Bạn đang tiềm kiếm một vật liệu cách nhiệt tốt nhất? Bạn đang đau đầu với việc có  quá nhiều vật liệu cách nhiệt được bán trên thị trường và không biết loại nào tốt nhất? Khi trời nóng ta thường nghĩ đến một phương án cách nhiệt cho ngôi nhà thân yêu của bạn. vậy bạn đã biết gì về các vật liệu cách nhiệt thông dụng? Đọc tiếp bài viết dưới đây để biết thêm về các vật liệu cách nhiệt và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho căn nhà của ban.

1. Tấm cách nhiệt

Tấm cách nhiệt được chia ra các loại như sau:

Tấm cách nhiệt kim loại: Tâm cách nhiệt phổ biến nhất chính là tôn, vách tôn trong xây dựng nhà công nghiệp và fibro xi măng. Kết cấu những tấm cách nhiệt này là những lớp phủ màng nhôm trên lớp nhựa polyethylene chứa túi khí.

Cách thức nguyên lý hoạt động của tấm cách nhiệt kim loại là dựa vào ngăn cản bức xa nhiệt của lớp màng nhôm hạn chế việc tỏa nhiệt và hấp thụ nhiệt, Túi khí giúp ngăn chặn quá trình tản nhiệt và dẫn nhiệt nhanh vì thế việc nhiệt độ chênh lệch giữa hai mặt từ 50%-60% là chuyện hiển nhiên.

gia công mỹ phẩm

Ngoài việc cách nhiệt vào mùa hè và giữ nhiệt vào mùa đông thì vật liệu cách nhiệt còn có thể cách âm tốt, tiết kiệm chi phí sử dụng điện. Ứng dụng vào nhiều các loại trần khác nhau đặc biệt có thể dùng lát trần vách ô tô.

Tông ở thị trường Việt Nam sản xuất giá thành lại rẻ nhưng có nhược điểm hấp thụ nhiệt cao. Để khắc phục nhược điểm này thì dướ lớp tôn nên phủ thêm lớp PU hoặc PVC hoặc tôn tiếp theo là PU và cuối cùng là thêm một lớp tôn nữa.

6-vat-lieu-chong-nang-ngoai-troi-chong-nang-tot-nhat-2019
Tấm cách nhiệt kim loại

Màng nước chống nóng: Sản phẩm này được dùng như cửa sổ ở căn hộ cao cấp hay nhà hàng nhờ có hiệu ứng tạo dòng nước chảy thành dòng. Được tạo bằng hai tấm kính dày đặt song song với nhau phía trên là một máng nước nhỏ, phía dưới là bể nước chứa. Hoạt động bằng cách nước được đưa lên xuống liên hoàn bằng máy bơm để tạo cảm giác mát mẻ. Nhưng đây lại là sản phẩm có giá thành cao tổng bộ lên đến 4 triệu đồng.

Tấm lợp khác: Ngoài tôn tấm cách nhiệt còn có nhiều loại khác nhau, điển hình như tấm lợp sinh thái không có độ bền như tôn trên nhựa sợi thủy tinh, tấm lợp sinh thái Onduline có ưu điểm là trọng lượng nhẹ được chế tạo từ sợi hữu cơ nên khả năng cách nhiệt và cách âm rất tốt, dễ thi công nên rất được để mắt của các nhà thầu xây dựng.

2. Túi khí nhiệt

Một trong số những vật liệu chống nóng tốt nhất hiện nay phải nhắc đên túi khí cách nhiệt. Được bao phủ bởi lớp màng nhôm nguyên chất 100%. Phía dưới là lớp nhựa tổng hợp Polyethylen chứa túi khí, lớp bề mặt được trải qua quá trình oxy hóa phủ. Những túi khí này có tác dụng ngăn chặn sự bức xạ nhiệt từ bên ngoài và và hạn chế sự thoát nhiệt vào mùa đông cũng như sự hấp thụ nhiệt vào những ngày hè.

6-vat-lieu-cah-nhiet-ngoai-troi-chong-nang-nong-tot-nhat-2019
Túi khí cách nhiệt

Túi khí cách nhiệt có tính thẩm mỹ cao, bền theo năm tháng và có khả năng cách nhiệt tốt và đặc biệt là có trọng lượng khá nhẹ. Nên việc thi công với vật liệu này rất dễ dàng. Chỉ cần dán tấm cách nhiệt này lên tường rồi trực tiếp dừng keo dán để cố định chúng là được, rất dễ đúng không nào.

