Sản xuất, gia công mỹ phẩm hiện đang là một ngành nghề được khá nhiều người quan tâm và coi trọng, nếu quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn C-GMP thì sản phẩm cho ra cũng sẽ đảm bảo được chất lượng cũng như độ an toàn, hiệu quả cho người sử dụng. Sau đây, reshpcos.com sẽ tổng hợp quy trình sản xuất mỹ phẩm trọn gói đạt chuẩn C-GMP để mọi người có thể hiểu chính xác và chi tiết hơn về vấn đề này.

Xem ngay: Tư vấn, báo giá NHẬN GIA CÔNG MỸ PHẨM

Tiêu chuẩn CGMP là gì?

Cái tên tiêu chuẩn C-GMP có lẽ sẽ khá quen thuộc đối với những người tìm hiểu hoặc đang học tập và làm việc trong ngành mỹ phẩm, tuy nhiên có thể nó sẽ khá mới mẻ và xa lạ đối với nhiều người chưa từng tìm hiểu qua hoặc mới bắt đầu tìm hiểu về ngành mỹ phẩm. Tiêu chuẩn C-GMP chính là viết tắt của cụm từ tiếng Anh là Cosmetic Good Manufacturing Practice.

Nghĩa của cùm từ này được hiểu như là việc thực hành tốt các quy trình sản xuất mỹ phẩm, thực hiện những nguyên tắc yêu cầu nhằm có thể đáp ứng được điều kiện sản xuất tại Hướng dẫn của ASEAN về Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm. Tiêu chuẩn C-GMP được quy định tại Hiệp định về hệ thống hòa hợp ASEAN trong quản lý mỹ phẩm do Ủy ban mỹ phẩm ASEAN chịu trách nhiệm thực hiện.

gia công mỹ phẩm

Một nhà xưởng, cơ sở sản xuất, gia công mỹ phẩm đạt chất lượng thì trước tiên phải đạt các tiêu tiêu chuẩn C-GMP. Đây là tiêu chuẩn chung không chỉ dành riêng cho các công ty mỹ phẩm mà còn dành cho các công ty dược trong quá trình hoạt động. Mỗi nhà máy, nhà xưởng sản xuất mỹ phẩm đều phải đảm bảo quy trình và tuân thủ theo các quy định đã đặt ra thì mới đạt đúng tiêu chuẩn và được cấp chứng nhận đạt chuẩn C-GMP.

Có thể bạn quan tâm: Công ty gia công mỹ phẩm thiên nhiên số lượng ít

Những tiêu chí đánh giá cơ sở sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn C-GMP

Hiện nay nhu cầu làm đẹp của các chị em phái nữ đang càng ngày càng tăng cao, tiêu chuẩn và yêu cầu về mỹ phẩm cũng trở nên khắc khe hơn. Các doanh nghiệp trước khi tiến hành sản xuất mỹ phẩm thì phải xin giấy cấp phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm, sau đó làm hàng loạt một số giấy tờ khác như đăng kí thương hiệu, giấy xin phép công bố sản phẩm, làm tem chống giả,…

Mỗi doanh nghiệp, nhà máy sản xuất mỹ phẩm đều phải đảm bảo quy trình sản xuất, tuân thủ theo quy định từ phòng Lab cho đến hệ thống đo đếm, nguyện liệu sản xuất, quy trình sản xuất, hệ thống bảo quản, môi trường,… Ngay sau đây, reshpcos.com sẽ đưa ra những yêu cầu cần có để đánh giá cơ sở sản xuất mỹ phẩm đó có đạt tiêu chuẩn C-GMP hay không.

Điều kiện nhân sự

Bộ phận nhân sự của một nhà xưởng, cơ sở sản xuất phải đảm bảo chất lượng và kỉ luật từ bộ phận quản lý cho đến các công nhân viên trong xưởng. Đội ngũ quản lý trước tiên phải có kinh nghiệm, kiến thức và trình độ quản lý, khôn khéo trong xử lý những tình huống công việc.

Đội ngũ nhân viên của nhà xưởng cũng cần có trình độ, năng lực, có kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong công việc mình đảm nhiệm, có tinh thần và trách nhiệm hoàn thành công việc tốt. Đội ngũ nhân viên đều được đào tạo và tham gia các khóa huấn luyện bài bản, được trao đổi và trau dồi kiến thức nhiều hơn nữa.

