Để tiết kiệm được chi phí cho bản thân thì nhiều cô nàng đã lựa chọn cách tự làm hộp đựng đồ trang điểm thay vì mua những sản phẩm có sẵn trên thị trường. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền mà nó cũng giúp bạn thể hiện được tay nghề của mình, làm kệ đựng đồ theo sở thích của mình. Trong bài viết ngày hôm nay, reshpcos.com sẽ hướng dẫn cho mọi người cách làm hộp đựng đồ trang điểm bằng bìa cứng cụ thể và đơn giản nhất.

Ưu và nhược điểm khi làm hộp đựng đồ trang điểm bằng bìa cứng

Bìa cứng hay còn được gọi là các tông, giấy bồi. Đây là thuật ngữ để gọi một loại giấy nặng với nhiều đồ dày, cứng khác nhau. Bìa cứng có nhiều loại khác nhau, nó có thể là một tấm giấy cứng duy nhất cho nên tấm giấy có cấu tạo nhiều lớp, có nếp hoặc gợn sóng.

Thường thì bìa cứng sẽ được làm từ bột giất, bột giấy cơ học và giấy cũ cùng với nhiều thứ khác. Bìa cứng được sử dụng khá rộng rãi, trong nhiều lĩnh vực và với nhiều công dụng khác nhau như trong kĩ thuật in, làm bao bì đóng gói và bảo vệ hàng hóa, trong thủ công mỹ nghệ, dùng trong nghệ thuật đồ họa,…

lam-hop-dung-do-trang-diem-bang-bia-cung
Làm hộp đựng đồ trang điểm bằng bìa cứng

Ưu điểm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu hộp đựng đồ trang điểm với chất liệu nhựa, kim loại  với giá thành khác nhau cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên nhiều bạn lại thích tự mình làm hộp đựng đồ trang điểm bằng bìa cứng hơn, nguyên nhân có thể kể đến là vì:

gia công mỹ phẩm
 • Bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí thay vì mua hộp đựng mỹ phẩm được bày bán trên thị trường. Đặc biệt là đối với những em học sinh, sinh viên không có đủ chi phí để mua.
 • Việc tự tay làm hộp đựng trang điểm sẽ giúp bạn thể hiện được khả năng, hoa tay của mình, đây được xem như là khoản thời gian thư giãn của mình.
 • Giết chết thời gian rảnh rỗi, thời gian này bạn khoogn dùng điện thoại, máy tính, thiết bị điện tử, điều này rất tốt cho não bộ cũng như sức khỏe của mình.
 • Bạn có thể thoải sức sáng tạo, trang trí sản phẩm theo sở thích và mong muốn của mình, tạo ra sản phẩm mang cá tính riêng.
 • Bạn có thể tự làm hộp đựng mỹ phẩm để tặng cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp nhân một ngày ý nghĩa nào đó. Vừa tiết kiệm chi phí lại vừa ý nghĩa, thể hiện được tình cảm của bạn đối với người đó.

Nhược điểm

 • Tuy bìa cứng sẽ có độ bền chắc và cứng hơn nhiều loại giấy khác tuy nhiên bản chất của nó vẫn được làm từ bột giấy cho nên sẽ không thể nào tránh khỏi tình trạng bị thấm nước, dễ hư hỏng.
 • Thời gian sử dụng hộp đựng mỹ phẩm bằng bìa cứng sẽ không được lâu, dễ bị phai màu, dễ bị hư hỏng hơn so với các loại hộp đựng mỹ phẩm bằng nhựa, bằng kim loại.
 • Để hoàn thành được một chiếc hộp đựng mỹ phẩm bằng bìa cứng thì bạn cần phải thực sự bỏ công sức, thời gian và cần kiên nhẫn. Lúc mới làm có thể sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng mà sau này làm quen thì bạn sẽ cảm thấy đơn giản hơn rất nhiều.

Cách làm hộp đựng đồ trang điểm bằng bìa cứng

Hiện nay có khá nhiều cách để làm hộp đựng đồ trang điểm với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau. Tuy  nhiên nếu bạn là người mới học làm hộp đựng mỹ phẩm thì cũng không nên bắt đầu với những mẫu quá phức tạp. Sau đây là cách làm hộp đựng mỹ phẩm bằng bìa cứng đơn giản mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Bạn chuẩn bị một hộp được làm từ bìa cứng kích thước tùy thích và những miếng bìa cứng rời với nhiều kích thước khác nhau.
 • Chuẩn bị các loại giấy màu để dán mặt bên ngoài tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm, màu sắc tùy thuộc vào sở thích của bạn.
 • Chuẩn bị các dụng cụ sử dụng trong quá trình làm hộp giấy như kéo, dao rọc giấy.
 • Cũng không quên chuẩn bị keo dán để dán các miếng bìa lại với nhau, bạn có thể sử dụng súng nến bắn nhiệt vừa tiện lợi vừa nhanh chóng, độ bền cao.

Các bước thực hiện làm hộp đựng trang sức bằng bìa cứng

Bước 1: Bạn tiến hành cắt phần mặt trên của hộp làm từ bìa cứng mà mình đã chuẩn bị. Tùy theo sở thích và nhu cầu mà bạn có thể chọn hộp hình chữ nhật hoặc hình vuông, kích thước lớn hay nhỏ tùy theo số lượng sản phẩm mà bạn muốn trưng lên.

Bước 2: Chèm một tấn bìa cứng khác lên đáy hộp đựng mỹ phẩm để giúp cho hộp cứng cáp hơn.

Bước 3: Bạn tiến hành cắt hộp đựng bằng cách sử dụng dao rọc giấy hoặc bằng kéo.

Bước 4: Tiến hành bọc giấy cho hộp đựng bằng các loại giấy màu mà bạn đã sử dụng bằng keo dán giấy ở cả mặt bên trong và mặt bên ngoài. Trong khi dán thì bạn nhẹ tay để tránh làm hộp bị méo.

Bước 5: Thiết kế ngăn kéo chứa đồ và ngăn giữ, các ngăn này bạn cũng có thể sửu dụng bìa cứng để làm.

Bước 6: Tiếp tục sử dụng bìa cứng để làm ngăn bên trên ngăn kéo, tốt nhất là nên sử dụng bìa cứng cùng màu với bìa ở dưới đáy của hộp đựng.

Bước 7: Làm có thể sử dụng bìa cứng để làm những ngăn nhỏ để đựng son môi, các ngăn này sẽ nằm ở phía bên trên của ngăn kéo.

Để làm một chiếc hộp đựng đồ trang điểm bằng bìa cứng tưởng chừng như khó khăn, tuy nhiên nếu bạn dành thời gian tìm tòi và thực hành thì chắc chắn sẽ cho ra kết quả như mong muốn. Hi vọng với những gợi ý mà bài viết đã cung cấp sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng làm được cho mình những mẫu hộp đựng trang sức đẹp mắt và ưng ý nhất.

gia công mỹ phẩm