Một thành phần được sự dụng khá nhiều trong gia công mỹ phẩm đó chính là Ethylhexyl palmitate. Đây có lẽ là cái tên khá quen thuộc đối với những ai có tìm hiểu hoặc chuyên nghiên cứu về mỹ phẩm, tuy nhiên đối với những người mới tìm hiểu thì chắc chắn sẽ còn mù mờ về thành phần này. Trong bài viết ngày hôm nay, reshpcos.com sẽ giải đáp cho mọi người về thắc mắc Ethylhexyl palmitate là gì, có tác dụng gì trong mỹ phẩm?

Ethylhexyl palmitate là gì?

Ethylhexyl palmitate có công thức hóa học là C24H48O2, là một ester của 2-ethylhexanol và axit palmitic. Ethylhexyl palmitate  có thể được chiết xuất từ thực vật. Ethylhexyl palmitate là một dẫn xuất của dầu cọ và nó thường được sử dụng như là một thay thế hữu cơ cho silicone. Nó có cảm giác ‘khô’ rất giống với kết cấu của silicone.

Ethylhexyl palmitate có thể được tìm thấy trong nước hoa thực vật tự nhiên và cũng được sản xuất tổng hợp. Axit palmitic là một axit béo bão hòa phổ biến được tìm thấy trong động vật, thực vật và vi sinh vật và là thành phần chính của dầu cọ. Ethylhexyl palmitate ở nhiệt độ phòng sẽ có mùi hơi béo.

ethylhexyl -almitate-la-gi
Ethylhexyl palmitate là gì?

Ethylhexyl palmitate   là một chất lỏng màu cánh dán, không tan trong nước và có thể tan trong dầu. Chỉ số xà phòng hóa của Ethylhexyl palmitate là 130 – 160. Tỉ lệ sử dụng là 2 – 50%, Ethylhexyl palmitate được thêm vào pha dầu trong các công thức mỹ phẩm, chỉ được sử dụng ngoài da và bảo quản ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

gia công mỹ phẩm

Ethylhexyl palmitate có tác dụng gì trong mỹ phẩm?

Ethylhexyl palmitate là một thành phần được sử dụng trong nghiên cứu và gia công mỹ phẩm. Tuy nhiên thành phần này được đưa vào trong mỹ phẩm với mục đích gì? Đầu tiên có thể nhắc dếnđó là Ethylhexyl palmitate là một dẫn xuất của lipid dầu cọ và là một ester làm mịn da cực kì nhẹ, có công dụng làm mềm da và có thể thay thế dầu khoáng tỏng các công thức mỹ phẩm.

Ethylhexyl palmitate được sử dụng trong các công thức mỹ phẩm như là một dung môi, chất làm ướt sắc tố và cố định mùi thơm trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da. Bạn có thể tìm thấy Ethylhexyl palmitate trong bảng thành phần của nhiều sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da như một thành phần được sử dụng để điều chỉnh độ đặc cho mỹ phẩm.

Ethylhexyl palmitate có chứa thành phần làm mềm da, nó sẽ giúp làn da giữ ẩm, deo dai hơn bằng cách giảm mất nước từ lớp biểu bì (tức là lớp ngoài của da). Ethylhexyl palmitate còn là một chất làm mềm, chất bôi trơn bằng cách giảm được những ma sát của bất cứ thứ gì cọ sát vào da. Ethylhexyl palmitate được coi là một chất làm mềm và không tạo thành một lớp màng bám trên bề mặt da.

Ethylhexyl palmitate có lợi cho mọi làn da, tuy nhiên đối với công dụng làm mềm da thì Ethylhexyl palmitate rất có lợi cho những người có làn da khô, thô ráp hoặc luôn trong tình trạng bong tróc. Nó sẽ giúp cho làn da trở nên mịn màng và mềm mại hơn, tốt cho những người mắc các bệnh về da như bệnh vẩy nến, viêm da, bệnh eczema,…

ethylhexyl-palmitate-co-tac-dung-gi-trong-my-pham
Ethylhexyl palmitate có tác dụng gì trong mỹ phẩm?

