Hiện nay, khi mà máy móc công nghệ hiện đại bắt đầu được áp dụng vào trong sản xuất nhiều ngành nghề và các kiến thức về làm đẹp cũng được đa dạng hơn thì nhiều người đã bắt đầu tìm tòi và chế tạo ra những loại mỹ phẩm làm đẹp an toàn và đảm bảo. Nhiều người muốn lấy sản phẩm này để bắt đầu kinh doanh, tuy nhiên vơi số lượng ít ỏi và hạn chế, không có máy móc đảm bảo, sản phẩm sản xuất ra cũng sẽ không đảm bảo chất lượng như đúng bản chất của nó.

Tuy nhiên không phải cơ sở sản xuất mỹ phẩm nào cũng đảm bảo chất lượng sản xuất đạt tiêu chuẩn. Chất lượng sản xuất đạt các tiêu chuẩn an toàn và đúng công thức sẽ cho ra sản phẩm đạt yêu cầu như mong muốn. Trong bài viết ngày hôm nay, reshpcos.com sẽ giới thiệu cho mọi người những điều kiện cơ sở sản xuất mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn.

Có thể bạn quan tâm: Công ty gia công mỹ phẩm theo yêu cầu

Top 7 điều kiện cơ sở sản xuất mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm

Làm đẹp đang là một nhu cầu thiết yếu của con người nhất là đối với phái nữ. Việc sử dụng mỹ phẩm để chăm sóc da và làm đẹp da đang là một hình thức được nhiều chị em ưa chuộng và lựa chọn. Người tiêu dùng càng ngày càng khắc khe với các loại mỹ phẩm hơn chính vì vậy nếu muốn được mọi người tin tưởng và lựa chọn lâu dài thì sản phẩm đó phải đảm bảo chất lượng, mang lại giá trị và an toàn cho người tiêu dùng.

gia công mỹ phẩm

Việc kinh doanh mỹ phẩm là một trong những ngành nghề đang được quan tâm và đầu tư hiện nay tại nước ta. Các cơ sở sản xuất đã đầu tư nhiều hơn về quy mô sản xuất, móc máy công nghệ hiện đại, quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế vào trong gia công, sản xuất mỹ phẩm, tạo ra được nhiều thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước.

Những cơ sở chuyên sản xuất, gia công mỹ phẩm là những địa chỉ cần thiết để đảm bảo được quy trình, chất lượng sản phẩm, tạo điều kiện cho những người đam mê nghiên cứu về mỹ phẩm có cơ hội kinh doanh và tạo thương hiệu riêng cho mình đồng thời mang đến nhiều giá trị cho người tiêu dùng, nhất là trong vấn đề làm đẹp và hoàn thiện vẻ bề ngoài thêm phần rạng rỡ, tự tin.

Tuy nhiên không phải cơ sở sản xuất, gia công mỹ phẩm nào cũng đạt chất lượng tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Để được đánh giá là một sơ sở sản xuất mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn thì cơ sở đó phải đạt được những yêu cầu khắc khe và được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra và đánh giá. Sau đây là những tiêu chuẩn đánh giá cơ sở gia công mỹ phẩm chất lượng.

Nhân sự

Nhân sự là một trong những yếu tố để đánh giá cơ sở sản xuất, gia công mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm đó có đạt tiêu chuẩn, chất lượng hay không. Đội ngũ nhân sự phải đầy đủ, được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết để có thể đáp ứng yêu cầu hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao, tạo ra những loại mỹ phẩm chất lượng và đảm bảo yêu cầu.

Đội ngũ nhân sự vừa phải đáp ứng đầy đủ về khả năng, kinh  nghiệm và kiến thức lại vừa phải đảm bảo về tình hình sức khỏe. Sức khỏe phải tốt và đảm bảo thì mới có thể đảm bảo khả năng có thể thực hiện và hoàn thành những nhiệm vụ được giao một cách tốt nhất. Đội ngũ nhân sự cũng được xem như là bộ mặt của tổ chức, đơn vị cho nên phải thật sự đam mê và yêu nghề thì mới có thể tạo nên sự vững chắc cho cơ sở được.

top-7-dieu-kien-co-so-san-xuat-my-pham-kinh-doanh-my-pham
Top 7 điều kiện cơ sở sản xuất mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm

Đơn vị tổ chức

Một công ty, cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm có đảm bảo đạt tiêu chuẩn hay không là phụ thuộc vào cơ cấu tổ chức, bộ phận sản xuất và quản lý chất lượng sản phẩm, những ai là người đứng ra phụ trách, quản lý và ai sẽ là người trách nhiệm đảm bảo việc sản xuất, gia công mỹ phẩm từ các quy trình thao tác, các trang thiết bị, nhân sự sản xuất cho đến khu vực sản xuất và hồ sơ tài liệu sản xuất.

