Hẳn nhiều bạn muốn làm hộp đựng mỹ phẩm handmade bằng giấy nhưng không biết nên làm cách nào. Thật ra quy trình làm cũng không quá phức tạp, ngược lại khá đơn giản mà lại tiện dụng. Sau đây reshpcos.com sẽ hướng dẫn cách làm hộp đựng mỹ phẩm handmade bằng giấy đơn giản nhất để bạn tham khảo. Mời bạn theo dõi bài viết của chúng tôi.

cach-lam-hop-dung-my-pham-handmade-bang-giay-don-gian-nhat
Cách làm hộp đựng mỹ phẩm handmade bằng giấy đơn giản nhất

Ưu và nhược điểm của việc làm hộp đựng mỹ phẩm bằng giấy

Ưu điểm

Tự tay làm hộp đựng mỹ phẩm bạn tha hồ sáng tạo, thiết kế kiểu dáng, trang trí họa tiết theo sở thích của mình. Sản phẩm là hàng độc, không có ai có thể đụng hàng với bạn.

Làm đồ handmade giúp bạn giết thời gian rảnh rỗi, tránh xa được các thiết bị điện tử vốn không tốt cho não và cơ thể con người như điện thoại, lap top, máy tính bảng…

Tiết kiệm chi phí, đặc biệt đối với học sinh sinh viên chưa đủ điều kiện để mua những thứ đồ bán ngoài tiệm.

gia công mỹ phẩm

Tự tay làm hộp đựng mỹ phẩm handmade tặng quà cho ai đó thể hiện ý nghĩa rất đặc biệt. Món quà gói gọn tấm lòng mà bạn muốn gửi gắm đến người được nhận quà.

Nhược điểm

Với những bạn không khéo tay việc làm hộp đựng mỹ phẩm handmade bằng giấy khiến bạn gặp một số khó khăn đấy. Bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian nhưng chưa chắc có được thành phẩm như mong muốn.

Đồ handmade thời gian sử dụng không được lâu, dễ phai màu và hư hỏng. Món đồ dùng lâu lắm cũng khoảng được 1 năm, khi đó bạn phải làm lại cái khác.

Muốn làm hộp đựng mỹ phẩm handmade bạn cần có sự nhẫn nại, không thể làm lần đầu là toàn vẹn được nên nếu bạn nào nản chí là không thể tạo được sản phẩm ưng ý.

Xem thêm: Khóa học làm mỹ phẩm chuyên nghiệp

Hướng dẫn cách làm hộp đựng mỹ phẩm handmade bằng giấy

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Giấy mô hình loại dày
  • Giấy màu
  • Một chiếc gương, có thể chọn gương tương ứng với chiều dài và chiều rộng của hộp.
  • Kéo, dao rọc giấy
  • Bút, thước kẻ, keo 502

Cách làm hộp đựng mỹ phẩm handmade bằng giấy

Bước 1: Cắt giấy mô hình với kích thước phù hợp với chiếc hộp bạn muốn làm. Cần quan tâm đến chiều dài, chiều rộng sao cho phù hợp với món đồ mỹ phẩm của mình.

Bước 2: Dùng keo 502 dán các tấm vừa cắt lại với nhau để tạo thành một cái hộp lớn.

Bước 3: Tiếp theo cắt 4 tấm bìa có kích cỡ thích hợp để đựng cọ trang điểm sao cho phù hợp với lượng cọ mà mình có. Và kích thước chiếc hộp và 1 tấm hình vuông dùng làm đáy hộp.

Bước 4: Dùng keo 502 dán thành 4 tấm thành hộp với đáy hộp sẽ tạo thành một chiếc hộp nhỏ đựng cọ trang điểm.

Bước 5: Bạn hãy dán chiếc gương lên trên hộp lớn một cách cẩn thận để gương không bị lệch và chắc chắn.

Bước 6: Cắt giấy màu bằng kích thước chiếc hộp bên ngoài để trang trí, nhưng chỉ cắt giấy dán 4 thành hộp. Và nhớ khoét cho phần chiếc gương, tùy theo gương lớn hay nhỏ khoét sao cho hợp lý nhất.

Bước 7: Hoàn thành sản phẩm bằng cách trang trí thêm những chi tiết tùy theo sở thích của bạn. Nếu dùng làm quà tặng bạn xem thử người bạn ấy thích những gì để trang trí thêm cho đẹp mắt.

hop-dung-my-pham-handmade-bang-giay-duoc-lam-nhu-the-nao
Hộp đựng mỹ phẩm handmade bằng giấy được làm như thế nào

Xem thêm: tìm đại lý phân phối mỹ phẩm độc quyền

Lưu ý khi làm hộp đựng mỹ phẩm handmade bằng giấy

Khi dán keo 502 bạn nên cẩn thận tránh để keo dính vào tay gây bỏng tay. Các mối dán cần được dán cho kỹ lưỡng, nếu để hở sẽ hộp dễ bị hỏng và không chịu đựng sức nặng của mỹ phẩm.

Chọn vật liệu làm hộp là loại tốt nhất để tiện lợi hơn trong quá trình làm hộp. Đồng thời vật liệu tốt thời gian sử dụng sẽ lâu bền hơn so với chất liệu không đảm bảo.

Với những bạn lần đầu làm sẽ gặp khá nhiều khó khăn, nên nếu làm hỏng bạn có thể làm lại cái khác và hơi tốn thời gian của bạn.

Vì là hộp đựng mỹ phẩm bằng giấy nên sức chịu lực nặng không thể bằng các loại hộp mua ngoài cửa hàng. Vì thế bạn chỉ nên để vài món đồ nhẹ nhàng vừa tạo sự thẩm mỹ vừa giúp hộp lâu bị hỏng hơn.

Giới thiệu trang share thủ thuật công nghệ, game free trên Mobile & PC: https://thuthuat.io

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách làm hộp đựng mỹ phẩm handmade bằng giấy để bạn tham khảo và thực hiện dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm mua những loại mỹ phẩm chất lượng tốt thì hãy quan tâm đến các sản phẩm do nhà máy ResPCos gia công sản xuất nhé. Sản phẩm đa dạng, chất lượng tốt, giá thành hợp lý…  Hãy truy cập website reshpcos.com để tìm hiểu rõ hơn thông tin về chúng tôi nhé.

Xem thêm:

gia công mỹ phẩm