Nắm bắt được nhu cầu làm đẹp của người tiêu dùng và vấn đề sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da mặt, da toàn thân đang ngày càng nhiều hơn cho nên nhiều người nghĩ ngay đến việc sẽ kinh doanh các mặt hàng mỹ phẩm. Tuy nhiên kinh doanh mỹ phẩm hay kinh doanh quần áo,… không phải là một việc đơn giản, không chỉ phải có niềm đam mê, yêu thích mà còn phải có đầu óc tính toán, vốn và những yếu tố khác.

Xem ngay: nhá máy GIA CÔNG MỸ PHẨM ĐỘC QUYỀN GIÁ RẺ

Hiện nay có nhiều bạn lựa chọn hình thức bán hàng online, đây cũng là hình thức bán hàng có thể tiết kiệm khá nhiều chi phí vì không phải thuê mặt bằng và trả những khoản chi phí khác. Tuy nhiên phương pháp này vẫn còn nhiều hạn chế cho cả khách hàng và sự ổn định trong công việc kinh doanh lâu dài của bạn. Cho nen việc mở shop bán mỹ phẩm là điều mà nhiều người quan tâm, tuy nhiên muốn mở shop bán mỹ phẩm thì cần bao nhiêu vốn? Ngay sau đây hãy cùng reshpcos.com đi tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này.

Những điều cần lưu ý khi kinh doanh mỹ phẩm

Trước khi kinh doanh mỹ phẩm thì bạn cần nắm rõ những điều cần làm, cần chuẩn bị và tìm hiểu để có thể giúp cho việc kinh doanh mỹ phẩm của mình trở nên suông sẻ và hoàn chỉnh hơn. Tránh được những rủi ro cũng như những bất trắc trong quá trình buôn bán mỹ phẩm, giúp lấy lại vốn nhanh chóng và thành công hơn. Sau đây là một số điểm lưu ý mà bạn cần biết khi bắt tay vào việc kinh doanh mỹ phẩm.

gia công mỹ phẩm

Học hỏi kinh nghiệm

Muốn kinh doanh một cách tốt nhất thì trước tiên bạn phải có cho mình một vốn kinh nghiệm, từ kiến thức bán hàng cho đến lựa chọn sản phẩm, marketing,… Đối với những bạn đã có kinh nghiệm trước đó thông qua việc buôn bán online hoặc học hỏi từ bạn bè anh chị thì có thể dễ dàng hơn. Tuy nhiên đối với những người chưa từng có kinh nghiệm về mỹ phẩm và buôn bán thì chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn.

Cho nên việc học hỏi và tìm kiếm kinh nghiệm từ những người đã đi trước là vô cùng quan trọng. Hoặc bạn cũng có thể tìm đến những cửa hàng mỹ phẩm lớn, đắt khách trong khu vực mà bạn sinh ống để có thể trải nghiệm những dịch vụ ở đó, tìm hiểu nguyên nhân vì sao mà cửa hàng của họ có thể thành công đến như vậy. Bạn phải tìm hiểu xem chiến lược kinh doanh, mục tiêu khách hàng, nguồn hàng lấy từ đâu, xử lý đơn hàng như thế nào, hình thức buôn bán chính – phụ, quy trình bán hàng có gì khác biệt,…

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ làm hồ sơ công bố mỹ phẩm trọn gói

Lên kế hoạch

Nhiều người cho rằng hiện nay có quá nhiều shop mỹ phẩm cũng như có quá nhiều người bán mỹ phẩm online cho nên nếu lựa chọn hình thức bán mỹ phẩm sẽ có thể không cạnh tranh lại được với các đối thủ và có thể dễ bị lỗ vốn, không thu hồi lại được vốn. Tuy nhiên, theo báo cáo về thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam thì người thành thị sẽ mua ít nhất là một sản phẩm làm đẹp trong năm.

len-ke-hoach-kinh-doanh
Lên kế hoạch kinh doanh

Nhiều người mở shop mỹ phẩm tuy nhiên lại nhận lấy sự thất bại, một trong số những yếu tố gây ra hiện trạng này đó chính là việc không lập ra một bảng kế hoạch, tổ chức kinh doanh cụ thể cho từng thười điểm và mục tiêu phấn đấu của bạn là gì. Bảng kế hoạch nên đầy đủ các yếu tố nư mục tiêu, tình hình thị trường, ngân sách, đối thủ, hình thức marketing,  mục tiêu doanh số vào quý I, quý II,…

