ reshpcos.com hoặc qua hotline để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Petrolatum là một loại nguyên liệu được nhiều người nghiên cứu mỹ phẩm quan tâm đến và áp dụng nó vào trong các công thức làm đẹp. Bài viết Petrolatum là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm đã giải đáp những thông tin hữu ích và cần thiết về Petrolatum. Hi vọng đây sẽ là nguồn thông tin tham khảo dành cho tất cả mọi người để ứng dụng khi dựa chọn sản phẩm làm đẹp.

gia công mỹ phẩm

Petrolatum là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm?
Rate this post