Isopropyl alcohol là chất sát khuẩn được dùng phổ biến trên thế giới và là một thành phần xuất hiện trong nhiều loại mỹ phẩm. Tuy nhiên Isopropyl alcohol có tác dụng gì trong mỹ phẩm, nó có gây ảnh hưởng gì đến làn da và sức khỏe người sử dụng hay không, độc hay hại? Để giải đáp những thắc mắc này thì ngay sau đây hãy cùng reshpcos.com tham khảo ngay bài viết ngày hôm nay nhé.

Isopropyl alcohol là chất gì?

Isopropyl alcohol là một loại cồn hóa học được sản xuất bằng cách kết hợp propene – một dạng của khí than với nước. Trong quá trình sản xuất ra Isopropyl alcohol sẽ hình thành nên một loại hợp chất là azeotrope, trong quá trình sản xuất Isopropyl alcohol sẽ sót lại một phần nước không bị hòa trộn với propene nên trong Isopropyl alcohol vẫn có chứa một lượng nước không bị bay hơi.

Isopropyl-alcohol-la-chat-gi
Isopropyl alcohol là chất gì?

Không có cách nào có thể khiến cho Isopropyl alcohol trở nên đậm đặc hơn nhưng Isopropyl alcohol có thể được làm loãng bằng cách hòa với nước. Hiện nay tại Châu Âu, người ta sử dụng hai thành phần chính là nước và propene là hai thành phần duy nhất để chế tạo ra Isopropyl alcohol. Còn ở Mỹ thì nhiều nhà máy còn cho thêm một lượng axit sulfuric để giúp đẩy nhanh quá trình sản xuất và sau khi chế ra được Isopropyl alcohol thì vẫn sẽ có một lượng axit sulfuric nhỏ còn sót.

Tác dụng của Isopropyl alcohol trong mỹ phẩm

Isopropyl alcohol là một loại cồn có tính ứng dụng khá cao, nó được sử dụng làm thành phần của nhiều sản phẩm khác nhau. Isopropyl alcohol có khả năng rửa sạch được dầu mỡ, keo dính hay sơn bám trên các bề mặt. Có khả năng phân hủy chất béo và phân hủy ADN cho nên Isopropyl alcohol được sử dụng trong các phòng thí nghiệm để loại bỏ ADN khỏi các mẫu mô trong phân tích gen.

gia công mỹ phẩm

 Isopropyl alcohol có tác dụng sát trùng da trước khi châm cứu, giúp sát khuẩn avf tiêu diệt được gần như toàn bộ vi khuẩn có khả năng xâm nhập lên da đồng thời  Isopropyl alcohol có hiệu quả tốt hơn iot trong việc ngăn ngừa nhiễm khuẩn ở những vùng có vết thương hở.

Không chỉ thế, Isopropyl alcohol còn được sử dụng trong các sản phẩm xà phòng, các loại mỹ phẩm làm đẹp khác nhau. Isopropyl alcohol được sử dụng trong mỹ phẩm sẽ giúp loại bỏ dầu long não bôi trên da để chữa viêm phế quản, có khả năng tẩy sạch lớp trang điểm, loại bỏ lớp dầu nhờn và xà phòng còn bám trên da.

Isopropyl alcohol sử dụng trong mỹ phẩm độc hay hại?

Hiện nay Isopropyl alcohol đã và đang được sử dụng để làm nguyên liệu cho các sản phẩm mỹ phẩm dưỡng da phổ biến trên thế giới. Hiện nay lượng Isopropyl alcohol trong các loại mỹ phẩm cũng ít hơn rất nhiều so với trước đây tuy nhiên nhìn chung thì việc bôi mỹ phẩm có chứa Isopropyl alcohol lên da vẫn hoàn toàn có thể gây ra mụn.

Nguyên nhân là do Isopropyl alcohol có khả năng làm tăng hiện tượng dày sừng và tiêu diệt ADN trong các tế bào da ở thành lỗ chân lông. Những tế bào chết sẽ rụng vào các lỗ chân lông và nếu như bạn không tẩy tế bào chết thường xuyên thì có thể sẽ làm cho lỗ chân lông bị bít tắc và đây là nguyên nhân hình thành mụn trứng cá.

Mặc dù nguyên nhân gây mụn không phải chỉ là do từ thành phần Isopropyl alcohol mà còn có thể xuất phát từ các thành phần khác như cocoa butter (bơ cacao), paraffin, neopentanoate, isopropyl palmitate, isopropyl myneral, menthol, sodum lauryl sulfate,… cũng sẽ có thể gây ra những hiện tượng tương tự cho da.

