Muốn kiểm tra, check ngày sản xuất mỹ phẩm chuẩn nhất thì chúng ta chỉ cần đọc trên bao bì là xong. Tuy nhiên không phải loại mỹ phẩm nào cũng in sẵn ngày sản xuất trên bao bì, chai lọ và điều này khiến nhiều người cảm thấy thật khó khăn để biết được ngày sản xuất và hạn sử dụng của mỹ phẩm. Trong bài viết ngày hôm nay, reshpcos.com sẽ giới thiệu những các kiểm tra, check ngày sản xuất mỹ phẩm Chuẩn nhất.

Vì sao cần phải kiểm tra, check ngày sản xuất mỹ phẩm?

Nhiều người cho rằng các loại mỹ phẩm từ phấn, son, kem dưỡng trắng da, kem chống nắng, nước hoa,… đều có in sẵn ngày sản xuất trên bao bì sản phẩm, cho nên việc tìm kiếm những thông tin liên quan đến ngày sản xuất và hạn sử dụng sẽ rất dễ dàng và không gặp vấn đề khó hiểu gì.

Tuy nhiên không phải lúc nào ngày sản xuất cũng được in lên bao bì hoặc chai lọ sản phẩm vì mỗi hãng mỹ phẩm đều có một kiểu loại in bao bì khác nhau cho nên nhiều trường hợp ngày sản xuất không được in trên bao bì. Nhưng một điều chắc chắn rằng bất kì loại mỹ phẩm nào thì cũng phải có ngày sản xuất và hạn sử dụng, chỉ là chúng ta chưa tìm ra được cách để kiểm tra mà thôi.

Việc nắm bắt được ngày sản xuất và hạn sử dụng của các loại mỹ phẩm sẽ giúp cho moi người có thể biết được thời gian sử dụng tối đa của sản phẩm là bao lâu, sản phẩm sẽ phát huy hết những công dụng của nó trong thời gian còn hạn sử dụng. Nếu hết hạn thì tác dụng của nó không còn được phát huy nữa, chưa nói đến việc sử dụng mỹ phẩm hết hạn sẽ mang đến cho người sử dụng nhiều nguy cơ xấu tiềm ẩn.

gia công mỹ phẩm

Mỹ phẩm nào cũng có ngày sản xuất và hạn sử dụng, nếu bạn không kiểm tra và sử dụng mỹ phẩm quá hạn thì có thể ảnh hưởng xấu đến làn da của mình, khiến da không chỉ không được cải thiện mà làm cho da càng ngày xấu hơn, các vấn đề về da nặng hơn như tàn nhang, nám, thâm và hơn nữa đó là mụn mọc nhiều hơn và để lại hậu quả về lâu dài.

vi-sao-can-phai-kiem-tra-check-ngay-san-xuat-my-pham
Vì sao cần phải kiểm tra, check ngày sản xuất mỹ phẩm?

Sử dụng mỹ phẩm hết hạn sử dụng sẽ mang lại nhiều hậu quả xấu cho người sử dụng, chính vì vậy mà việc nắm bắt được ngày sản xuất và hạn sử dụng là điều hết sức cần thiết. Nhiều loại mỹ phẩm thay vì in cả ngày sản xuất và hạn sản xuất sản phẩm thì có trường hợp chỉ in ngày sản xuất và thời hạn sử dụng là từ bao lâu kể từ ngày sản xuất.

Đối với những người chuyên nhập mỹ phẩm với số lượng lớn để kinh doanh thì việc nắm bắt ngày sản xuất và hạn sử dụng cũng là điều cực kì quan trọng. Nếu bạn kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng, nếu cảm thấy thời gian sử dụng mỹ phẩm chỉ còn lại 3 – 4 tháng thì có thể tiến hành đàm phán và đổi lại hàng khác.

Điều này có thể giúp người kinh doanh có thể kéo dài thời gian bán sản phẩm lâu hơn, tránh được những tình trạng hết hạn sử dụng mà sản phẩm chưa được bán đi hoặc khi đến tay người tiêu dùng thì sản phẩm chỉ còn sử dụng được 1 -2 tháng. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín và doanh thu của người kinh doanh.

Có thể bạn quan tâm: Hyaluronic Acid là chất gì

Tìm hiểu về kí hiệu liên quan đến ngày sản xuất và hạn sử dụng trên mỹ phẩm

Expiration date: Đây là những loại mỹ phẩm có thời hạn sử dụng dưới 30 tháng và bắt buộc trên bao bì sẽ phải ghi đầy đủ thông tin về ngày sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm. Khách hàng sẽ thấy các cụm từ như “Use by” hoặc “Best by” hoặc “Exp” trên bao bì. Đối với những sản phẩm này thì bạn cứ căn cứ vào thời hạn mà sử dụng.