Bạn phải đặt mục tiêu và tính toán mỗi tháng mình phải đạt chỉ tiêu là bao nhiêu, với mỗi mô hình kinh doanh khác nhau thì chi phí bỏ ra và chi phí vận hành cũng sẽ khác nhau, dẫn đến lợi nhuận cũng sẽ khác nhau. Cho nên hãy luôn liệt kê và tính toán các khoản chi phí phải trả khi cửa hàng đi vào hoạt động từ tiền lương cho nhân viên, quảng cáo, mặt bằng, điện nước,… và từ đó có thể ước tính được khoảng lợi nhuận có thể thu được.

Chuẩn bị ngân sách

Trong bảng kế hoạch kinh doanh của bạn thì đã phải có kế hoạch ngân sách, bạn phải xem hiện tại mình đang có số vốn là bao nhiêu, hình thức kinh doanh của mình như thế nào, muốn thuê mặt bằng ở trung tâm hay ngõ hẽm, các sản phẩm mỹ phẩm thuộc dòng bình dân hay cao cấp,…  Khi đó bạn có thể phần nào tính được chi phí cần phải bỏ ra là bao nhiêu, mỗi tháng phải chi tiêu bao nhiêu, bao lâu thì bạn có thể thu hồi lại được vốn,… Bạn nên tính toán kĩ lưỡng vấn đề chi phí kinh doanh để có thể tránh được tình trạng thiếu hụt ngân sách và không lấy lại được vốn.

Tham khảo thêm: Lấy sỉ hàng mỹ phẩm thái lan ở đâu tốt

Lựa chọn sản phẩm

Việc tìm hiểu ý kiến người tiêu dùng là điều mà rất quan trọng trong việc kinh doanh, đối tượng khách hàng mà bạn muốn nhắm đến là ai để từ đó có thể lựa chọn sản phẩm kinh doanh một cách chính xác và đúng đắn nhất. Lựa chọn sản phẩm mỹ phẩm kinh doanh sẽ ảnh hưởng đến khả năng kinh doanh của bạn thành công hay thất bại. Bạn có thể kinh doanh các mặt hàng, sản phẩm về chăm sóc tóc, chăm sóc da, son môi, đồ trang điểm, sản phẩm trị mụn,…

Tuy nhiên bạn cũng không nhất thiết phải quá chus trọng vào một mẫu sản phẩm, bạn có thể làm đa dạng loại mỹ phẩm của mình bằng cách kết hợp bán nhiều mẫu sản phẩm của các thương hiệu mỹ phẩm khác nhau. Để xác định được loại mỹ phẩm cần chọn để kinh doanh thì bạn cần xác định khách hàng mà bạn hướng đến thích những dòng mỹ phẩm nào, thương hiệu yêu thích, đối thủ cạnh tranh như thế nào, nhiều đối thủ cạnh tranh không,…

Tìm địa điểm mở shop

Việc tìm địa chỉ để mở shop quả thực là một việc khá khó khăn đối với những bạn không quá thân thuộc địa hình hoặc không có điều kiện kinh tế cao. Đơn giản vì địa điểm thuận lợi cho việc kinh doanh đó chính là những nơi tập trung đông dân cư, giao thông thuận tiện. Những địa điểm như thế này thường có giá thuê khá cao cho nên việc bỏ ra một khoản tiền lớn để thuê mặt bằng quả thật là một việc dễ hiểu.

Tuy nhiên nếu không có điều kiện tài chính quá nhiều thì bạn có thể chọn mặt bằng ở những nơi kém thuận lợi hơn, trong con hẽm và hình thức kinh doanh của bạn sẽ thiên về quảng cáo và bán hàng online tạo thương hiệu trước rồi sẽ kéo khách đến sau. Bạn cũng có thể chọn hình thức kinh doanh tại nhà, hãy chọn cho mình một khu vực riêng để trưng bày sản phẩm.