Trưởng bộ phận sản xuất, người đứng ra chịu trách nhiệm chỉ đạo, quản lý phải được đào tạo những kiến thức cơ bản và chuyên sâu, những người có kinh nghiệm trong sản xuất mỹ phẩm và có khả năng điều hành, kiểm soát các quy trình sản xuất cũng như đội ngũ công nhân. Trưởng bộ phận sản xuất chính là người có trách nhiệm và quyền quản lý sản xuất bao gồm quyền quản lý chất lượng và xây dựng, kiểm duyệt, thực hiện các quy trình kiểm tra chất lượng.

Nhà xưởng

Nhà xưởng, cơ sở sản xuất, gia công mỹ phẩm phải được quy hoạch, thiết kế và xây dựng, bảo trì phù hợp thì mới có thể đạt tiêu chuẩn. Cơ sở sản xuất đảm bảo an toàn, vệ sinh, không bị tạp nhiễm môi trường và vật  nuôi xung quanh. Không có chứa các thành phần độc hại và được kiểm soát chặt chẽ để tránh nhiễm chéo.

Các thiết bị, phụ kiện trong nhà xưởng phải được đảm bảo đúng quy cách, không được lẫn lộn. Đồng thời phải có phòng và dụng cụ cần thiết để thay đồ, nhà vệ sinh phải tách biệt với khu sản xuất, bề mặt trần nhà và tường phải nhẵn mịn, dễ bảo trì, sàn nhà dễ lau chùi và làm vệ sinh. Hệ thống thoát nước, xả khí đủ lớn. Nhà xưởng phải có đủ hệ thống chiếu sáng và thông gió phù hợp đảm bảo cho việc sản xuất và gia công mỹ phẩm.

Các trang thiết bị, máy móc

Để đánh giá chất lượng của cơ sở sản xuất mỹ phẩm có đạt được điều kiện, tiêu chuẩn hay không thì yếu tố trang thiết bị và máy móc sản xuất là một trong những yếu tố được quan tâm và coi trọng nhất. Các trang thiết bị phải được thiết kế và bố trí hợp lý cho việc sản xuất, bề mặt trang thiết bị tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu không được xảy ra bất kì phản ứng nào, thiết bị đảm bảo không gây bất lợi đến chất lượng sản phẩm.

Các trang thiết bị phải dễ làm vệ sinh, chống nổ và được bố trí hợp lý để tránh tình trạng gây cản trở lối đi, gây bất lợi cho quá trình sản xuất và gia công mỹ phẩm. Các trang thiết bị, máy móc phải đảm bảo và đạt tiêu chuẩn quốc tế để có thể góp phần, hỗ trợ cho việc tạo ra được những loại mỹ phẩm chất lượng. Ngoài ra, trang thiết bị cũng cần được kiểm tra và theo dõi bảo dưỡng thường xuyên và định kỳ.

gia-cong-my-pham
Gia công mỹ phẩm

 

Nguyên liệu

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn và đúng như yêu cầu thì nguyên liệu mỹ phẩm phải đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Và một trong số những nguyên liệu quan trọng và cần được quan tâm đó chính là nước, các thiết bị sản xuất nước và hệ thống cấp nước phải đảm bảo an toàn, theo dõi thường xuyên, nếu như có vấn đề gì xảy ra thì phải có biện pháp khắc phục kịp thời.

Các nguyên liệu đều phải được kiểm tra thường xuyên và cẩn trọng. Những nguyên liệu đạt tiêu chuẩn sẽ được đưa vào sản xuất còn những nguyên liệu không đạt tiêu chuẩn thì sẽ được đưa vào khu vực riêng và được xử lý theo quy trình thao tác chuẩn. Nguyên liệu được dán nhãn mác rõ ràng, bao bì để bảo quản nguyên liệu không bị hở, không bị rò rỉ hoặc bị thủng.

