Nhiều người thường thấy thành phần Sorbitol trên một số dòng mỹ phẩm nhưng lại không biết đây là thành phần gì, liệu nó có hại cho da hay không? Và để giúp mọi người hiểu rõ hơn về loại thành phần này, sau đây bài viết: Sorbitol trong mỹ phẩm là chất gì? Có độc hại không? xin được chia sẻ một số nội dung hữu ích dưới đây. Các bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về thành phần này nhé!

Tin liên quan: Cetyl alcohol là gì

Sorbitol trong mỹ phẩm là chất gì?

Sorbitol có công thức hóa học là C6H14O6 và có tên gọi khác là đường đơn Sorbitol, là một dạng chất lỏng màu trắng, không mùi, vị ngọt dễ chịu và tan hoàn trong trong nước, trong rượu. Sorbitol tự nhiên thường được chiết xuất trong qua ngô, táo, lê, bí, đào, mận, dâu rừng… Còn trong công nghiệp Sorbitol được sản xuất từ Glucose dưới tác dụng của áp suất và nhiệt độ cao, hydro hóa với niken sau đó tạo thành Sorbitol.

Sorbitol được xem là chất phụ gia khá phổ biến, thuộc nhóm phụ gia để tạo vị ngọt và cho phép sử dụng trong thực phẩm theo tiêu chuẩn Việt Nam. Vì Sorbitol có vị ngọt gần giống với đường mía do đó nó còn được sử dụng trong các loại thực phẩm bánh, kẹo, nước ngọt nhằm giúp bảo quản thực phẩm tránh tình trạng bị cứng, khô. Đặc biệt, Sorbitol còn giữ được độ ẩm và hương thơm thực phẩm không bị bay hơi, chính vì vậy mà nó được sử dụng khá nhiều trong thực phẩm và hoàn toàn an toàn cho sức khỏe. Còn đối với mỹ phẩm, Sorbitol như một chất làm ướt, làm đặc để dưỡng ẩm da. Do đó, nếu bắt gặp thành phần Sorbitol trong ngành dược phẩm, mỹ phẩm thì mọi người cũng đừng quá ngạc nhiên nhé.

gia công mỹ phẩm

Sorbitol trong mỹ phẩm có độc không?

Như được nêu ở trên, Sorbito sử dụng nhiều trong thực phẩm thì cho thấy Sorbito hoàn toàn tốt cho sức khỏe. Do đó, đối với những sản phẩm mỹ phẩm có chứa thành phần Sorbito bạn hoàn toàn yên tâm vì nó không hề độc hại. Hơn hết, nó có tác dụng giữ ẩm, dưỡng da và ngăn ngừa độ ẩm bằng cách kéo nước bằng thẩm thấu từ không khí. Cũng chính lý do đó, mà nhiều nhà nghiên cứu đã cho Sorbitol vào trong các loại mỹ phẩm trang điểm, chăm sóc da, mặt nạ dưỡng da hay các mỹ phẩm chăm sóc da toàn thân.

Hơn hết, thành phần này được FDA chứng nhận và kiểm chứng về mức độ an toàn khi đưa vào ngành mỹ phẩm. Và được kết luận rằng nó hoàn toàn tốt cho da, hơn hết mang đến nhiều tác dụng như giữ ẩm cho da, tuy nhiên đối với thời tiết khô lạnh nếu sử dụng quá nhiều sản phẩm chứa thành phần Sorbito thì có thể hút lất một lượng nhỏ nước trong làn da của bạn.

Sorbitol-la-gi
Sorbitol là gì

Nên xem: Glycol Distearate là chất gì

Ứng dụng của Sorbitol trong cuộc sống

Sorbitol là chất có nhiều nhóm hydroxyl nó có tác dụng trong việc thúc đẩy sự hydrat – hóa các chất chứa trong ruột. Không chỉ vậy, Sorbitol còn kích thích tiết cholecystokinin -pancreazymin giúp tăng nhu động ruột và nhờ tác dụng nhuận trường thẩm thấu mà làm loãng phân, tránh tình trạng táo bón.

Vì Sorbitol vị ngọt dịu nhẹ gần giống với đường mía và khả năng giữ ẩm, kháng xít, không bị lên men cực kỳ tốt, do đó Sorbitol được ứng dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm.

+ Đối với thực phẩm Sorbitol được cho vào trong sản xuất bánh kẹo nhằm tạo màu sắc đẹp hơn, giúp kẹo bánh không bị khô cứng lại vì Sorbitol có khả năng giữ ẩm tốt. Hơn hết, Sorbitol không làm ảnh hưởng đến lượng đường trong máu, do đó mà bánh kẹo ngọt hiện nay đều sử dụng chất Sorbitol.

+ Đối với dược phẩm, y tế thì Sorbitol có tác dụng làm ổn định các dung dịch huyền phù trong sản xuất chữa bệnh và đối với người bị tiểu đường Sorbitol có tác dụng rất tốt, thay thế cho đường cát, đường mía mà không sợ ảnh hưởng đến bệnh. Sorbitol còn được dùng để loại lượng kali thừa, giảm triệu chứng tăng kali huyết. Sorbitol cũng được sử dụng trong sản xuất viên nang, sofgel để lưu trữ dùng thuốc nước.

+ Đối với mỹ phẩm thì Sorbitol là một chất có tác dụng làm ướt, làm đặc để dưỡng ẩm. Ngoài ra, nó còn ứng dụng nhiều trong nước súc miệng, kem đánh răng.

Sorbitol được xác định là một chất trung gian hoá học quan trọng tiềm năng để sản xuất nhiên liệu từ các nguồn sinh khối, có thể được sử dụng làm nhiên liệu sinh học. Ngoài ra, Sorbitol được sử dụng trong môi trường nuôi cấy vi khuẩn để phân biệt chủng Escherichia coli O157: H7 khỏi hầu hết các chủngE.coli

Mua Sorbitol ở đâu đảm bảo chất lượng và hiệu quả

Hiện nay, Sorbitol được bán tại các cửa hàng thuộc hệ thống công ty mỹ phẩm lớn trên toàn quốc. Các bạn có thể tìm kiếm và tham khảo trên mạng, sau đó liên hệ với nhân viên chăm sóc khách hàng của công ty để được đặt hàng. Và một trong những địa chỉ phân phối thành phần chất Sorbitol để sản xuất mỹ phẩm phải kể đến đó là nhà máy Reshpcos. Không chỉ cung cấp nguyên liệu làm mỹ phẩm thiên nhiên chất lượng mà Reshpcos còn nghiên cứu, bào chế, nhận gia công mỹ phẩm độc quyền.

Sở hữu nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm, có trình độ học vấn, tay nghề cao, cùng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mỹ phẩm, Reshpcos tự hào là nhà phân phối số 1 tại TpHCM và toàn quốc nói riêng. Reshpcos luôn lấy chất lượng và an toàn đi đầu, do đó đến với Reshpcos bạn không cần lo ngại bất cứ điều gì. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ theo địa chỉ:

Địa chỉ: 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 094 999 6969 – 0939 048 691

Hi vọng với nội dung bài viết Sorbitol là chất gì? Có độc hại không? giúp bạn giải đáp được thắc mắc, đồng thời có cái nhìn đúng hơn về thành phần chất này trong các dòng mỹ phẩm.  Cảm ơn các bạn đã theo dõi, hãy luôn đồng hành cùng chúng tôi để có thêm những điều thú vị mới nhé!

Xem thêm:

gia công mỹ phẩm

Sorbitol trong mỹ phẩm là chất gì? Có độc hại không?
Rate this post