Tìm nguồn hàng

tim-nguon-hang
Tìm nguồn hàng

Nếu muốn bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm thì bạn phải xác định loại mỹ phẩm mà mình muốn kinh doanh là gì, thuộc loại bình dân hay cao cấp, gồm có những loại mỹ phẩm của thương hiệu nào và nên lấy sản phẩm ở đâu thì chính hãng và được giá tốt nhất.  Ngoài việc tìm nhà cung cấp sản phẩm ra thì bạn còn phải tìm những địa chỉ cung cấp các thiết bị trang trí cho shop của mình như kệ trưng bày sản phẩm, gương, ghế, tủ, hệ thống an ninh, quạt, máy điều hòa,…

Xem thêm: tư vấn NGUỒN HÀNG MỸ PHẨM GIÁ SỈ

Thuê nhân viên

Nếu như mô hình kinh doanh của bạn khá nhỏ và một mình bạn có thể quản lý được thì bạn có thể tự mình đảm nhiệm công việc mà không cần thuê nhân viên. Tuy nhiên nếu mô hình kinh doanh lớn hơn thì bạn phải bắt buộc thuê nhân viên để có thể phụ giúp bạn trong công việc bán hàng cũng như có thể đủ lực lượng để chăm sóc và tư vấn cho khách hàng khi cần thiết.

Việc thuê nhân viên cũng cần cẩn trọng, bạn nên tìm hiểu và phỏng vấn đầy đủ những thông tin cá nhân và cũng như thái độ, khả năng của nhân viên mà mình muốn thuê. Tránh tình trạng sau khi đã training nhân viên nhưng bạn không vừa ý hoặc thuê “nhầm người” sẽ gây ra nhiều tổn thất và thiệt hại không đáng có cho cửa hàng, nhân viên cũng chính là một trong những yêu tố làm nên sự thành công cho việc kinh doanh của bạn.

Quảng cáo

Khi bạn mở shop mỹ phẩm hay một dịch vụ nào đó mà bạn không quảng cáo, giới thiệu thương hiệu của mình đến với mọi người thì cửa hàng mỹ phẩm của bạn sẽ không có khách hàng và cứ liên tục như thế thì chắc chắn sẽ không thể nào tồn tại lâu dài được. Bởi vậy khi mở shop thì bạn nên đầu tư vào quảng cáo, tạo ra nhiều chương trình khuyến mãi để có thể thu hút được khách hàng mới và giữ khách hàng cũ.

Hiện nay những trang quảng cáo thông dụng và được nhiều người sử dụng nhất đó chính là Google, Facebook, Instagram, Zalo,… Nếu như bạn không thể tự mình chạy quảng cáo thì bạn có thể thuê nhân viên để có thể giúp bạn đảm nhiệm công việc này. Các trang quảng cáo của bạn phải luôn tạo những bài viết với nội dung đặc sắc thu hút người xem, tạo uy tín cho thương hiệu.

Xem thêm: Cách Thuyết phục khách mua mỹ phẩm

Muốn mở shop bán mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn?

Nhiều bạn đã lên kế hoạch kinh doanh, tuy nhiên vẫn còn thắc mắc về vấn đề vốn bỏ ra để mở shop. Việc mở shop mỹ phẩm dĩ nhiên sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với việc bán hàng online, tuy nhiên nó cũng sẽ tạo ra những điều kiện thuận lợi khác mà hình thức bán online không mang lại được. Muốn mở shop bán mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn? Sau đây hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về số vốn cần thiết để có thể mở shop một cách chi tiết nhất.

Vốn nhập nguồn hàng mỹ phẩm

Vốn dùng để nhập hàng mỹ phẩm là việc mà bạn cần quan tâm, bởi vì số vốn để lấy hàng chính là khoản tiền chiếm chi phí lớn nhất trong tổng số vốn mà bạn cần bỏ ra. Bạn cần phải xem xét giá cả của những hãng mỹ phẩm mà mình muốn nhập vào, hàng bình dân hay chất lượng và từ đó có thể tính toán số lượng cần nhập và bạn có thể dễ dàng biết được số vốn mình cần phải bỏ ra là bao nhiêu.  Nếu như bạn có số vốn khoản từ 140 triệu cho đến 160 triệu thì bạn có thể chị ra khoản 80 triệu để nhập hàng.

Thuê mặt bằng

Địa điểm để mở cửa hàng là một yếu tố khá quan trọng, tìm được một địa chỉ ở trung tâm thành phố, nơi tập trung của các khu dân cư, mặt bằng đẹp, nơi đông người qua lại,… Tùy theo địa hình, vị trí và diện tích khác nhau mà bạn có thể thuê được mặt bằng theo mức giá khác nhau. Tốt nhất bạn nên căn cứ vào khoản tiền mà bạn có, tránh tình trạng bị thiếu hoặc làm thu hụt vốn khi bỏ ra quá nhiều tiền để đầu tư vào khoản này.

