Phenethyl alcohol là một loại cồn được sử dụng trong nhiều loại mỹ phẩm, có rất nhiều ý kiến trái chiều nhau trong việc sử dụng cồn làm thành phần được sử dụng trong mỹ phầm làm đẹp của con người. Trong bài viết ngày hôm nay, reshpcos.com sẽ đi tìm hiểu về Phenethyl alcohol, Phenethyl alcohol là chất gì và có tác dụng gì trong mỹ phẩm?

Thành phần cồn được sử dụng trong mỹ phẩm

Cồn là gì?

Alcohol hay còn gọi là cồn, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy cồn ở các tiệm thuốc, cơ sở y tế, bệnh viện,… Đây là dung dịch không màu và dễ cháy. Hiện nay có rất nhiều loại cồn và chúng được sử dụng với một mục đích, liều lượng khác nhau, phục vụ cho một công việc khác nhau. Tuy có cồn được sử dụng trong mỹ phẩm chung quy vẫn được chia thành ba loại chính.

Cồn tốt

Cồn tốt hay còn được gọi là cồn béo, đây là một loại cồn có hiệu quả tốt dành cho da, nó thậm chí không hề gây ra kích ứng với da mà ngược lại nó còn có thể giúp cho làn da của bạn trở nên mềm mịn, duy trì được độ ẩm cần thiết cho da và làm dịu da.  Cồn béo khá tốt cho làn da nhất là đối với da khô, loại cồn này có khả năng giữ các thành phần khách ổn định trong sản phẩm.

gia công mỹ phẩm

Có nhiều loại cồn thuộc cồn béo có trong thành phần của các loại mỹ phẩm. Có thể kể đến với những cái tên khác nhau như: Cetyl Alcohol, Stearyl Alcohol, Arachidyl Alcohol, Behenyl Alcohol, Acetylated Lanolin Alcohol, Myristyl Alcohol, Lanolin Alcohol. Chung quy nếu mỹ phẩm mà bạn lựa chọn có những thành phần này thì bạn không cần phải quá lo lắng vì chúng không kích ứng với làn da của bạn.

Cồn xấu

Cồn xấu hay còn được gọi bằng cái tên là cồn khô, đây cũng là một loại cồn được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm với những cái tên khác nhau như: Denatured Alcohol, Isopropyl Alcohol, Benzyl Alcohol, Methyl Alcohol, Polyvinyl Alcohol, Alcohol Denat, Ethyl Alcohol, Ethanol, SD Alcohol, Methanol. Loại cồn này có khả năng bay hơi nhanh cho nên mỹ phẩm chứa loại cồn này sẽ khiến cho da khô thoáng, lỗ chân lông se lại.

Với đặc tính này thì cồn khô được sử dụng rất nhiều trong các loại mỹ phẩm dành cho những người có làn da nhờn, da được thông thoáng, lỗ chân lông se lại. Tuy nhiên loại cồn khô này có thể sẽ mang lại những hậu quả không tốt cho làn da của người sử dụng. Da của bạn sẽ nhanh bào mòn hơn, da mỏng dễ kích ứng, dễ viêm nhiễm và tình trạng mụn sẽ càng ngày càng nặng hơn, các chứng năng của da càng ngày càng suy yếu.

Trong thời gian đầu sử dụng các loại mỹ phẩm có chứa thành phần cồn khô sẽ có thể giúp cho làn da của người sử dụng trở nên khô thoáng, mềm mịn, trắng hơn. Tuy nhiên sau một thười gian sử dụng thì thành phần này sẽ phá hủy bề mặt da, phá vỡ hàng rào bảo vệ da, da bắt đầu bị lão hóa và mụn viêm, mụn trứng cá mọc nhiều hơn.

Các loại cồn khác

Bên cạnh cồn tốt (cồn béo), cồn xấu (cồn khô) thì vẫn còn một vài loại cồn không phổ biến và ít thấy, tuy nhiên chúng vẫn có nhiều loại có xuất hiện trong bảng thành phần mỹ phẩm. Thông thường sẽ xuất hiện ở cuối bảng thành phần với liều lượng không nhiều cho nên có thể nhiều người sẽ không quan tâm lắm. Một vài cái tên được nhắc đến như: Behenyl Alcohol, Batyl Alcohol, Decyl Alcohol, Lauryl Alcohol.

thanh-phan-con-duoc-su-dung-trong-my-pham
Thành phần cồn được sử dụng trong mỹ phẩm

Mục đích và tác hại của cồn được sử dụng trong mỹ phẩm?

