Nếu bạn đang nghiên cứu các thành phần có trong mỹ phẩm có lẽ muốn tìm hiểu Stearic Acid là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm? Và chất này có gây độc hại gì khi sử dụng hay không? Những thắc mắc trên của bạn sẽ được reshpcos.com giải đáp trong bài viết sau đây. Mời mọi người cùng theo dõi!

khai-niem-va-tac-dung-cua-stearic-acid-trong-my-pham
Khái niệm và tác dụng của Stearic Acid trong mỹ phẩm

Stearic Acid là chất gì?

Stearic Acid còn được gọi là sáp trứng cá, đây là một loại acid béo có nguồn gốc từ những loại động vật và thực vật thân mềm. Tuy nhiên chúng phổ biến hơn so với các loại dầu của thực vật.  Stearic Acid có hình dạng tương tự như những viên trứng cá với màu sắc trắng, thể hạt rắn không màu, không mùi, không tan trong nước.

Stearic Acid dễ cháy và không có độc, nó được ứng dụng nhiều trong gia công mỹ phẩm hoàn toàn an toàn cho da khi sử dụng. Stearic Acid mang tính tạo nhũ, ổn định nhũ có khả năng làm tăng độ xốp, độ dày của sản phẩm. Nó được xem như chất nhũ hóa giúp kết hợp nước và dầu trong công thức làm lotion và cream.

Sản phẩm mỹ phẩm có thành phần Stearic Acid  cho ra chất kem rất mềm mượt, óng ánh màu ngọc trai. Chúng tạo cảm giác mát lạnh khi sử dụng trên da. Sử dụng những sản phẩm này vừa mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu lại vừa mang hiệu quả cao. Vậy Stearic Acid có những tác dụng gì, mời bạn theo dõi phần tiếp theo của bài viết nhé.

gia công mỹ phẩm

Xem thêm: Hệ thống dây chuyền sản xuất mỹ phẩm hiện đại của châu Âu

Stearic Acid có công dụng gì trong mỹ phẩm?

Nhờ đặc tính của Stearic Acid mang lại hiệu quả tích cực đối với làn da nên nó được ứng dụng nhiều trong các loại mỹ phẩm. Sau đây là một số tác dụng nổi bật của Stearic Acid bạn có thể tham khảo:

Dưỡng ẩm cho da luôn mềm mịn

Stearic Acid chứa các thành phần hóa học có các phân tử liên kết nhỏ nên dễ dàng thẩm thấu vào sâu bên trong da. Cung cấp cho da các dưỡng chất cần thiết giúp mang lại cho bạn làn da sáng mịn và bóng khỏe hơn so với trước khi sử dụng. Stearic Acid được sử dụng phổ biến trong các loại kem dưỡng da.

Làm dịu da, mát da

Stearic Acid trong mỹ phẩm có tác dụng tạo đặc, là chất hoạt động bề mặt giúp hỗ trợ về phần quang học cho sản phẩm. Nó được dùng như chất làm mềm da không hề gây hại cho da. Stearic Acid được ứng dụng có mặt trong các sản phẩm như kem cạo râu, kem tẩy lông tay, lông chân, sữa rửa mặt…

Giúp kháng khuẩn, kháng viêm

Đối với các chứng bệnh viêm nhiễm khuẩn, các vết thương ngoài da, Stearic Acid có tác dụng điều trị khá hiệu quả. Nó còn giúp phòng chống và cải thiện tình trạng da giúp da hạn chế được các chứng viêm nhiễm. Stearic Acid trong mỹ phẩm chăm sóc da có tác dụng ngăn ngừa, phục hồi các tổn thương cho da do lạm dụng quá nhiều mỹ phẩm kém chất lượng khiến da bị viêm, đau rát, dị ứng và tấy đỏ.

cong-dung-cua-stearic-acid-trong-my-pham
Công dụng của Stearic Acid trong mỹ phẩm

Đóng vai trò như một chất nhũ hóa trong mỹ phẩm

Stearic Acid trong mỹ phẩm có tác dụng làm đặc hoặc làm cứng các sản phẩm dạng lotion hoặc kem dưỡng da. Stearic Acid còn là một chất hoạt động bề mặt mạnh mẽ, nó có thể làm giảm sức căng bề mặt của nước, ngăn chặn sự tách lớp của dầu và nước trong sản phẩm. Và khi sử dụng sản phẩm có chứa Stearic Acid bạn sẽ cảm thấy vùng da rất mát và dễ chịu.