Bạn nên xem: Tư vấn cách tìm nguồn hàng mỹ phẩm giá sỉ

Chi phí quảng cáo

Nhiều bạn nghĩ khi đã mở shop thì không cần thiết phải quảng cáo trên các trang mạng online nữa, tuy nhiên đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Bạn nên kết hợp giữa hai hình thức này với nhau để tạo ra được sự thành công nhất, bạn cần trích ra một khoản tiền để có thể chạy website bán hàng trực tuyến. Bạn có thể tham khảo và tìm hiểu những địa điểm có thể chạy quảng cáo một cách uy tín và với mức giá tốt nhất.

Các trang quảng cáo được xem như là bộ mặt của shop cho nên bạn cũng nên đầu tư kĩ lưỡng một chút, hình thức marketing này sẽ giúp nhiều người biết đến shop bán mỹ phẩm của bạn nhiều hơn, tăng độ nhận diện từ đó có thể kích thích và tăng lược khách hàng đến mua hàng.  Ngoài ra, quảng cáo trên các trang mạng như facebook, instragram, zalo,… đang là những trang được nhiều người sử dụng nhất.

muon-mo-shop-ban-my-pham-can-bao-nhieu-von
Muốn mở shop bán mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn?

Chi phí các trang thiết bị và thuê nhân viên

Chi phí để bỏ ra mua các thiết bị phục vụ cho việc bán hàng sẽ không nhiều vì bạn không cần quá nhiều thiết bị ngoài kệ, tủ, gương, quạt, và có thể lắp thêm hệ thống camera để có thể giám sát được cửa hàng của bạn một cách tốt nhất. Cho nên với sự hạn chế này thì bạn nên hạn chế đầu tư chi phí, nếu như bạn có thêm nhiều chi phí hơn thì bạn có thể trang trí lại không gian shop trở nên lung lung linh hơn.

Nếu như cửa hàng của bạn khá lớn thì bạn nên trích ra một khoản tiền để có thể thuê nhân viên. Bạn nên tìm những bạn trẻ, những bạn có tinh thần và nhiệt huyết, am hiểu về sản phẩm cũng như có thể trông coi và phụ bạn dọn dẹp shop. Thông thường mức lương cho các nhân viên bán mỹ phẩm hiện nay đó là từ 3 – 5 triệu/tháng và cũng có thể thưởng thêm nếu tháng đó đạt nhiều doanh thu. Còn nếu như quy mô shop khá nhỏ thì bạn có theer tự mình đảm nhiệm công việc này đẻ tiết kiệm chi phí.

Khi mở shop mỹ phẩm thì ngoài những khoản chi phí đã kể trên bạn còn cần phải để dành một khoản tiền dự trù trong quá trình shop hoạt động. Thông thường trong tháng đầu tiên bạn sẽ chịu nhiều chi phí mà có thể chưa bán được nhiều hàng, cho nên muốn tránh tình trạng thiếu hụt và đảm bảo được sự bền vững cho shop htif bạn nên dành một khoản chi phí để có thể trang trải thời gian đầu cho cửa hàng của mình.

Nếu như bạn vẫn còn nhiều thắc mắc xung quanh vấn đề mở shop bán mỹ phẩm và tiến hành mở shop thì bạn có thể liên hệ đến ResHPCos để có thể nhận được những lời khuyên và tư vấn mở shop một cách chi tiết và chính xác nhất. Ngoài ra Công ty ResHPCos còn có rất nhiều mẫu mỹ phẩm được chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo chất lượng và giá cả tốt nhất mà bạn có thể tham khảo để có thể sử dụng bán trong quầy mỹ phẩm của mình.

Việc mở shop mỹ phẩm và kinh doanh mỹ phẩm sẽ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn nếu bạn tính toán và lên kế hoạch chi tiết ngay từ đầu. Bài viết Muốn mở shop bán mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn? đã giải đáp những thắc mắc xung quanh những yếu tố cần lưu ý khi bạn có quyết định mở shop bán mỹ phẩm. Hi vọng đây sẽ là bài viết mang những thông tin tham khảo hữu ích dành cho tất cả mọi người.

Xem thêm:

gia công mỹ phẩm