Ethylhexyl palmitate trong mỹ phẩm sẽ giúp các thành phần khác hòa tan vào trong dung dịch, tăng sự hấp thụ qua làn da, giúp các dưỡng chất thấm nhanh qua da và đi sâu vào da. Ethylhexyl palmitate còn được thêm vào nước hoa hay mỹ phẩm với tác dụng cố định mùi hương, cân bằng áp suất bay hơi, tăng độ bền của mùi hương cho nên mùi nuowsc hoa và mùi hương sẽ lưu lại trên da lâu hơn.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm hộp đựng mỹ phẩm handmade bằng giấy

Ethylhexyl palmitate có độc hại không?

Hiện nay, các nhà nghiên cứu mỹ phẩm vẫn chưa phát hiện được những tác dụng phụ mà thành phần Ethylhexyl palmitate mang lại cho con người, mặc dù những sản phẩm có chứa Ethylhexyl palmitate vẫn có khả năng sẽ kích ứng hoặc phản ứng dị ứng có thể xảy ra. Nếu như trong sản phẩm mỹ phẩm làm đẹp có chứa từ 40 – 50% Ethylhexyl palmitate thì sẽ gây kích ứng nhẹ. Tuy nhiên không có bất kì sản phẩm chăm sóc da nào chứa thành phần này với nồng độ cao.

Sự an toàn của thành phần Ethylhexyl palmitate đã được đánh giá bởi Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm với nhiều xét nghiệm khác nhau. Hội đồng đã đưa ra kết luận rằng Ethylhexyl palmitate cũng như các este alkyl khác đều an toàn như các thành phần mỹ phẩm khác.

Địa chỉ cung cấp Ethylhexyl palmitate chất lượng, uy tín?

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ chuyên cung cấp những nguyên liệu mỹ phẩm với nhiều loại khác nhau và nguồn gốc, xuất xứ khác nhau. Chính vì vậy những ai đang có nhu cầu mua nguyên liệu mỹ phẩm thì nên tìm hiểu kĩ càng trước khi mua để tránh tình trạng mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng, ảnh hưởng đến chất lượng mỹ phẩm tạo ra.

Một trong những địa chỉ cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm uy tín nhất hiện nay đó chính là công ty ResHPCos. Đây là một trong những địa chỉ được nhiều người lựa chọn và tin dùng. Bạn có thể tìm thấy bất kì nguyên liệu mỹ phẩm nào mà bạn có nhu cầu sử dụng như Hydrogenated castor oil, Polysorbate 80, Glycerin,… công ty đảm bảo nguồn nguyên liệu tại đây đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và được bán với giá cả tốt nhất.

Ngoài là địa chỉ cung cấp nguồn nguyên liệu mỹ phẩm thì Công ty ResHPCos còn là nơi chuyên gia công mỹ phẩm độc quyền trọn gói theo yêu cầu đạt tiêu chuẩn cGMP trong mỹ phẩm. Với chất lượng dịch vụ và chất lượng sản phẩm sẽ mang lại cho khách hàng sự tin tưởng và yên tâm tuyệt đối. Bạn có thể liên hệ trực tiếp qua website reshpcos.com hoặc qua hotline của công ty để được tư vấn và báo giá.

MỜI BẠN XEM BÁO GIÁ GIA CÔNG MỸ PHẨM TẠI ĐÂY

Nguyên liệu mỹ phẩm không còn là thứ quá khó tìm kiếm tuy nhiên bạn hãy là người tiêu dùng thông minh và thông thái để tránh những hậu quả xấu không đáng có xảy ra. Bài viết Ethylhexyl palmitate là gì, có tác dụng gì trong mỹ phẩm hi vọng đã giải đáp đầu đủ và cụ thể những thắc mắc của bạn đọc và giúp bạn tìm được địa chỉ mua nguyên liệu mỹ phẩm uy tín, chất lượng nhất.

Xem thêm

gia công mỹ phẩm

Ethylhexyl palmitate là gì, có tác dụng gì trong mỹ phẩm
Rate this post