Hẳn nhiều bạn chưa có kinh nghiệm muốn mở xưởng sản xuất mỹ phẩm nhưng chưa biết cần những điều kiện gì cũng như quy trình thực hiện như thế nào. Bạn cần tham khảo rất nhiều tài liệu và ý kiến của chuyên gia trong lĩnh vực này thì việc thành lập xưởng mới nhanh chóng và hiệu quả. Sau đây reshpcos.com sẽ chia sẻ kinh nghiệm mở xưởng sản xuất mỹ phẩm từ A-Z cho người mới bắt đầu để bạn tham khảo.

Bài viết liên quan:

lam-the-nao-de-mo-xuong-san-xuat-my-pham
Làm thế nào để mở xưởng sản xuất mỹ phẩm

Sản xuất mỹ phẩm là gì?

Sản xuất mỹ phẩm hay gia công mỹ phẩm là dịch vụ trong đó đơn vị đặt hàng đơn vị khác gia công sản phẩm của mình. Công ty hay xưởng sản xuất mỹ phẩm sẽ sử dụng nguyên liệu, vật liệu, máy móc sẵn có của mình để sản xuất những sản phẩm đúng theo yêu cầu của bên đặt hàng. Ngoài ra, nếu được yêu cầu đơn vị gia công mỹ phẩm còn lên ý tưởng, thiết kế bao bì sản phẩm, công bố mỹ phẩm, quảng bá cho nhãn hiệu mỹ phẩm.

Công ty nhận gia công sản xuất mỹ phẩm có thể sử dụng một phần hoặc toàn bộ những nguyên liệu, vật liệu của khách hàng. Và họ thực hiện một hoặc nhiều công đoạn trong quá trình sản xuất sản phẩm theo nhu cầu và khả năng đáp ứng của các bên. Hầu hết khách hàng đều chọn gia công mỹ phẩm trọn gói tại công ty nào đó để có sự đồng bộ và thuận tiện hơn trong quá trình hoạt động của cơ sở kinh doanh mỹ phẩm về sau.

gia công mỹ phẩm

Có thể bạn quan tâm: Công ty gia công mỹ phẩm độc quyền trọn gói theo yêu cầu

Điều kiện để mở xưởng sản xuất mỹ phẩm

Không phải bất kì ai muốn mở xưởng sản xuất mỹ phẩm đều có thể thực hiện ngay được mà cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện cần thiết. Theo quy định của pháp luật thì bạn cần có đủ những điều kiện sau mới được phép mở xưởng:

Có kiến thức chuyên môn

Để được mở xưởng gia công sản xuất mỹ phẩm, người phụ trách cơ sở cần có kiến thức chuyên môn về một trong các chuyên ngành hóa học, dược học, sinh học hoặc chuyên ngành liên quan khác. Người mở xưởng cần phải có kiến thức thì mới đủ tự tin thực hiện và giải quyết các vấn đề của nhà xưởng về sau. Đồng thời để quản lý, kiểm tra quá trình làm việc của nhân viên có đạt yêu cầu và đảm bảo an toàn hay không.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất là điều kiện quan trọng mà bất cứ người mở xưởng sản xuất mỹ phẩm nào cũng đặc biệt quan tâm. Cần có địa điểm, nhà xưởng có diện tích rộng rãi, sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi đạt chuẩn CGMP nhằm đáp ứng yêu cầu về dây chuyền sản xuất mỹ phẩm. Đồng thời, loại mỹ phẩm được sản xuất ra cần có Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm.