Nên mua nguyên liệu Stearic Acid ở đâu tốt nhất?

Nếu bạn muốn mua nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm nói chung, Stearic Acid nói riêng thì nhà máy ResHPCos là nơi cung cấp nguyên liệu uy tín, đảm bảo chất lượng hàng đầu trên thị trường. Sản phẩm đều là hàng nguyên chất, được nhập khẩu tận gốc, có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, ResHPCos tuyệt đối không cung cấp hàng giả, hàng nhái.

Nguyên liệu mỹ phẩm khi được nhập khẩu về Việt Nam được kiểm nghiệm chặt chẽ qua Bộ Y tế, chứng nhận an toàn rồi mới được phép bán trên thị trường. Stearic Acid hay các nguyên liệu khác hoàn toàn không chứa hóa chất độc hại, đạt đúng tiêu chuẩn CGMP quốc tế nên khách hàng yên tâm khi lấy hàng của nhà máy ResHPCos.

Về nguyên liệu Stearic Acid, ResHPCos nhập khẩu từ Malaysia với giá tận gốc nên sản phẩm bán ra cho khách cũng có giá khá rẻ. Chúng tôi luôn bảo quản Stearic Acid trong điều kiện sạch sẽ, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Khi lấy hàng của nhà máy bạn sẽ được nhân viên tư vấn thêm để bảo quản nguyên liệu tốt và đạt hiệu quả hơn trong sản xuất.

Nhà máy ResHPCos – Gia công mỹ phẩm độc quyền trọn gói từ A – Z

Ngoài cung cấp các nguyên liệu mỹ phẩm ResHPCos còn nhận gia công mỹ phẩm trọn gói theo yêu cầu tùy theo từng đối tượng khách hàng. Mọi khâu từ chọn nguyên liệu, nghiên cứu công thức mỹ phẩm, sản xuất mỹ phẩm, thiết kế bao bì, chai lọ, đóng gói… Tất cả đều có bộ phận chuyên môn đảm nhận và hoàn thành tốt nhất.

Thậm chí nếu khách hàng yêu cầu, ResHPCos còn đảm nhận công bố mỹ phẩm ra thị trường, thực hiện các chiến lược PR sản phẩm để nhãn hiệu mỹ phẩm của bạn được người tiêu dùng biết đến nhiều hơn. Nhân viên của chúng tôi làm việc chuyên nghiệp, am hiểu rộng và có nhiều  kinh nghiệm nên mọi việc đều thực hiện nhanh và hiệu quả nhất.

noi-gia-cong-my-pham-tron-goi-uy-tin-nhat-hien-nay
Nơi gia công mỹ phẩm trọn gói uy tín nhất hiện nay

Vì là nhà máy hoạt động trên quy mô lớn, không cần trải qua bất cứ trung gian nào nên giá cả cũng như chi phí dịch vụ khá rẻ mà chất lượng thì không đâu so sánh bằng. Nếu bạn quan tâm các dịch vụ về mỹ phẩm của ResHPCos mời liên hệ đến chúng tôi qua địa chỉ sau để nhân viên của công ty tư vấn cụ thể hơn cho bạn nhé:

Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua địa chỉ:

gia công mỹ phẩm

Stearic Acid là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm?
5 (100%) 1 vote

Với những chia sẻ trên đây chúng tôi đã giải đáp cho bạn biết được Stearic Acid là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm? Đồng thời cung cấp thêm các thông tin cần thiết khác liên quan đến chất này để bạn tham khảo. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của reshpcos.com, chúc bạn sẽ thu thập được nhiều kiến thức về mỹ phẩm hơn nữa nhé.

Xem thêm:

gia công mỹ phẩm

Stearic Acid là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm?
5 (100%) 1 vote