Manufacture date: Đây là những sản phẩm có thời hạn sử dụng trên 30 tháng và có thể không in ngày sản xuất, hạn sử dụng lên trên bao bì, chai lọ. Tuy nhiên sản phẩm sẽ luôn có đầy đủ thôn tin về batch code, code mà công ty mỹ phẩm dùng để check lô hàng sản xuất. Trong Batch code sẽ đi kèm thông tin về nơi sản xuất, tháng và năm sản xuất, hạn sử dụng của sản phẩm.

PAO (Period After Opening): Đây được những sản phẩm có hạn sử dụng được tính từ khi “Mở nắp sản phẩm ra”. Thông thường những sản phẩm có hạn sử dụng như thế này là các sản phẩm chăm sóc da, phấn nền, kem lót, mascara,… Đây là thời hạn sửu dụng của sản phẩm được tính từ khi mở nắp sản phẩm. Với những sản phẩm không ghi PAO thì thông thường hạn sử dụng sẽ là 3 năm kể từ khi mở nắp.

2 cách kiểm tra, check ngày sản xuất mỹ phẩm Chuẩn nhất

Hiện nay nhiều loại mỹ phẩm có in sẵn ngày sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm ngay trên bao bì, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp mỹ phẩm không in những thông tin này lên trên bao bì và chai lọ mà được hiển thị trong các mã code in trên sản phẩm.

Cho nên để tra cứu ngày sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm một cách chính xác và nhanh chóng nhất thì ngay sau đây reshpcos.com sẽ hướng dẫn mọi người cách kiểm tra, check ngày sản xuất mỹ phẩm Chuẩn nhất.

Tham khảo thêm: Túi Ni Lông Giá Bao Nhiêu 1kg Mua Sỉ và Lẻ

Check ngày sản xuất trên trang checkcosmetic.net

Bước 1: Nhập tên thương hiệu mà bạn muốn tìm kiếm thông tin về ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Bước 2: Tiến hành nhập Batch code của sản phẩm.

Với phương pháp này bạn có thể tiến hành tra được ngày sản xuất và hạn sử dụng của mỹ phẩm một cách nhanh chóng và thuận tiện. Bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức và có thể check ngay thông tin về ngày sản xuất khi mua hàng.

Sau khi gõ thương hiệu mỹ phẩm và batch code của sản phẩm thì thông tin về ngày sản xuất và hạn sử dụng sẽ hiện ra, tuy nhiên thời gian sử dụng thực của sản phẩm vẫn phải căn cứ theo thời hạn mở nắp PAO trên bao bì. Ngày sản xuất sẽ biểu thị sản phẩm đã quá ngày dùng chưa ngay cả khi bạn mở nắp hay chưa mở nắp sản phẩm.

Tuy nhiên một nhước điểm của phương pháp tìm kiếm này chính là web checkcosmetic.net vẫn chưa có đầy đủ tất cả các thương hiệu mỹ phẩm hiện nay mà chỉ có một số thương hiệu mà thôi. Cho nên không phải thương hiệu nào mà bạn cũng có thể check ngay thông tin ngày sản xuất và thời hạn sử dụng của mỹ phẩm.

Đồng thời trang web checkcosmetic.net là do một nhóm người phụ trách trang tổng hợp lại chính vì vậy mà không phải thông tin nào cũng hoàn toàn đúng chính xác 100%. Có nhiều mã code đã lỗi thời và khi nhà sản xuất áp dụng cách đánh Batch code mới cho sản phẩm thì sẽ check sai lệch thông tin hoặc không cho kết quả cần tìm kiếm.

phan-biet-batch-code-va-barcode
Phân biệt Batch Code và Barcode

Batch Code và Barcode cũng là một trong những lỗi sai cơ bản khi khách hàng check ngày sản xuất trên trang checkcosmetic.net. Batch code là mã code sẽ hiển thị thông tin lô sản xuất còn Barcode là phần số dưới các vạch đen in trên sản phẩm.

Batch code thường có khoảng 3 – 6 số được in bằng mực đen hoặc in nổi, in chìm trên bao bì sản phẩm. Thường được in ở đáy chai, thân chai, đầu tuýp và mỗi lô sẽ có một mã riêng được in lên sản phẩm. Còn Barcode được in cố định trên mỗi sản phẩm, trừ khi hãng đó thay đổi bao bì, thay đổi công thức để tạo thành một sản phẩm mới. Chúng bao gồm một phần sọc kẻ đen và một dãy số bên dưới.