Mục đích sử dụng

Alcohol dưới góc độ của những người sản xuất mỹ phẩm thì việc sử dụng sẽ mang lại nhiều lợi ích, dành cho cả da khô và da nhờn. Nhờ đặc tính chống khuẩn, khử trùng hiệu quả thì mục đích sử dụng cồn trong mỹ phẩm có thể kể đến chính là bảo quản và tăng tuổi thọ sản phẩm được lâu hơn. Cồn chính là một dung môi lý tưởng giúp hòa tan các chất và ngăn ngừa sự kết tinh của các thành phần mỹ phẩm lại với nhau, giúp các dưỡng chất quan trong thấm sâu và da  nhanh chóng hơn.

Hầu như cồn được sử dụng trong tất cả các loại mỹ phẩm từ lotion, toner cho đến kem chống nắng, kem dưỡng trắng da, kem dưỡng ẩm cho da,… Mỹ phẩm chứa cồn béo sẽ giúp cho làn da khô mềm mịn, dưỡng ẩm còn sử dụng mỹ phẩm chứa cồn khô cho làn da nhờn sẽ giúp cho da có cảm giác khô thoáng và da bớt bóng dầu hơn.

Tác hại của việc sử dụng cồn cho da

Thường thì cồn khô sẽ mang lại nhiều tấc hại hơn cho làn da của bạn. Cồn bay hơi rất nhanh cho nên sẽ làm cho làn da của người sử dụng bị khô, làm tan chất dầu tự nhiên trên bề mặt da đi. Mà chất dầu tự nhiên trên bề mặt làn da lại rất cần thiết để ngăn sự bay hơi của nước trong da, duy trì độ ẩm cần thiết và bảo vệ da khỏi những hư tổn do các chất gây kích ứng.

Khi chất dầu bảo vệ này bị mất đi thì hàng rào bảo vệ da bị phá vỡ, các dưỡng chất trong mỹ phẩm thấm vào da nhanh hơn nhưng đồng thời các hóa chất độc hại, chất bảo quản cũng sẽ thâm nhập vào da. Da cũng sẽ phải làm việc nhiều hơn để lấy lại lượng nước, lượng dầu đã mất đi. Chính vì thế có thể nói, việc sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm chứa cồn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến làn da của bạn, bạn cần phải chú ý và quan tâm đến vấn đề này.

Phenethyl alcohol là chất gì?

Phenethyl alcohol cũng giống như Alcohol denat, là một nguyên liệu có mặt rất nhiều trong thành phần của nhiều loại mỹ phẩm. Tuy nhiên Phenethyl alcohol có giống Alcohol denat về đặc điểm, tính chất, tác dụng hay không? Để giải đáp vấn đề này một cách cụ thể nhất thì mời bạn đọc tiếp tục theo dõi bài viết để được biết thêm về thành phần này.

phenethyl-alcohol-la-chat-gi
Phenethyl alcohol là chất gì?

Phenethyl alcohol hay còn gọi là rượu Phenethyl hoặc 2- Phenylethanol. Đây là một hợp chất hữu cơ gồn một nhóm Phenethyl gắn với nhóm OH. Phenethyl alcohol là một chất lỏng không màu, nó ít tan trong nước nhưng lại có thể trộn với hầu hết các dung môi hữu cơ. Phenethyl alcohol có thể được tìm thấy trong nhiều loại tinh dầu, nó có mùi khá dễ chịu.

Phenethyl alcohol có tác dụng gì trong mỹ phẩm

Phenethyl alcohol được tìm thấy trong chiết xuất của hoa cẩm chướng, hoa hồng, hoa lục bình, hoa phong lữ,… Nó có một chất kháng sinh cho nên nó có tác dụng kháng sinh cho làn da của người sử dụng mỹ phẩm có chứa thành phần này. Ngoài ra thì Phenethyl alcohol còn là một thành phần được sử dụng như một chất phụ gia trong thuốc lá.

Phenethyl alcohol là một thành phần phổ biến trong các loại mỹ phẩm và sản phẩm làm đẹp như nước hoa. Phenethyl alcohol được sử dụng như chất bảo quản trong xà phòng di tính ổn định của nó trong mọi môi trường và có tính kháng khuẩn, có thể kháng khuẩn, giúp cho làn da của người sử dụng trở nên mịn màng, trắng sáng và ngăn ngừa tình trạng mụn.

Phenethyl alcohol chứa trong mỹ phẩm sẽ mang lại nhiều tác dụng cho làn da của bạn, với đặc tính của nó, nhiều thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng đã sử dụng thành phần này cho nhiều loại mỹ phẩm của mình từ lotion, kem dưỡng da, kem trị mụn, kem chống nắng,… Khi sử dụng mỹ phẩm có chứa thành phần Phenethyl alcohol này thì dưỡng chất sẽ thấm sâu vào da hơn, giúp da hấp thụ nhanh chóng những dưỡng chất có trong mỹ phẩm.

