Trong quá trình nghiên cứu nguyên liệu mỹ phẩm có lẽ bạn sẽ muốn tìm hiểu EDTA là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm? Và nó có gây độc hại gì khi sử dụng hay không? Những câu hỏi trên của bạn sẽ được reshpcos.com giải đáp trong bài viết sau đây. Mời mọi người cùng theo dõi để nắm rõ hơn về chất này nhé.

Xem ngay: Công ty sản xuất mỹ phẩm chuẩn CGMP

khai-niem-va-cong-dung-cua-edta-trong-my-pham
Khái niệm và công dụng của EDTA trong mỹ phẩm

EDTA là chất gì?

EDTA là viết tắt của Ethylene Diamine Tetraacetic Acid, là một axit hữu cơ mạnh, nó mạnh hơn 1000 lần so với axit acetic. EDTA được tổng hợp từ Ethylene Diamine (C2H4(NH2)2), formol (HCHO) và gốc Cyanide (HCN hoặc NaCN). Trong cấu trúc của nó chứa 2 nhóm amin đó là NH2 và 4 gốc carboxyl COOH. EDTA được xem là hoạt chất được dùng trong mỹ phẩm để cô lập các ion kim loại nặng, tạo sự ổn định đồng thời giúp sản phẩm không bị tác động bởi phản ứng hóa học giữa kim loại cũng như các hoạt chất khác.

Thông tin về nguyên liệu EDTA:

gia công mỹ phẩm
  • Tính chất vật lý của EDTA thuộc dạng bột màu trắng, có thể tan trong nước.
  • Độ pH của EDTA là 10.5 – 11.5.
  • Tỷ lệ sử dụng là 0.2% cho vào giai đoạn đầu pha nước. Được dùng trong các công thức xà phòng, kem dưỡng lotion, gel.
  • Nguyên liệu cần được bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Công dụng của EDTA trong mỹ phẩm

Nhờ những đặc tính đặc trưng của mình, EDTA được ứng dụng trong gia công mỹ phẩm, công nghiệp hoặc một số lĩnh vực khác. Trong mỹ phẩ m EDTA có công dụng như sau:

– Giúp kháng khuẩn đồng thời bảo quản sản phẩm lâu dài.

– EDTA  giúp ổn định nhũ tương, là chất hoạt động bề mặt, chất tạo bọt trong sản phẩm.

– EDTA còn có khả năng tăng cường tác dụng chống oxy hóa của các chất chống oxy hóa tự nhiên như vitamin C, vitamin E.

– EDTA có tác dụng ổn định độ pH của sản phẩm.

– EDTA dùng cô lập các ion kim loại khiến các ion này không tác dụng được với các hợp chất khác.

– Ngoài ra, EDTA còn được dùng cho các trường hợp bị nhiễm độc chì, thủy ngân ở người, nó khiến cô lập canxi, magie trong nước cứng. Tránh kết hợp với các thành phần trong bột giặt tạo thành những cặn bẩn không tan bám dính vào quần áo. Nó còn được ứng dụng trong phân bón nông nghiệp.

EDTA có độc hại không?

EDTA đóng vai trò là chất bảo quản trong các sản phẩm chăm sóc da như xà phòng tắm, dầu gội, nước cân bằng da, thuộc nhuộm tóc, chất tẩy trắng tóc… Tuy nhiên nếu sử dụng EDTA trong khoảng thời gian dài có thể gây hại đến sức khỏe. Cụ thể sẽ gây tổn hại đến khả năng sinh sản, dị tật thai nhi, làm tổn hại đến thận, gây viêm da tiếp xúc.

edta-co-gay-doc-hai-gi-khong
EDTA có gây độc hại gì không

Ngày nay những sản phẩm trên lại được con người sử dụng phổ biến mà dường như quy trình gia công mỹ phẩm đều ít nhiều có mặt của chất EDTA. Bởi vậy bệnh tật đến với con người càng nhiều hơn trước, đặc biệt là các bệnh ung thư. Nếu có thể bạn nên hạn chế sử dụng những sản phẩm chứa hóa chất độc hại này, thay vào đó hãy dùng các nguyên liệu từ thiên nhiên để ngăn ngừa bệnh tật tốt hơn.

ResHPCos – Cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm

ResHPCos là nhà máy chuyên cung cấp các nguyên liệu mỹ phẩm được nhập khẩu tận gốc nơi sản xuất. Sản phẩm đều là hàng chính hãng, sau khi được nhập khẩu về Việt Nam đã qua quá trình kiểm duyệt của Bộ Y tế. Bạn muốn mua bất cứ nguyên liệu nào từ EDTA, Propylene Glycol, Silica Microsphere, Thioglycolic Acid, Hyaluronic Acid, Centella Asiatica Extract… ResHPCos đều có thể đáp ứng đầy đủ.

Nguyên liệu được nhập khẩu với giá gốc nên công ty bỏ sỉ lại cho khách hàng cũng với giá tương đối rẻ mà chất lượng thì không hề thua kém bất cứ đơn vị cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm nào. ResHPCos đảm bảo quy trình gia công mỹ phẩm của bạn sẽ không bị ảnh hưởng hoặc xảy ra sai xót nào liên quan đến thành phần nguyên liệu.

ResHPCos – Gia công mỹ phẩm độc quyền

Ngoài cung cấp nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm, ResHPCos còn nhận gia công các loại mỹ phẩm theo yêu cầu trọn gói từ A- Z. Bạn nêu ra yêu cầu, nhà máy sẽ tiến hành nghiên cứu công thức, sản xuất mỹ phẩm, thiết kế bao bì, chai lọ, bảo quản… và giao đến tay khách hàng. Mọi quy trình đều được thực hiện khép kín, bảo đảm an toàn dưới sự làm việc chuyên nghiệp của từng bộ phận chuyên môn trong nhà máy.

Khi đã có sản phẩm, ResHPCos còn đảm nhận hoàn tất các thủ tục công bố mỹ phẩm, đưa nhãn hiệu mỹ phẩm của bạn ra thị trường để người tiêu dùng biết đến nhiều hơn. Thực tế chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm quảng bá thành công cho nhiều thương hiệu mỹ phẩm nên mọi giấy tờ, thủ tục đều thực hiện nhanh chóng.

dia-chi-gia-cong-my-pham-doc-quyen-uy-tin-nhat-hien-nay
Địa chỉ gia công mỹ phẩm độc quyền uy tín nhất hiện nay

Vì công ty làm việc lấy chữ tín và lợi ích khách hàng lên hàng đầu nên chi phí dịch vụ có mức giá khá mềm mỏng. Vả lại ResHPCos không hề trải qua bất cứ trung gian nào nên không việc gì phải đẩy giá quá cao làm mất uy tín của nhà máy cả. Hầu hết khách hàng hợp tác với ResHPCos đều hài lòng với chất lượng phục vụ của chúng tôi. Mời bạn liên hệ đến nhà máy để nhân viên tư vấn cụ thể hơn cho bạn nhé: 

Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua địa chỉ:

gia công mỹ phẩm

Với những chia sẻ trên đây chúng tôi đã giải đáp cho bạn biết được EDTA là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm? Và cung cấp thêm các thông tin cần thiết để bạn nắm rõ hơn về chất này. Cảm ơn sự quan tâm theo dõi của bạn đã dành cho reshpcos.com và hẹn gặp lại trong chủ đề tiếp theo.

Xem thêm:

gia công mỹ phẩm