Mặt khác, kho của đơn vị nhận gia công sản xuất mỹ phẩm cần phân ra khi bảo quản nguyên liệu, vật liệu đóng gói, kho thành phẩm… tất cả đều đạt tiêu chuẩn của hệ thống phòng sạch. Xưởng gia công cũng cần có khu vực riêng để bảo quản các chất dễ cháy nổ, chất có độc tính cao, các nguyên vật liệu hoặc sản phẩm bị loại, bị thu hoặc bị trả lại…

mo-xuong-san-xuat-my-pham-can-nhung-dieu-kien-gi
Mở xưởng sản xuất mỹ phẩm cần những điều kiện gì

Bạn có biết Phòng sạch là gì

Hệ thống quản lý chất lượng

Xưởng sản xuất mỹ phẩm còn phải có hệ thống quản lý chất lượng nhằm đáp ứng điều kiện kinh doanh sản xuất mỹ phẩm. Cụ thể:

  • Nguyên liệu và phụ liệu sử dụng sản xuất mỹ phẩm càn đạt tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất.
  • Nguồn nước sử dụng cũng đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước uống do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành.
  • Các loại bán thành phần đưa vào sản xuất cần có tiêu chuẩn chất lượng và cần đạt tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất.
  • Cần có quy trình sản xuất mỹ phẩm áp dụng cho từng sản phẩm.
  • Cần có bộ phận chuyên kiểm tra chất lượng nhằm kiểm tra chất lượng của nguyên liệu, bán thành phẩm, sản phẩm chờ đóng gói và thành phẩm.
  • Cần có hệ thống để lưu giữ hồ sơ tài liệu, sắp xếp mọi thứ đúng trình tự.

Quy trình mở xưởng sản xuất mỹ phẩm

Bước 1: Thành lập doanh nghiệp

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp gồm:

– Đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp

– Điều lệ doanh nghiệp

– Danh sách thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc danh sách cổ đông của công ty cổ phần.

– Cung cấp bản sao có công chứng chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của các thành viên hoặc cổ đông là cá nhân, cung cấp bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của thành viên hoặc cổ đông là tổ chức. Đồng thời cần có bản sao công chứng chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của đại diện pháp luật của tổ chức đó.

– Giấy ủy quyền cho Công ty Luật và các giấy tờ cần thiết khác.

– Địa điểm nộp hồ sơ: Sở kế hoạch và đầu tư nơi muốn mở xưởng, doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Thời hạn: Từ 3-6 ngày làm việc.

Kết quả: Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2: Công bố nội dung thông tin đăng ký doanh nghiệp

Thông tin đăng ký doanh nghiệp yêu cầu phải được thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trong đó nội dung công bố gồm có các thông tin được ghi nhận trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Lưu ý: Theo quy định, đơn vị nào có hành vi không công bố hoặc công bố không đúng thời hạn quy định nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 – 2.000.000 VNĐ.

Bước 3: Khắc dấu và công bố mẫu dấu

Đơn vị muốn mở xưởng gia công mỹ phẩm thương hiệu độc quyền có thể ủy quyền cho công ty  Luật hoặc tự mình khắc dấu và thông báo về việc sử dụng mẫu dấu cho Sở kế hoạch và đầu tư.  Đơn vị có thể tự lựa chọn hình thức, số lượng và nội dung con dấu, tuy nhiên phải thể hiện được tên và mã số doanh nghiệp.

Khi đã nhận được thông báo về mẫu con dấu, phòng đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận cho doanh nghiệp. Sau đó đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp thông báo về việc đăng tải thông tin mẫu con dấu.

Bước 4: Xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Điều kiện cơ sở sản xuất mỹ phẩm cần đáp ứng:

– Về nhân sự: Người phụ trách sản xuất của cơ sở cần có kiến thức chuyên môn về một trong các chuyên ngành như sinh học, hóa học, dược học hoặc chuyên ngàng liên quan khác liên quan đến công việc.

– Về cơ sở vật chất: Có địa điểm, diện tích, nhà xưởng, trang thiết bị đầy đủ đáp ứng dây chuyền sản xuất mỹ phẩm. Kho bảo quản nguyên liệu, vật liệu đóng gói, thành phẩm cần đảm bảo có sự tách biệt giữa nguyên liệu, vật liệu đóng gói và thành phẩm. Đồng thời cần có khu vực riêng để bảo quản chất dễ cháy nổ, chất độc tính cao, nguyên vật liệu và sản phẩm bị loại, bị thu hoặc bị trả lại.

