Việc kinh doanh mỹ phẩm hiện nay ở nước ta đang càng ngày càng tăng và có tiến triển tốt, cộng với nhu cầu sử dụng mỹ phẩm nhiều hơn của người tiêu dùng, nhiều công ty đã liên tục cho ra đời nhiều dòng sản phẩm mới để có thể phục vụ người dùng. Tuy nhiên việc đưa sản phẩm ra thị trường không phải là việc đơn giản vì trước khi đưa ra thị trường thì cần phải có giấy phép công bố của cơ quan chức năng.

Đây được xem là điều kiện tiên quyết để giới thiệu sản phẩm và công bố mỹ phẩm ra với khách hàng, tuy nhiên vẫn còn có nhiều công ty, cơ sở sản xuất vẫn chưa nắm được rõ các quy định, quy trình thực hiện thủ tục xin giấy phép. Nhưng các đơn vị cũng đừng quá lo lắng về điều này vì hiện nay đã có dịch vụ làm hồ sơ công bố mỹ phẩm trọn gói nhanh nhất.

Vì sao phải làm hồ sơ công bố mỹ phẩm

Hồ sơ công bố mỹ phẩm là một trong những thủ tục nhận được nhiều sự quan tâm của cá đơn vị kinh doanh mỹ phẩm. Vì các đơn vị, tổ chức hoặc cá nhân nào đó muốn đưa mỹ phẩm ra ngoài thị trường khi chỉ được sựu cho phéo của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm sẽ đảm bảo về tính an toàn và hiệu quả, chất lượng loại mỹ phẩm đó.

Mỹ phẩm có thể được hiểu như là một chế phẩm, một chất được sử dụng tiếp xúc với bề mặt bên ngoài cơ thể con người như da, móng tay, móng chân, môi, hệ thống lông tóc hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo hình thức, bảo vệ cơ thể, giữ cơ thể ở điều kiện tốt và điều chỉnh mùi cơ thể.

gia công mỹ phẩm

Mỹ phẩm không có tác dụng chữa bệnh hoặc thay thế thuốc chữa bệnh. Mỹ phẩm cũng là một trong những mặt hàng được kiểm soát rất chặt chẽ bởi các cơ quan y tế và các cơ quan nhà nước. Do đó nếu như muốn sản xuất hoặc cho ra mắt, nhập khẩu một loại mỹ phẩm nào thì chúng ta cũng cần phải có sự chứng nhận và cho phép của cơ quan nhà nước mà giấy công bố mỹ phẩm chính là cơ sở để đánh giá mỹ phẩm đó có đảm bảo an toàn hay không.

vi-sao-phai-lam-ho-so-cong-bo-my-pham
Vì sao phải làm hồ sơ công bố mỹ phẩm

Giấy công bố mỹ phẩm có thể giúp sản phẩm của bạn được chứng nhận đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn sản phẩm do các cơ quan y tế đề ra. Sản phẩm sẽ được lưu hành chính thức một cách hợp pháp tại Việt Nam. Giấy công bố mỹ phẩm cũng sẽ chứng nhận được giá trị của sản phẩm, người dùng cũng sẽ tin tưởng hơn vì nó đã được cơ quan có thẩm quyền kiểm trâ về độ an toàn, chất lượng, thành phần,…

Điều này sẽ đảm bảo được sự an toàn và tin tưởng cho người sử dụng, thương hiệu mỹ phẩm của bạn cũng sẽ dễ dàng tiếp cận hơn với người tiêu dùng. Khi đã tạo được sự tin tưởng cho người tiêu dùng thì chắc chắn rằng thương hiệu mỹ phẩm của bạn cũng sẽ phát triển theo hướng tích cực. Giấy công bố mỹ phẩm là một loiaj giấy tờ cần thiết và bắt buộc không chỉ đối với mỹ phẩm mà còn đối với tất cả các sản phẩm.

Tham khảo thêm: Mỹ phẩm chăm sóc da cho bà bầu

Hồ sơ công bố mỹ phẩm bao gồm những loại giấy tờ gì?

Theo quy định của pháp luật thì hồ sơ công bố mỹ phẩm bao gồm các loại giấy tờ như sau:

  • Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố).
  • Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Trường hợp tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất thì phải có bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất .
  • Bản chính hoặc bản sao chứng thực Giấy uỷ quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm uỷ quyền cho cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (áp dụng đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất).
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do của mỹ phẩm (CFS- áp dụng đối với trường hợp công bố mỹ phẩm nhập khẩu):

+ CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.

+ CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm không có quá nhiều loại giấy tờ, tuy nhiên việc nhận được giấy công bố sản phẩm không phải là điều đơn giản và quá trình chuẩn bị giấy ủy quyền của nhà sản xuất, giấy chứng nhận lưu hành tự do được xem là quá trình khó khăn nhất đối với các đơn vị, tổ chức hoặc cá nhân. Hầu như hai loại giấy tờ này thường xuyên bị gặp tình trạng không hợp lệ vì một vài trường hợp như:

Giấy ủy quyền công bố mỹ phẩm: Nếu giấy ủy quyền của cá nhân, tổ chức được soạn thảo bởi đơn vị không có nhiều kinh nghiệm trong thực hiện dịch vụ thì rất dễ gặp sai sót.

Giấy chứng nhận lưu hành tự do: Tùy theo quy định của mỗi nước mà CFS sẽ có nội dung và form khác nhau. Muốn được Chính phủ Việt Nam chấp nhận thì CFS cần đảm bảo nội dung là sản phẩm được sản xuất và lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nếu như được các cơ quan quản lý chứng nhận là đầy đủ và hợp lệ thì sẽ ban hành số tiếp nhận công bố. Sau khi đã có số tiếp nhận công bố mỹ phẩm, sản phẩm đó sẽ có thể bắt đầu được tự do buôn bán và lưu hành trên khắp cả nước. Hồ sơ công bố đạt tiêu chuẩn chất lượng mỹ phẩm sẽ có giá trị 03 năm và các cá nhân, tổ chức phải tiến hành gia hạn ít nhất là 01 tháng trước khi số tiếp nhận hồ sơ hết hạn và phải nộp các lệ phí theo quy định của nhà nước.

Tham khảo thêm: Lấy sỉ hàng mỹ phẩm thái lan ở đâu tốt uy tín

Cơ quan tiếp nhận và giải quyết giấy tờ công bố mỹ phẩm

ho-so-cong-bo-my-pham
Hồ sơ công bố mỹ phẩm

Hiện nay có khoảng 3 cơ quan thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm như sau:

  • Cục quản lý dược – Bộ y tế: Cục quản lý Dược sẽ tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm cho sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu.
  • Sở y tế tỉnh/thành phố: Sở y tế tỉnh/thành phố sẽ tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm cho sản phẩm sản xuất trong nước.
  • Đối với mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu thương mại công nghiệp thuộc Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh thực hiện công bố tại Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài; mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu kinh tế – thương mại đặc biệt Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị thực hiện công bố tại Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị.

Nên xem: Bảng giá lấy sỉ mỹ phẩm chính hãng giá tận gốc tại TPHCM

Làm dịch vụ hồ sơ công bố mỹ phẩm trọn gói nhanh nhất ở đâu?

Tuy giấy tờ công bô s mỹ phẩm không quá nhiều nhưng các đơn vị, cá nhân, công ty sản xuất và gia công mỹ phẩm đang gặp rất nhiều khó khăn trong vấm đề tự làm giấy công bố vì không năm rõ được các thủ tục hồ sơ và quy trình nộp hồ sơ như thế nào. Chính vì thế mà các dịch vụ làm hồ sơ công bố mỹ phẩm trọn gói được ra đời và nhận được sự tin tưởng của khách hàng.

Mặc dù dịch vụ làm hồ sơ công bố mỹ phẩm trọn gói được rất nhiều đơn vị đảm nhận, tuy nhiên nếu như bạn không lựa chọn đúng địa chỉ uy tín để tin tưởng thì rất có thể vừa tốn chi phí cao mà lại không đạt hiệu quả như mong muốn. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình đưa sản phẩm của bạn ra ngoài thị trường không đúng như kế hoạch, tốn chi phí lại tốn thời gian.

Cho nên việc lựa chọn cho mình một địa chỉ để có thể tin tưởng và hoàn thành chứng nhận công bố mỹ phẩm là một việc hết sức cần thiết. Nhiều người vẫn còn ngần ngại về vấn đề này, nhưng đừng quá lo lắng vì hiện nay, công ty ResHPCos đã cho ra đời dịch vụ làm hồ sơ công bố mỹ phẩm trọn gói chất lượng và đảm bảo, được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Công ty ResHPCos sẽ là một giải pháp hoàn hảo để giúp các cá nhân, tổ chức có thểgiải quyết được tất cả những vấn đề liên quan về mặt pháp lý, thủ tục, hồ sơ để công ty, đơn vị của bạn có thể hoàn thành nhanh chóng lấy được giấy công bố mỹ phẩm một cách thuận lợi nhất. Từ khi ra đời dịch vụ cho đến bây giờ, công ty ResHPCos luôn khẳng định được vị trí và khả năng của mình trong lòng khách hàng.

