Tết Nguyên Đán là tết cổ truyền của người Việt và mọi người đều rất quan tâm đến ngày này. Và có không ít người muốn biết năm nay có 30 Tết không? 30 Tết rơi vào ngày mấy Dương lịch? Sau đây reshpcos.com sẽ giải đáp ngay cho bạn trong bài viết sau đây.

Ý nghĩa ngày Tết Nguyên Đán

Tết Nguyên Đán là dịp lễ lớn trong năm, là dịp quan trọng bắt đầu cho một năm mới với sự khởi đầu và những may mắn lớn. Bởi vậy Tết Nguyên Đán mang nhiều ý nghĩa nhân văn và sâu sắc hơn so với các ngày lễ khác trong năm.

Tết Nguyên Đán là thời điểm trời đất, thần linh và con người giao hòa. Người Việt cầu mong ước nguyện của mình sẽ được thần linh nghe thấy, thấu hiểu và ban phước lành cho bản thân và gia đình của mình. Dịp Tết lớn nhất trong năm này người ta thường làm các việc thiện rất nhiều. Đây là dịp con cháu hướng về cội nguồn, các gia đình thường có tục tảo mộ vào dịp cuối năm.

Đêm giao thừa trên bàn thờ tổ tiên luôn được thắp hương để bày tỏ sự biết ơn của con cháu. Tết Nguyên Đán cũng là dịp rước lộc về nhà, đây là ngày Tết Thần Tài gõ cửa mang đến tiền tài và sự sung túc. Bởi vậy nên các gia đình cũng mở rộng cửa nhà đón tài lộc, niềm vui, những hy vọng về cuộc sống ấm no, sung túc.

gia công mỹ phẩm

Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2020

Theo phương án nghỉ Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 của Bộ Lao động, thương binh và xã hội đề xuất và đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thì kỳ nghỉ Tết 2020 sẽ kéo dài 7 ngày gồm 5 ngày nghỉ theo quy định và 2 ngày nghỉ bù.

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội nghỉ Tết Nguyên Đán từ thứ Năm ngày 29 tháng Chạp (nhằm 23/1/2020 dương lịch) đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý (nhằm 29/1/2020 dương lịch).

Do ngày 25-26/1/2020 (mùng 1 và mùng 2 Tết Nguyên Đán) trùng với thứ Bảy và Chủ Nhật nên người lao động sẽ được nghỉ bù vào ngày 28/1/2020 và ngày 29/1/2020 (tức mùng 4 và mùng 5 Tết Âm lịch). Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội nghỉ liền 7 ngày từ 23-29/1/2020.

Còn các cơ quan, đơn vị không thực hiện nghỉ cố định 2 ngày thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ sao cho phù hợp và đúng như pháp luật. Các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, lực lượng vũ trang và các địa bàn dân cư treo cờ Tổ quốc trong các ngày nhỉ Tết.

Năm nay có 30 Tết không?

Nếu bạn đang thắc mắc năm nay có 30 Tết không thì câu trả lời là có nhé và ngày này trúng vào 24/1/2020 Dương lịch. Đêm giao thừa ngày này là thời khắc quan trọng đánh dấu thời điểm chuyển giao năm mới và năm cũ. Mọi người rất coi trọng đêm giao thừa, mong muốn được ở bên gia đình người thân vào thời khắc này.

nam-nay-co-30-tet-khong
Năm nay có 30 tết không

Vậy mùng 1 Tết Canh Tý 2020 năm này trúng vào ngày 25/1/2020 Dương lịch. Mùng 1 Tết thuộc ngày Đinh Mão – ngày Chu Tước Hắc Đạo, tháng Mậu Dần, Tiết Đạn Hàn. Ngày này có những giờ tốt gồm:

  • Giờ Tý: khoảng từ 23h-1h.
  • Giờ Dần: khoảng từ 3h-5h.
  • Giờ Mão: khoảng 5h-7h.
  • Giờ Ngọ: khoảng 11h-13h.
  • Giờ Mùi: khoảng 13h-15h.
  • Giờ Dậu: khoảng 17h-19h.

Những giờ tốt này để đi chùa, đi chúc Tết rất tốt. Tuy nhiên vào ngày này, các tuổi gồm Ất Dậu – Quý Dậy – Quý Tỵ – Quý Hợi cần lưu ý cẩn thận trong việc đi lại. Các tuổi này xung khắc với năm 2020 nên việc đi lại có thể xảy ra nhiều điều không may mắn, tốt nhất bạn nên cẩn thận.

Những em bé sinh trong năm 2020 có mệnh Thổ, cụ thể là Bích Thượng Thổ. Những người mang mệnh Thổ được đánh giá là sống thực tế hơn so với những người có mệnh còn lại trong Ngũ hành. Họ thực hiện công việc với kế hoạch cụ thể chứ không theo may rủi, hên xui. Vậy nên những người có dự định sinh con năm 2020 là rất tốt đấy.

Dự báo thời tiết dịp Tết Nguyên Đán 2020 như thế nào?

Theo thông tin của trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, dịp Tết Nguyên Đán 2020 các tỉnh phía Bắc có thể sẽ diễn ra đợt rét đậm rét hại. Trong tháng 1 và tháng 2/2020 toàn miền Bắc sẽ đón 3-5 đợt rét đậm rét hại.

Và thời gian miền Bắc đón đợt rét đậm này sẽ trùng với lịch nghỉ Tết Nguyên Đán. Những ai sống tại các tỉnh miền Bắc, thời điểm Tết vừa mưa vừa rét sẽ cực kỳ lạnh nên mọi người nên chuẩn bị đồ ấm và cần chăm sóc sức khỏe thật tốt để đón xuân một cách vui vẻ nhất. Hạn chế uống nhiều bia rượu để đảm bảo sức khỏe nữa nhé.

Vậy trên đây chúng tôi đã giải đáp năm nay có 30 Tết không, đồng thời cung cấp những thông tin khác để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn và gia đình có một dịp nghỉ Tết Nguyên Đán vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của reshpcos.com và hẹn gặp lại nhé.

Xem thêm:

gia công mỹ phẩm