Phương pháp kiểm nghiệm mỹ phẩm gồm có kiểm nghiệm mỹ phẩm trên động vật và kiểm nghiệm mỹ phẩm bằng cách xét nghiệm mẫu. 2 cách kiểm nghiệm mỹ phẩm này có ưu nhược điểm riêng. Mời quý vị theo dõi bài viết sau đây, reshpcos.com sẽ cung cấp đầy đủ thông tin để các bạn hiểu rõ hơn.

kiem-nghiem-my-pham-bang-cach-nao
Kiểm nghiệm mỹ phẩm bằng cách nào

Kiểm nghiệm mỹ phẩm là gì?

Kiểm nghiệm mỹ phẩm là một hình thức kiểm soát chất lượng của mỹ phẩm, các thành phần, chất hỗ trợ chế biến, chất bổ sung, bao gói, vật liệu chứa mỹ phẩm trong quy trình sản xuất. Việc này để đánh giá chất lượng sản phẩm với mục đích đảm bảo uy tín của nhà sản xuất và đảm bảo quyền lợi, sức khỏe của người sử dụng.

Tại sao cần kiểm nghiệm mỹ phẩm?

Việc kiểm nghiệm mỹ phẩm sở dĩ là vì những lý do sau đây:

 • Đánh giá chất lượng mỹ phẩm, nâng cao uy tín về thương hiệu, tạo dựng niềm tin cho người sử dụng mỹ phẩm.
 • Kiểm tra thành phần, hóa chất có trong mỹ phẩm nhằm xác định tính an toàn của sản phẩm đối với người dùng.
 • Phát hiện những sai sót trong quá trình sản xuất mỹ phẩm để khắc phục những nhược điểm nhằm tạo nên sản phẩm mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn.
 • Kiểm định mỹ phẩm để công bố chất lượng của mỹ phẩm và sản phẩm đó có thể lưu thông ra ngoài thị trường theo luật pháp.
 • Kiểm định mỹ phẩm là bước đầu quan trọng để kiểm tra và giám sát sản phẩm định kỳ.

Tiêu chuẩn kiểm nghiệm mỹ phẩm

Giới hạn kim loại nặng

Theo quy định về quản lý của Bộ Y tế về mỹ phẩm, có 3 kim loại nặng bị giới hạn là chì, thủy ngân, asen. Giới hạn của những chất này ở Asean là: nồng độ cho phép của chì có trong mỹ phẩm chiếm khoảng 20 phần triệu; thủy ngân chiếm khoảng 1 phần triệu và asen chiếm 5 phần triệu. Việc bắt buộc giới hạn 3 chất này trong kiểm nghiệm mỹ phẩm là do những chất này đều có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng.

gia công mỹ phẩm

Giới hạn vi sinh vật

Nếu giới hạn là trẻ em dưới 3 tuổi hay những sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với vùng mắt hoặc niêm mạc thì chỉ tiêu giới hạn vi sinh vật với tổng số vi sinh vật đếm được là =< 500cfu/g. P.aeruginosa, S.ảueus, C.albicans không được có trong 0.1g hoặc 0.1ml mẫu thử. Nếu là giới hạn sản phẩm khách thì tổng số vi sinh vật đếm được là =<1000 cfu/g. P.aeruginosa, S.ảueus, C.albicans tương tự như giới hạn là trẻ em 3 tuổi hay những sản phẩm tiếp xúc với vùng mắt hoặc niêm mạc.

Các phương pháp kiểm nghiệm mỹ phẩm

Khi kiểm nghiệm mỹ phẩm người ta thường dùng các phương pháp sau đây:

Kiểm nghiệm mỹ phẩm trên động vật

Đây là hình thức sử dụng động vật thay thế để kiểm tra độ an toàn của mỹ phẩm nhằm đem vào sử dụng cho con người. Người ta thường sử dụng thỏ, chuột để kiểm nghiệm mỹ phẩm.