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ làm hồ sơ công bố mỹ phẩm trọn gói tại ResHPCos

cong-ty-reshpcos
Công ty ResHPCos

ResHPCos hiện đã tạo dựng trên hàng trăm thương hiệu mỹ phẩm, thực phẩm chức năng trọn gói, chúng tôi có nhà máy sản xuất mỹ phẩm, bao trọn dịch vụ làm hồ sơ công bố, kể cả đào tạo bán hàng. ResHPCos là lựa chọn đáng tin cậy để gởi gắn niềm tin.

Hạn chế các thủ tục rườm rà

Công ty ResHPCos cam kết các thủ tục, thao tác đều sẽ tối giản hết mức. Khách hàng chỉ cần liên hệ với công ty ResHPCos qua email hoặc hotline hay cũng có thể liên lạc trực tiếp tại công ty để có thể đăng kí sử dụng dịch vụ. Sau đó ký kết hợp đồng dịch vụ, làm giấy ủy quyền và cung cấp những thông tin theo mẫu cung cấp thông tin của công ty, đồng thời cung cấp những giấy tờ cần thiết để có thể hoàn tất hồ sơ công bố mỹ phẩm một cách chính xác nhất.

Sau khi đã hoàn thành thủ tục làm hồ sơ thì công ty ResHPCos sẽ tiến hành tiếp nhận hồ sơ và tiến hành nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm lên các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Sau khi có giấy chấp nhận công bố mỹ phẩm thì công ty sẽ gởi về cho các cá nhân, đơn vị đã đăng kí làm dịch vụ.

Tiết kiệm thời gian

Khi sử dụng dịch vụ làm hồ sơ công bố mỹ phẩm tại công ty ResHPCos, khách hàng sẽ có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Từ thời gian để tìm hiểu những quy định về các loại giấy phép vì công ty ResHPCos đã có những chuyên viên giàu kinh nghiệm và kiến thức về vấn đề này. Tiết kiệm được thời gian để hoàn tất hồ sơ, tờ khai và chuẩn bị những giấy tờ liên quan khác.

Cá nhân, tổ chức, công ty khi sử dụng dịch vụ làm hồ sơ công bố mỹ phẩm trọn gói đã làm giấy ủy quyền cho công ty ResHPCos, chính vì thế mà công ty sẽ có đủ tư cách để chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, tài liệu để có thể nộp tại cơ quan có thẩm quyền, giúp cho khách hàng có thể xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình xét duyệt hồ sơ, cho nên không cần khách hàng phải tiếp xúc với cơ quan nhà nước.

Tiết kiệm chi phí

Việc sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm trọn gói tại công ty ResHPCos sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ. Trước tiên là bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí đi lại, không mất công sức mà lại vẫn có thể sở hữu giấy chứng nhận công bố mỹ phẩm. Công ty ResHPCos phục vụ tận tình, tận nơi, sẽ có người liên hệ với khách hàng và đến tận nơi để kí kết hợp đồng.

Chi phí làm hồ sơ công bố mỹ phẩm tại công ty ResHPCos khá cạnh tranh, phù hợp với tất cả các cá nhân, doanh nghiệp, công ty nào có ý định làm giấy công bố mỹ phẩm, Công ty ResHPCos sẽ mang lại một dịch vụ chất lượng, làm hài lòng khách hàng dù là khách hàng khó tính nhất, mang đến những giá trị lớn lao chỉ với một khoản chi phí giá tốt.

Mọi thông tin hoặc thắc mắc xin liên hệ: 

gia công mỹ phẩm

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ đã bắt đầu mở dịch vụ làm hồ sơ công bố mỹ phẩm trọn gói, tuy nhiên hãy là khách hàng thông minh, lựa chọn đúng đắn một địa chỉ có thể mang lại những giá trị thiết thực cho mình. Bài viết Dịch vụ làm hồ sơ công bố mỹ phẩm trọn gói nhanh nhất 2019 đã giải đáp những thắc mắc xung quanh việc làm hồ sơ công bố mỹ phẩm. Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin tham khảo hữu ích dành cho tất cả mọi người một cách cụ thể và chính xác nhất.

Xem thêm:

gia công mỹ phẩm