Nguyên liệu sản xuất

 Nhà xưởng, cơ sở sản xuất đạt tiêu chuẩn, chất lượng không chỉ đảm bảo có đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý khác nhau mà còn phải đáp ứng các loại sản phẩm đều chất lượng và an toàn cho người sử dụng. Các loại nguyên vật liệu sử dụng cho quá trình sản xuất đều phải được kiểm định, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Nguyên liệu sản xuất hoàn toàn được chiết xuất từ thiên nhiên, hợp vệ sinh và an toàn cho người sử dụng. Trong quá trình sản xuất không được trộn thêm bất kì một thành phần nào không có trong công thức, những thành phần độc hại cho làn da như corticoid có khả năng bào mòn da, kích ứng da gây dị ứng, mẩn đỏ và có thể khiến cho người sử dụng bị ung thư da.

nhung-tieu-chi-danh-gia-co-so-san-xuat-my-pham-dat-chuan-cgmp
Những tiêu chí đánh giá cơ sở sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn C-GMP

Bạn nên xem: Myristic acid là chất gì

Quy trình sản xuất

Nhà xưởng sản xuất, cơ sở gia công mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn phải đảm bảo được quá trình sản xuất theo một quy trình chung,  đảm bảo có đầy đủ các quy trình và không được bỏ qua bất kì công đoạn nào vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng và độ an toàn của sản phẩm.

Máy móc, thiết bị sản xuất

Nhà xưởng sản xuất, gia công mỹ phẩm phải đảm bảo có đầy đủ các loại thiết bị máy móc sản xuất cần thiết, đảm bảo tiêu chuẩn quốc gia và máy móc lắp đặt phải được kiểm tra, kiểm định chuẩn chất lượng theo yêu cầu. Nhà xưởng phải thường xuyên kiểm tra định kì, vệ sinh, tẩy trùng sạch sẽ, máy móc sắp xếp ngăn nắp gọn gàng. Việc kiểm tra định kì và thường xuyên sẽ giúp cho nhà xưởng quản lý được khả năng làm việc, nếu phát hiện máy móc có hư hỏng thì phải sửa chữa ngay.

Thiết kế và xây dựng nhà xưởng

Cơ sở sản xuất, gia công mỹ phẩm cần phải xây dựng hệ thống nhà xưởng một cách nguyên tắc và theo đúng quy định chung. Cần xây dựng hệ thống nhà xưởng đảm bảo theo nguyên tắc ngăn ngừa tình trạng nhiễm khuẩn chéo cũng như những tác nhân gây ô nhiễm môi trường xung quanh như không khí chứa bụi bẩn, khí độc hại,… Trong quá trình gia công và sản xuất mỹ phẩm cũng cần phải đảm bảo an toàn, các nhân viên phải được xử lý tiệt trùng trước khi tiếp xúc, gia công mỹ phẩm.

Tổng hợp quy trình sản xuất mỹ phẩm trọn gói đạt chuẩn C-GMP

Hiểu được nhu cầu sử dụng mỹ phẩm của người tiêu dùng và những yêu cầu khắc khe của họ, hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất, gia công mỹ phẩm được thành lập với chất lượng và giá cả khác nhau. Tuy nhiên không phải cơ sở sản xuất nào cũng đảm bảo đạt tiêu chuẩn C-GMP, sản phẩm chất lượng và an toàn cho người sử dụng.

Quy trình sản xuất  đạt tiêu chuẩn C-GMP là quy trình được tính từ những giai đoạn đầu, những bước chuẩn bị nguyên vật liệu cho đến những bước tạo thành phẩm, đóng gói và bảo quản chất lượng, đảm bảo. Các bước diễn ra theo một quy trình khép kín và đảm bảo an toàn cho sản phẩm, không có bất kì hiện tượng lạ nào xuất hiện trong quá trình sản xuất.

tong-hop-quy-trinh-san-xuat-my-pham-tron-goi-dat-chuan-gcmp
Tổng hợp quy trình sản xuất mỹ phẩm trọn gói đạt chuẩn C-GMP

Sản phẩm trong quá trình được sản xuất đều phải được giám sát, kiểm định và kiểm tra chặt chẽ của đội ngũ quản lý, của cơ quan quản lý nhà nước. Các doanh nghiệp, nhà xưởng, cơ sở sản xuất cũng phải đảm bảo trách nhiệm của mình trước sản phẩm mà mình làm ra.