Có thể nói, mặc dù thành phần Isopropyl alcohol có thể gây mụn cho da nhưng đây vẫn là thành phần được dùng nhiều trong các sản phẩm mỹ phẩm dưỡng da phổ biến. Dù vậy nếu bạn đang bị mụn hoặc đang trị mụn thì tốt nhất là không nên sử dụng các sản phẩm có chứa thành phần  Isopropyl alcohol. Cụ thể như sau:

  • Không dùng những sản phẩm mỹ phẩm như toner, sản phẩm làm se da có chứa methol hoặc cồn vì có thể làm da khô hơn, dễ nổi mụn hơn.
  • Nếu da bị mụn thì không dùng các mặt nạ bùn có chứa cồn hoặc chiết xuất witch hazel vì có thể làm da bị kích ứng.
  • Tránh dùng các loại chống nắng dạng xịt có chứa cồn vì có thể làm da bị bong tróc.

Cồn Isopropyl alcohol được xếp vào loại cồn xấu vì nó có khả năng khiến da bị tổn hại nếu sử dụng quá nhiều và trong thời gian dài. Nếu sử dụng Isopropyl alcohol quá nhiều thì sẽ có thể khiến cho da bị viêm nhiễm, da dễ kích ứng hơn, nhanh bào mòn và có hiện tượng suy yếu.

Do vậy chúng ta có thể thấy rằng, mặc dù thành phần Isopropyl alcohol được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm tuy nhiên phải với công dụng đó là sát trùng vết thương trên da chứ không được sử dụng với mục đích trị mụn. Khi sử dụng sản phẩm có chứa Isopropyl alcohol thì cũng không nên sử dụng quá lâu và thường xuyên.

Tốt nhất là bạn nên lưu ý đọc kĩ về bảng thành phần loại sản phẩm mỹ phẩm mà bạn sử dụng, nếu có thành phần này mà bạn lại đang trong giai đoạn trị mụn thì tốt nhất là không nên dùng. Đặc biệt nếu hàm lượng thành phần Isopropyl alcohol có trong mỹ phẩm quá nhiều thì tốt nhất ngưng sử dụng để tránh làm ảnh hưởng đến làn da.

Địa chỉ cung cấp thành phần Isopropyl alcohol ở đâu là uy tín nhất?

Isopropyl alcohol trong mỹ phẩm có những công dụng tốt nhưng bên cạnh đó cũng có thể gây ra rất nhiều tác hại cho làn da của người sử dụng. Do vậy mà để đảm bảo sức khỏe cũng như làn da thì tốt nhất nên sử dụng thành phần Isopropyl alcohol đúng cách và đúng hàm lượng, không sử dụng quá nhiều và thường xuyên.

Tuy nhiên để mua được thành phần Isopropyl alcohol thì chúng ta có thể mua ở đâu là đảm bảo chất lượng và giá tốt nhất? Hiện nay ResHPCos đang là một trong những địa chỉ cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm uy tín nhất được nhiều người lựa chọn. Tại đây bạn sẽ dễ dàng tìm mua được những nguyên liệu mỹ phẩm mà bạn muốn từ các loại bình dân cho đến cao cấp có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đảm bảo chất lượng.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

ResHPCos cũng cung cấp nguyên liệu Isopropyl alcohol cho những cá nhân, đơn vị nghiên cứu và sản xuất sản phẩm cần đến nguyên liệu này. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì các nguyên liệu tại ResHPCos đều đã được kiểm tra cẩn thận, kĩ lưỡng trước khi đưa đến tay khách hàng. Nếu khi nhận được hàng mà chất lượng không đúng như cam kết thì bạn có thể kiến nghị và đơn vị công ty sẽ kiểm tra và tiến hành đổi trả cho khách hàng nếu có nhu cầu.

Để đặt mua nguyên liệu Isopropyl alcohol tại ResHPCos thì bạn có thể gọi ngay đến hotline hoặc liên hệ qua website chính thức với địa chỉ reshpcos.com để được nhân viên tư vấn và giải đáp một cách cụ thể nhất. ResHPCos cam kết hàng hóa sẽ được vận chuyển trong thời gian nhanh chóng nhất, chi phí vận chuyển hợp lý, tiết kiệm.

Việc kiểm tra bảng thành phần trước khi sử dụng một loại mỹ phẩm nào đó là điều vô cùng cần thiết, nếu nhận thấy sản phẩm có thành phần kích ứng với da thì tốt nhất là không nên sử dụng. Bài viết đã giới thiệu về thành phần Isopropyl alcohol trong mỹ phẩm, tác dụng và tác hại của nó. Hi vọng đây sẽ là những thông tin tham khảo hữu ích dành cho mọi người.

gia công mỹ phẩm

Isopropyl alcohol trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi?
Rate this post