Chất lượng sản phẩm

Chất lượng sản phẩm chính là kết quả, thành quả của quá trình sản xuất, đây sẽ là cơ sở để đánh giá chất lượng xưởng sản xuất và gia công mỹ phẩm. Mỹ phẩm phải đảm bảo những giá trị cần thiết cho người sử dụng, không gây bất kì nguy hại nào cho con người và tuyệt đối an toàn, dịu nhẹ. Sản phẩm sẽ được đóng gói và dán nhãn thích hợp cho đến khi được bộ phận quản lý phê duyệt thì mới được đưa đến các cơ quan có thẩm quyềnkiểm tra và chứng nhận.

Đối với các sản phẩm khô thì cần phải có hệ thống giữ bụi, hệ thống hút chân không trung tâm hoặc các biện pháp phù hợp để đảm bảo chất lượng và bảo quản sản phẩm. Đối với những loại mỹ phẩm ở dạng lỏng, dạng kem thì cần phải sử dụng hệ thống sản xuất và chuyển tiếp khép kín, sử dụng hệ thống đường ống dẫn để chuyển nguyên vật liệu và bán thành phầm để chờ đóng gói, tránh trường hợp nhiễm vi sinh vật và tạp nhiễm khác.

Nhãn hiệu, đóng gói và bảo quản

Qua trình đóng gói tưởng chừng như đơn giản, tuy nhiên nó lại chính là công đoạn để kiểm tra và thông suốt trước khi đưa sản phẩm ra ngoài thị trường. Mọi nguyên vật liệu và sản phẩm đảm bảo yêu cầu cần được bảo quản những nơi có điều kiện an toàn, phù hợp. Dây chuuyeenf dán nhãn và đóng gói phải rõ ràng, tránh lẫn lộn. Những bao bì, nhãn hiệu không đúng quy chuẩn thì nên được loại bỏ để tránh tình trạng bị lẫn lộn.

Khu vực bảo quản phải đủ rộng để có thể bảo quản các nguyên liệu và sản phẩm một các thích hợp và có trật tự. Khu vực bảo quản phải được lắp đặt và thiết kế đạt tiêu chuẩn để đảm bảo điều kiện bảo quản tốt, sạch sẽ, khô ráo và nên được kiểm tra và giám sát thường xuyên, nếu xảy ra các hiện tượng lạ thì nên xử lý kịp thời, tránh trường hợp ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất, gia công mỹ phẩm tại nước ta, tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng đảm bảo chất lượng và đạt điều kiện, tiêu chuẩn. Đây cũng chính là một trong những trăn trở của rất nhiều người có đam mê nghiên cứu mỹ phẩm và muốn tạo cho mình một thương hiệu mỹ phẩm riêng. Và một trong những sơ sở sản xuất được nhiều người tin tưởng lựa chọn đó chính là Công ty sản xuất gia công mỹ phẩm ResHPCos.

Công ty ResHPCos từ khi hình thành cho đến bây giờ luôn khẳng định được vị trí của mình tỏng lòng khách hàng cũng như vị thế của mình trong dịch vụ làm đẹp. Bằng chính những thương hiệu mỹ phẩm chất lượng và đảm bảo an toàn cho người sử dụng, giá cả hợp lý, chính sách sản xuất vô cùng có lợi cho khách hàng, công ty ResHPCos đang từng ngày phát triển và khẳng định được mình, mang lại nhiều giá trị cho khách hàng và con người.

Xem thêm:

> Thảm dính bụi phòng sạch giá bán bao nhiêu tiền? Mua ở đâu?

> Tư vấn chọn mua Giày phòng sạch chống tĩnh điện tốt nhất

> Tư vấn chọn mua Vải phòng sạch chống tĩnh điện tốt nhất

Mỹ phẩm là sản phẩm được tiếp xúc trực tiếp lớp da, bề mặt bên ngoài của con người, nó có thể tác động đến vẻ bên ngoài của con người cho nên việc sử dụng mỹ phẩm cần hết sức cẩn trọng. Điều này cũng chính là yếu tố tác động để việc kiểm soát và phê duyệt các cơ sở sản xuất, gia công mỹ phẩm được khắc khe và đảm bảo hơn. Bài viết Top 7 điều kiện cơ sở sản xuất mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm đã giới thiệu những tiêu chuẩn đánh giá cơ sở sản xuất chất lượng. Hi vọng bài viết sẽ là nguồn thông tin tham khảo hữu ích dành cho tất cả mọi người, nhất là những người quan tâm đến vấn đề kinh doanh mỹ phẩm.

gia công mỹ phẩm