Trong quá trình thiết kế và thi công phòng sạch, bạn không chỉ quan tâm đến các yếu tố như hệ thống đèn chiếu sáng, bản đồ thi công phòng sạch, đảm bảo an toàn môi trường không khí, hạn chế tiếng ồn,… mà phòng sạch còn phải đáp ứng có khả năng chống tĩnh điện tốt. Đây là vấn đề được quan tâm và chú trọng vì nó ảnh hưởng nhiều đến sự an toàn của con người.

Để đảm ứng việc phòng chống tĩnh điện tốt nhất trong phòng sạch thì người ta thường sử dụng vải phòng chống tĩnh điện. Tuy nhiên nên chọn loại vải phòng chống tĩnh điện nào, đặc điểm của mỗi loại vải như thế nào,… Ngay sau đây hãy cùng reshpcos.com đi tìm hiểu kĩ hơn về loại vải phòng sạch chống tĩnh điện và tư vấn chọn mua loại vải tốt nhất, phù hợp nhất.

Vải phòng sạch chống tĩnh điện là gì?

Khi mà nền công nghiệp càng ngày càng phát triển, hệ thống máy móc hiện đại tiên tiến càng nhiều và việc áp dụng các loại máy móc vào trong các hoạt động sản xuất, dịch và điều hoàn toàn cần thiết. Tuy nhiên cũng chính vì điều này mà những yêu cầu về vấn đề bảo vệ sức khỏe cho người lao động cũng như an toàn cho môi trường làm việc cũng được chú trọng và quan tâm hơn.

Vải phòng sạch chống tĩnh điện là một loại vải được dùng trong phòng sạch, vải này được sản xuất với chất liệu là Polyester 100%, không bụi dệ kèm những sợ carbon có khả năng chống tĩnh điện. Khoảng cách giữa các sợi carbon đó chính là 5 mm, mật độ các sợ carbon càng nhiều thì độ chống tĩnh điện của sản phẩm sẽ càng cao hơn.

gia công mỹ phẩm
vai-phong-sach-chong-tinh-dien-la-gi
Vải phòng sạch chống tĩnh điện

Đây cũng chính là một trong những yếu tố có thể dễ dàng nhận biết và kiểm tra độ chống tĩnh điện của quần áo dùng trong phòng sạch mà không nhất thiết phải dùng đến máy đo độ chống tĩnh điện. Chống tĩnh điện được hiểu đơn giản là sinh ra do hai vật va chạm với nhau trong đó một vật đã bị tĩnh điện từ nước.

Chống tĩnh điện có thể gây ra hiện tượng lỗi sản phẩm hoặc cũng có thể gây ra những sai hỏng, hư hại không thể nào lường trước được hay cũng có thể ảnh hưởng đến sự an toàn. tính mạng của con người. Chính vì thế khi sử dụng phòng sạch thì người ta cũng rất quan tâm chú ý đến vấn đề này để tránh những trường hợp không may xảy ra.

Tham khảo thêm: Lây nhiễm khuẩn chéo trong bệnh viện là gì

Một số loại vải phòng sạch chống tĩnh điện phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vải chống tĩnh điện được sử dụng trong phòng sạch, chúng mang lai nhiều giá trị cho con người và tránh những trường hợp không may xảy ra trong quá trình làm việc. Sau đây, reshpcos.com sẽ giới thiệu cho mọi người một số loại vải phòng sạch chống tĩnh điện được sử dụng phổ biến hiện nay.

Phân loại theo kết cấu sợi chống tĩnh điện trên vải

  • Vải kẻ sọc: vải được thiết kế với các sợi carbon có khoảng cách thông thường là 5mm. Vải kẻ sọc được sử dụng trong một số ngành công nghiệp như chế biến thực phẩm, công nghiệp điện tử, sử dụng trong nhà máy dược phẩm,… những nơi cần được bảo vệ sự chống tĩnh điện.
  • Vải kẻ caro: vải được thiết kế với các sợi carbon đan vuông góc với nhau tạo thành các ô. Kích thước thông thường các ô là 5mm x 5mm. Với điện áp và ma sát khá thấp, dẫn điện tốt và phù hợp cho độ nhạy cảm cao cho nên vải kẻ caro phù hợp với ngành công nghiệp điện tử, yêu cầu vệ sinh nghiêm ngặt.
phan-loai-vai-phong-sach-chong-tinh-dien
Phân loại vải phòng sạch chống tĩnh điện

Phân loại theo cấp độ phòng sạch

  • Vải phòng sạch class 100-1000: đây là loại vải chống tĩnh điện có mức độ phòng sạch trung bình.
  • Vải phòng sạch class 10-100: đây là loại vải chống tĩnh điện có mức độ phòng sạch rất cao.
  • Vải phòng sạch class 0-10: đây là loại vải chống tĩnh điện có mức độ phòng sạch vô cùng cao.