Hồ sơ bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm theo mẫu.
  • Sơ đồ mặt bằng và thiết kế của cơ sở sản xuất.
  • Danh mục thiết bị hiện có của cơ sở sản xuất.
  • Danh mục các mặt hàng đang sản xuất hoặc dự kiến sản xuất và tiêu chuẩn chất lượng của từng mặt hàng.

Nơi nộp hồ sơ: Sở Y tế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính

Thời hạn nộp hồ sơ: Trong thời hạn 30 ngày kêt từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ và phí thẩm định theo quy định, Sở Y tế tiến hành kiêm tra cơ sở sản xuất và câp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Trường hợp nếu không cấp giấy chứng nhận hoặc yêu cầu cơ sở thay đổi, khắc phục cần thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

ResHPCos – Nhà máy sản xuất mỹ phẩm hàng đầu tại Việt Nam

Nếu bạn còn băn khoăn và lo lắng không biết nên làm gì để mở xưởng gia công mỹ phẩm thì có thể nhờ đến đội ngũ tư vấn viên của ResHPCos. ResHPCos là nhà máy gia công mỹ phẩm quy mô lớn đã có nhiều năm trong nhiều lĩnh vực như cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm, thi công phòng sạch, gia công mỹ phẩm, công bố mỹ phẩm…

don-vi-gia-cong-my-pham-uy-tin-chat-luong-nhat-hien-nay
Đơn vị sản xuất mỹ phẩm uy tín, chất lượng nhất hiện nay

Nếu bạn muốn tìm nguồn cung cấp nguyên liệu đảm bảo chất lượng thì ResHPCos là đối tác tốt nhất bạn nên tin tưởng. Nguyên liệu đảm bảo là hàng nhập khẩu chính gốc, nguyên chất và tuyệt đối không pha trộn tạp chất. ResHPCos cung cấp đầy đủ bất cứ nguyên liệu nào bạn cần với mức giá rẻ nhất thị trường. Bởi nhà máy nhập hàng tận gốc, không qua trung gian nên giá thành rẻ hơn so với các nơi khác.

Về thiết kế thi công phòng sạch, ResHPCos cũng đảm nhận trọn gói. Công trình được hoàn thành với sự kiểm soát và thực hiện của đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp. Nguyên vật liệu, thiết bị thi công phòng sạch nghiên cứu, sản xuất mỹ phẩm đều là hàng tốt đảm bảo chất lượng và hiệu quả công việc sau này của khách hàng.

Tóm lại, ResHPCos nhận cung cấp, thi công, gia công, công bố, tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến mỹ phẩm với chất lượng phục vụ tốt, giá thành rẻ. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu kiến thức chuyên môn của từng bộ phận. Ngoài ra khách hàng còn được tư vấn về phương pháp kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả như cách ResHPCos đã thực hiện để có được quy mô như ngày hôm nay.

Nhà máy hy vọng được phục vụ tất cả khách hàng, nếu bạn thật sự quan tâm thì hãy liên hệ ngay đến ResHPCos để nhân viên tư vấn và giải đáp chi tiết hơn những thắc mắc của bạn nhé.

Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua địa chỉ:

gia công mỹ phẩm

Thông qua bài viết chúng tôi đã chia sẻ những kinh nghiệm mở xưởng sản xuất mỹ phẩm từ A-Z cho người mới bắt đầu. Hy vọng những thông tin trên hữu ích và giúp bạn thực hiện được ước mơ mở xưởng mỹ phẩm của mình. Cảm ơn sự quan tâm theo dõi của các bạn và hẹn gặp lại trong các bài viết khác của reshpcos.com.

Xem thêm

gia công mỹ phẩm