Sau khi thành phẩm, các sản phẩm đều sẽ được kiểm tra chất lượng, độ an toàn, vệ sinh. Sau đó những sản phẩm này sẽ được mang đến kho bảo quản để cất giữ và bảo quản trong quá trình trước khi giao hàng đến cho khách. Kho bảo quản phải đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh, được tiệt trùng không khí và không cho các vi khuẩn, vi sinh vật có thể tác động đến sản phẩm.

Địa chỉ sản xuất mỹ phẩm trọn gói đạt chuẩn C-GMP

Như đã nói, hiểu được nhu cầu của người tiêu dùng, nhiều địa chỉ gia công mỹ phẩm đã hình thành và bắt đầu đi vào sản xuất. Có nhiều cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm tuy nhiên cũng có nhiều cơ sở vẫn chưa đáp ứng được các điều kiện, tiêu chuẩn sản xuất.

Điều này khiến nhiều người cảm thấy hoang mang và lo ngại khi tìm kiếm cho mình một địa chỉ gia công mỹ phẩm độc quyền chất lượng nhất. Công ty ResHPCos hiện đang là một trong những địa chỉ được rất nhiều khách hàng, đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu gia công mỹ phẩm tìm đến.

dia-chi-san-xuat-my-pham-tron-goi-dat-chuan-cgmp
Địa chỉ sản xuất mỹ phẩm trọn gói đạt chuẩn C-GMP

Bằng những dịch vụ uy tín, chất lượng, hiệu quả đạt tiêu chuẩn C-GMP sẽ cho ra đời những loại mỹ phẩm đúng theo công thức và chất lượng như mong muốn. Công ty ResHPCos cũng là nơi áp dụng dịch vụ gia công mỹ phẩm một phần hoặc gia công mỹ phẩm trọn gói cho các doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu kinh doanh mỹ phẩm nhưng không có khả năng gia công, sản xuất.

Để sử dụng dịch vụ gia công mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn C-GMP tại công ty ResHPCos thì khách hàng có thể tiến hành các bước như sau:

gia công mỹ phẩm

Bước 1: Khách hàng liên hệ với công ty ResHPCos bằng cách liên hệ trực tiếp hoặc liên hệ thông qua hotline của công ty.

Bước 2:  Công ty sẽ tư vấn, chốt công thức mỹ phẩm, tiến hành gia công và lựa chọn mẫu mã, thiết kế bao bì.

Bước 3: Công ty báo giá theo công thức và số lượng đặt hàng cho khách hàng.

Bước 4: Nếu hai bên cảm thấy ổn thỏa thì tiến hành ký hợp đồng gia công. Khach hàng gửi đơn đặt hàng và tiến hành thanh toán chi phí theo hợp đồng đã ký.

Bước 5: Công ty ResHPcos tiến hành sản xuất mỹ phẩm theo tiêu chuẩn C-GMP.

Bước 6: Sang chiết, đóng gói mỹ phẩm.

Bước 7: Kiểm tra chất lượng của sản phẩm một cách cẩn trọng và kĩ lưỡng.

Bước 8: Bàn giao vào nghiệm thu sản phẩm, khách hàng tiến hành thanh toán khoản chi phí còn lại cho công ty. Sau đó công ty sẽ giao hàng đến cho khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

Sản xuất, gia công mỹ phẩm phải theo một quy trình khép kín và đảm bảo tiêu chuẩn thì mới có thể cho ra những sản phẩm chất lượng, an toàn cho người sử dụng. Bài viết Tổng hợp quy trình sản xuất mỹ phẩm trọn gói đạt chuẩn C-GMP đã giới thiệu cụ thể và chính xác những yêu cầu cũng như tổng hợp quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn C-GMP. Hi vọng bài viết sẽ là nguồn thông tin tham khảo hữu ích dành cho những ai đang nghiên cứu và tìm hiểu về vấn đề này.

Nên xem

gia công mỹ phẩm