Nên xem: Tiêu chuẩn hệ thống điều hòa không khí cho phòng sạch bệnh viện

Phân loại theo nguồn gốc xuất xứ

  • Vải phòng sạch, vải chống tĩnh điện có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc.
  • Vải phòng sạch, vải chống tĩnh điện có nguồn gốc xuất xứ từ Hàn Quốc.
  • Và nhiều loại vải phòng sạch chống tĩnh điện được sản xuất ở nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Tư vấn chọn mua Vải phòng sạch chống tĩnh điện tốt nhất

Muốn lựa chọn được loại vải phòng sạch chống tĩnh điện tốt nhất thì nên lựa chọn những loại vải có chất liệu làm bằng sợi Polyester kết hợp sợi chống tĩnh điện có khả năng làm tiêu tan tĩnh điện tốt, độ thấm không khí cao và lọc được các phần tử nhỏ.

Điều này sẽ ngăn chặn được sự ô nhiễm và người mặc cũng sẽ có cảm giác dễ chịu và thoải mái hơn. Ngoài ra, vải làm bằng sợi Polyester có ưu điểm là không sản sinh ra bụi vải, chúng sẽ giữ cho môi trường xung quanh và môi trường trong phòng sạch được sạch sẽ và an toàn hơn.

tu-van-chon-mua-vai-phong-sach-chong-tinh-dien-tot-nhat
Tư vấn chọn mua Vải phòng sạch chống tĩnh điện tốt nhất

Các sợi chống tĩnh điện trên vải phòng sạch có điện trở bề khả năng phân tán tĩnh điện, điều này sẽ là, hạn chế được quá trình phóng tĩnh điện. Vải phòng sạch chống tĩnh điện thường chỉ có hai hình thức dễ nhận thấy nhất đó chính là vải kẻ sọc và vải kẻ caro. Thông thường thì vải kẻ caro sẽ có khả năng chống tĩnh điện tốt hơn, giá thành cao hơn.

Nếu như ở trong môi trường đòi hỏi độ phòng sạch phải cao thì bạn không nên sử dụng loại vải kaki chống tĩnh điện, loại vải này có bản chất là sợi cotton, vải kaki cũng sinh ra nhiều bụi hơn sợi Polyester cho nên tốt nhất nên sử dụng loại vải có chất liệu Polyester 100%.

Địa chỉ cung cấp vải phòng sạch chống tĩnh điện chất lượng, uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ chuyên cung cấp những loại vải phòng sạch chống tĩnh điện với chất lượng và giá cả khác nhau, tuy nhiên để đảm bảo được tính bền chắc và giá trị ứng dụng của nó thì tốt nhất mọi người nên tìm hiểu và lựa chọn một địa chỉ uy tín và tin cậy nhất để có thể lựa chọn được cho mình những loại vải phòng sạch phù hợp và đạt yêu cầu mà bạn đưa ra.

Công ty ResHPCos đã và đang là địa chỉ chuyên cung cấp những loại vải phòng sạch chống tĩnh điện tốt nhất tại nước ta, nhiều loại vải và màu sắc khác nhau sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và lựa chọn. Ngoài việc cung cấp các loại vải phòng sạch chống tĩnh điện thì công ty ResHPCos còn cung cấp màng lọc hepa, thảm dính bụi,…

gia công mỹ phẩm

Nổi tiếng với các dịch vụ thiết kế và thi công phòng sạch chất lượng, công ty ResHPCos luôn khẳng định được vị thế của mình trong lòng các khách hàng và các đối thủ cạnh tranh. Nếu bạn có nhu cầu muốn xây dựng phòng sạch thì có thể hiên hệ trực tiếp hoặc liên hệ qua hotline để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn về quy trình cũng như giá thành dịch vụ.

Thông tin  liên hệ:

Không chỉ quan tâm đến chất lượng sản xuất mà sự an toàn của con người cũng được ưu tiên và quan tâm hàng đầu, vải phòng sạch chống tĩnh điện sẽ mang đến sự an tâm cho người lao động cũng như giảm thiểu sự rủi ro không đáng có trong sản xuất. Bài viết Tư vấn chọn mua Vải phòng sạch chống tĩnh điện tốt nhất đã giải đáp những vấn đề liên quan xung quanh vải phòng sạch chống tĩnh điện, hi vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ có những kiến thức hữu ích và áp dụng vào thực tế một cách chính xác và đúng đắn nhất.

Xem thêm

gia công mỹ phẩm