3. Tấm XPS cách nhiệt

Vật liệu chóng nóng cho tường kế tiếp chính là tấm XPS cách nhiệt. Vật liệu này được sử dụng từ lâu trước đây trong các công trình dân dụng cả xây dựng, công cộng lẫn công nghiệp. Theo ước tính, khi bạn sử dụng tấm cách nhiệt XPS có độ dày từ 15-18cm thì có thể giúp bạn tiết kiệm được khoản 343-344 Kwh/m2 lượng điện năng tiêu thụ mỗi năm.

Khi nhắc đến vật liệu này người ta sẽ nghĩ đến độ cứng cơ học vượt trội của nó. Có khả năng chịu nén và chịu lực cao. Ngoài ra XPS rất an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường. Nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm lắp đặt và sử dụng XPS.

6-vat-lieu-cach-nhiet-ngoai-troi-chong-nang-nong-tot-nhat-2019
Tấm xốp XPS cách nhiệt

Khi lắp đặt loại vật liệu chóng nóng này bạn nên gia cố bên ngoài cho nó một lớp thạch cao để đảm bảo được tính thẩm mỹ và cách âm hiệu quả hơn. Nếu bạn là người bị dị ứng với bông thì việc gia cố thêm lớp thạch cao sẽ giúp ban khắc phục đươc nhược điểm này.

Bạn có thể tiếp tục sử dụng thêm sơn chống nóng cho ngoại thất, như vậy sẽ giúp tường phản xạ lại lượng lớn nhiệt từ mặt trời. Và nhiệt độ trong nhà có thể giảm xuốn đến 3 – 5 độ C so với bên ngoài. Từ đó bạn có thể tiết kiệm được một lượng lớn điện năng tiêu thụ từ các thiết bị làm mất như quạt, điều hòa,…

4. Xốp PU cách nhiệt

Đây là một vật liệu khồng thể khồng nhắc đến trong danh sách vật liệu cách nhiệt ngoài trời tốt nhất. Không những có trọng lượng rất nhẹ dễ dàng vận chuyển mà còn có khả năng cách âm đáng ngạc nhiên. Cùng không khác với khi sử dụng tấm cách nhiệt XPS, khi ứng dụng xốp PU các bạn nên gia cố thêm một lớp tường thạch cao ở bên ngoài đển bức tường của chúng ta đẹp hơn và bền vững hơn.

6-vat-lieu-cach-nhiet-ngoai-troi-chong-nang-nong-tot-nhat-2019
Tâm xốp PU cánh nhiệt

5. Tường thạch cao

Khi mà nơi bạn ở có ánh sáng mặt trời nhiếu vào khồng quá mạnh thì có thể xem xét sử dụng tường thạch cao là đủ để cách nhiệt hiệu quả rồi. Các tấm thạch cao có thính thẩm mỹ cao, giảm lượng nhiệt rất tốt, giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí điện năng.

6-vat-lieu-cach-nhiet-ngaoi-troi-chong-nang-nong-tot-nhat-2019
Tường thạch cao

6. Sơn chống nóng

vật liệu chóng nóng ngoài trời cuối cùng trong trong danh sách mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn là sơn chóng nóng. Có thể phun sơn chống nóng cho tường ngoại thất. Nhiều gia đình còn phun sơn chống nóng lên cả mái nhà  để cácnh nhiệt. Để mang lại hiệu quả tốt nhất bạn nên phun sơn hai lớp. Sơn chống nóng có thể giúp không gian trong căn nhà của bạn giảm 3-6 độ so với bên ngoài.

6-vat-lieu-cach-nhiet-ngaoi-troi-chong-nang-nong-tot-nhat-20191
Sơn chóng nóng

Trên đây là các vật liệu chóng nóng ngoài trời tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất. Hầu hết tất cả vật liệu đều khá nhẹ, giá thành rẻ, dễ thi công mà lại chống nóng cách âm rất tốt. Vì vậy qua bài viết các bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

 

 

 

 

 

gia công mỹ phẩm