Tùy thuộc vào tính chất, mục đích mà loại mỹ phẩm đó hướng đến là gì thì sẽ có công thức và liều lượng pha chế khác nhau để có thể mang lại tác dụng như mong muốn đồng thời không làm tổn hại đến làn da của người sử dụng. Thông thường thì những thành phần cồn được sử dụng trong mỹ phẩm đều có tỷ lệ khá thấp cho nên bạn có thể lựa chọn những loại mỹ phẩm có chứa thành phần cồn đứng cuối bảng thành phần là tốt nhất.

Mua Phenethyl alcohol ở đâu là tốt nhất?

Nguyên liệu để pha chế và gia công mỹ phẩm là một yếu tố đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra những loại mỹ phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn và hiệu quả của nó, không mang lại những ảnh hưởng xấu gì đến làn da và sức khỏe của con người. Nguyên liệu mỹ phẩm tốt, đảm bảo nguồn gốc, chất lượng thì sẽ đảm bảo sản phẩm làm ra được hoàn thiện và tốt nhất có thể.

mua-phenethyl-alcohol-o-dau-la-tot-nhat
Mua Phenethyl alcohol ở đâu là tốt nhất?

Hiện nay, việc nghiên cứu và gia công mỹ phẩm handmade càng ngày càng tăng, hiểu được nhu cầu này của người sử dụng, nhiều địa chỉ cung cấp nguyên liệu làm mỹ phẩm càng ngày càng tăng lên. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng nơi cung cấp nguyên liệu uy tín, chất lượng cho nên trước khi mua thì khách hàng cần phải tìm hiểu và lựa chọn một địa chỉ uy tín nhất.

Một trong số những địa chỉ cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm chất lượng nhất được nhiều người tin dùng đó chính là Công ty ResHPCos. Với nguồn nguyên liệu mỹ phẩm đa dạng và phong phú sẽ mang lại cho khách hàng nhiều sự lựa chọn cũng như giá cả phù hợp với tất cả mọi người, từ những người nghiên cứu kinh doanh mỹ phẩm nhỏ lẻ đến các doanh nghiệp đơn vị gia công mỹ phẩm lớn.

Thành phần Phenethyl alcohol cũng là một trong những thành phần mà ResHPCos có cung cấp. Công ty đảm bảo nguồn nguyên liệu cung cấp cho khách hàng là đảm bảo uy tín, chất lượng, giá tốt nhất. Nguồn nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được bảo quản trong kho sạch, được tiệt trùng và vi khuẩn không có khả năng xâm nhập được.

Mời bạn liên hệ tư vấn NHẬN GIA CÔNG MỸ PHẨM

Ngoài là địa chỉ chuyên cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm ra thì ResHPCos còn là một địa chỉ gia công mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn cGMP với chi phí hoàn toàn phù hợp với các cá nhân, đơn vị đã và đang nghiên cứu về mỹ phẩm và những công thức làm đẹp. Công ty ResHPCos sẽ đảm bảo về nguồn nguyên liệu, quy trình sản xuất đạt chuẩn cGMP và tư vấn hỗ trợ cho khách hàng làm giấy tờ công bố mỹ phẩm, in bao bì và giới thiệu sản phẩm đến với người tiêu dùng.

Với đội ngũ nhân viên, kĩ thuật cùng với các thiết bị máy móc hiện đại sẽ mang lại cho khách hàng sự an tâm và tin tưởng tuyệt đối. Bạn có thể liên hệ trực tiếp tại website reshpcos.com hoặc thông qua số hotline của công ty để có thể được nhân viên tư vấn một cách cụ thể và chính xác nhất.

Nguyên liệu mỹ phẩm là một yếu tố quan trọng cho nên sử dụng cầm phải tìm hiểu để có thể sử dụng đúng mục đích, tiêu chuẩn và đúng tỷ lệ. Bài viết Phenethyl alcohol là chất gì và có tác dụng gì trong mỹ phẩm? đã cung cấp cho mọi người những kiến thức về thành phần Phenethyl alcohol và địa chỉ cung cấp uy tín nhất. Hi vọng bài viết sẽ là nguồn thông tin tham khảo hữu ích dành cho tất cả mọi người.

gia công mỹ phẩm

Phenethyl alcohol là chất gì và có tác dụng gì trong mỹ phẩm
Rate this post