Phương pháp kiểm nghiệm mỹ phẩm trên động vật đảm bảo an toàn cho con người nhưng nó lại ảnh hưởng đến số lượng động vật trên thế giới. Bởi vậy phương pháp này bị rất nhiều nước trên thế giới phản đối vì quyền động vật và phương pháp này hơi mất nhân tính.

nen-chon-phuong-phap-kiem-nghiem-my-pham-nao-tot-nhat
Nên chọn phương pháp kiểm nghiệm mỹ phẩm nào tốt nhất

Kiểm nghiệm mỹ phẩm bằng cách xét nghiệm mẫu

Phương pháp này tiến hành xét nghiệm mẫu có chứa mỹ phẩm là cách kiểm nghiệm được áp dụng phổ biến. Chỉ cần đưa mẫu mỹ phẩm cần kiểm nghiệm, các chuyên gia sẽ sử dụng máy móc hiện đại trong ngành để phân tích kiểm tra tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm.

Phương pháp kiểm nghiệm mỹ phẩm này đưa ra thông tin chi tiết về các thành phần có trong mỹ phẩm cần kiểm nghiệm chuẩn xác, an toàn và không gây hại. Tuy nhiên nó có nhược điểm là không tiến hành thử nghiệm trên con người nên việc đưa ra an toàn chính xác chỉ tương đối. Đôi khi vẫn có ảnh hưởng đến người sử dụng nhưng % khá nhỏ.

Dịch vụ nhận mẫu kiểm nghiệm mỹ phẩm

ResHPCos là công ty trung gian nhận các mẫu sản phẩm gửi đến các cơ quan thẩm quyền kiểm nghiệm mỹ phẩm. Tại đấy cán bộ có trách nhiệm sẽ đánh giá, xác định chỉ tiêu chất lượng và tính năng của sản phẩm. ResHPCos sẽ thay mặt khách hàng thực hiện mọi thủ tục, hoàn tất giấy tờ để việc kiểm định mỹ phẩm nhanh gọn nhất.

ResHPCos luôn cố gắng hoàn thành thủ tục kiểm nghiệm mỹ phẩm cho quý khách trong thời gian nhanh nhất có thể, trong khoảng 7 ngày hoặc ít hơn. Mức chi phí chúng tôi sẽ báo với khách hàng trong quá trình hai bên trao đổi. Mời bạn gọi ngay đến hotline của công ty để được tư vấn thêm.

Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì?

Doanh nghiệp cần chuẩn bị:

 • Mẫu sản phẩm mỹ phẩm làm kiểm nghiệm.
 • Cung cấp thông tin liên quan đến nhân thân như tên sản phẩm, địa chỉ, tên công ty, người gửi.

Nguyên tắc lấy mẫu thử nghiệm

Khi khách hàng có yêu cầu, bộ phận tiếp nhận sẽ đóng toàn bộ hồ sơ và gửi đến các trung tâm kiểm nghiệm mỹ phẩm.

Quy trình gửi kết quả thử nghiệm

 • Trước tiên khách hàng gửi mẫu thử nghiệm.
 • ResHPCos báo giá dựa vào những tiêu chí nhất định.
 • Tiến hành tập hợp mẫu chuẩn bị gửi về những địa điểm quy định.
 • ResHPCos trả kết quả sơ lược để khách hàng tham khảo và kiểm tra.
 • In phiếu bàn giao kết quả.

Quy trình thanh toán

Trước khi thực hiện các phương pháp kiểm định mỹ phẩm, khách hàng thanh toán một phần tiền cho công ty và sau khi nhận được kết quả thì khách hàng thanh toán hết số tiền còn lại.

Với hai phương pháp kiểm nghiệm mỹ phẩm đã nêu trong bài viết quý khách có thể nhờ nhân viên của công ty ResHPCos tư vấn trực tiếp để hiểu rõ hơn. Đội ngũ giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hoàn tất mọi thủ tục để quý khách sở hữu trong tay giấy kiểm nghiệm sản phẩm trong thời gian nhanh chóng.

Xem thêm:

gia công mỹ phẩm