Tham khảo thêm: Báo giá ống gió mềm có bảo ôn TpHCM giá tốt nhất

Check ngày sản xuất mỹ phẩm bằng cách gửi Email cho nhà sản xuất

Đây là phương thức giúp bạn chính xác và đầy đủ hơn về thông tin của sản phẩm chứ không đơn giản chỉ tra cứu được thông tin về ngày sản xuất và hạn sử dụng mỹ phẩm. Bạn chỉ cần gởi email cho nhà sản xuất với nội dung là thông tin bạn muốn tìm hiểu, ngày sản xuất và hạn sử dụng.

check-ngay-san-xuat-my-pham-bang-cach-gui-email-cho-nha-san-xuat
Check ngày sản xuất mỹ phẩm bằng cách gửi Email cho nhà sản xuất

Khi gởi email cho nhà sản xuất, nếu bạn có sẵn email của hãng mỹ phẩm đó rồi thì bạn chỉ cần nhập vào ô địa chỉ đến và gửi. Nếu bạn có sẵn email của hãng thì sẽ càng thuận tiện hơn vì bạn có thể đính kèm hình ảnh phục vụ thêm cho câu hỏi. Nếu bạn chưa có địa chỉ email của hãng mà bạn cần tìm kiếm thì bạn có thể vào website chính thức của hãng để tìm kiếm.

Bạn chỉ cần kích vào phần Contact Us, ở đấy sẽ có mẫu form liên lạc với hãng và bạn chỉ cần điền thông tin và gửi đi. Đây là cách check ngày sản xuất, hạn sử dụng và những thông tin khác của sản phẩm một cách chính xác và đầy đủ nhất. Tuy nhiên cách kiểm tra này khác mất thời gian, thường các hãng sẽ mất 1 – 3 ngày để trả lời email của bạn.

Nhập hàng mỹ phẩm ở đâu để có thể yên tâm về chất lượng, uy tín nhất

Hiện nay khi mà nhu cầu sử dụng mỹ phẩm của con người đang càng ngày càng tăng cao và nhiều người đã nghĩ đến việc nhập mỹ phẩm nước ngoài về để kinh doanh. Tuy nhiên nguồn hàng là một vấn đề rất quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh của mọi người. Vậy đâu mới là địa chỉ lấy sỉ mỹ phẩm chính hãng, chất lượng, uy tín và giá tốt nhất?

nhap-hang-my-pham-o-dau-de-co-the-yen-tam-ve-chat-luong-uy-tin-nhat
Nhập hàng mỹ phẩm ở đâu để có thể yên tâm về chất lượng, uy tín nhất

Công ty mỹ phẩm ResHPCos là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp nhiều loại mỹ phẩm của nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau trên thế giới từ mỹ phẩm Hàn Quốc, mỹ phẩm Nhật Bản, mỹ phẩm Thái Lan cho đến các dòng mỹ phẩm của Mỹ, Pháp, Ý, mỹ phẩm Nga,…

Các sản phẩm đều được đảm bảo chính hãng, chất lượng và đảm bảo về mặt thời gian sử dụng của sản phẩm một cách lâu dài nhất để hỗ trợ và giúp người kinh doanh mỹ phẩm có thể kéo dài được thời gian bán và tránh những trường hợp xấu xảy ra như sản phẩm chưa bán mà đã hết hạn sử dụng, người kinh doanh bị lỗ vốn.

gia công mỹ phẩm

Các loại mỹ phẩm sẽ được Công ty mỹ phẩm ResHPCos nhập về ngay sau khi khách hàng yêu cầu đặt hàng. Sản phẩm được lấy tại trực tiếp nơi sản xuất cho nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá cả của sản phẩm. Việc lấy mỹ phẩm với giá tốt nhất sẽ giúp người kinh doanh có thể nhanh chóng thu lại vốn, kiếm lãi nhanh hơn và giúp cho việc kinh doanh bền vững hơn.

Bài viết 2 cách kiểm tra, check ngày sản xuất mỹ phẩm Chuẩn nhất đã giới thiệu và giải đáp những thắc mắc xung quanh vấn đề kiểm tra thông tin và check ngày sản xuất mỹ phẩm một các chuẩn xác nhất. Hi vọng bài viết sẽ là nguồn thông tin tham khảo hữu ích dành cho tất cả mọi người.

Xem thêm

gia công mỹ phẩm