BHT là một thành phần thường xuất hiện trong mỹ phẩm nhưng nếu ít quan tâm bạn sẽ không biết nó là gì. Nhằm giải đáp BHT trong mỹ phẩm là chất gì, bài viết sau đây reshpcos.com sẽ cung cấp các thông tin sau đây để bạn tham khảo. Mời bạn cùng theo dõi cùng chúng tôi nhé.

BHT là chất gì?

BHT là một hợp chất hữu cơ lipophilic tan trong chất béo, là một dẫn xuất của phenol. Nó là một chất rắn màu trắng, dạng tinh thể, không mùi. Các thực vật phù du, tảo xanh và ba loại vi khuẩn lam khác nhau có thể tạo ra BHT. Đồng thời chất này cũng được tổng hợp nhân tạo.

BHT chủ yếu được dùng làm chất chống oxy hóa trong các sản phẩm có chứa chất béo và dầu hoặc dùng làm vật liệu đóng gói sản phẩm chứa chất béo. BHT được dùng điều trị mụn rộp sinh dục và hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải AIDS. Khi bị vết lở môi người ta cũng bôi trực tiếp BHT lên vết thương.

BHT hoạt động theo cơ chế phá hủy lớp biểu bì bên nghoài của các tế bào virus. Giúp ngăn ngừa virus nhân lên hoặc khiến bệnh thêm nặng hơn. BHT thường được tìm thấy trong các sản phẩm trang điểm như bút kẻ mắt, phấn má, phấn nền, son môi… Hoặc các sản phẩm như kem dưỡng ẩm, sữa rửa mặt, nước hoa… cũng có chứa BHT.

gia công mỹ phẩm

BHT trong mỹ phẩm có tác dụng gì?

BHT là chất chống lại oxy hóa nên có khả năng ngăn sự hư hỏng của các sản phẩm mỹ phẩm gây ra bởi các gốc tự do. Các phân tử oxy thường ổn định và không phản ứng vì chứng có số electron chẵn. Nhưng khi các phản ứng xảy ra khiến phân tử oxy có số electron lẻ, phân tử này trở nên không ổn định và có tính phản ứng cao.

Chúng có khả năng phản ứng cao, muốn tặng một electron cho phân tử khác hoặc lấy thêm một electron từ một phân tử khác để chúng cấu trúc ổn định hơn. Như vậy sẽ làm giảm chất lượng của các sản phẩm mỹ phẩm nên thành phần BHT được sử dụng trong mỹ phẩm nhằm duy trì tính toàn vẹn của sản phẩm.

BHT đã tạo cơ chế hoạt động tương tự như cơ chế tự tổng hợp của vitamin E để chống lại các phản ứng oxy hóa. Thành phần này sẽ ngăn ngừa quá trình oxy hóa diễn ra bằng cách nhường một nguyên tử hydro – là chất chuyển đổi các gốc peroxy thành hydroperoxide. Nó còn có tác dụng hiệp đồng với các chất chống oxy hóa khác.

ung-dung-cua-bht-trong-my-pham-la-gi
Ứng dung của BHT trong mỹ phẩm là gì

BHT trong mỹ phẩm có độc hại không?

Theo FDA, BHT là một chất phụ gia an toàn trong mỹ phẩm với nồng độ 0,02%. Còn theo tổ chức phi chính phủ vì môi trường EWG cho biết, BHT được đánh giá đạt mức 4 trên thang điểm từ 1 đến 10 theo cấp độ nguy hiểm tăng dần đối với sức khỏe con người. Nếu vượt nồng độ cho phép chất này có thể gây hiểm đến mắt, phổi và gây kích ứng da.

Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm CIR cũng đã đánh giá dữ liệu khoa học và kết luận rằng BHT an toàn khi sử dụng trong mỹ hẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân khác. Nhưng nếu thường xuyên tiếp xúc với BHT bằng miệng có thể gây nên các bệnh liên quan đến gan và thận.

Hội đồng CIR không cảnh báo về ảnh hưởng này do BHT hấp thụ qua da rất kém ở nồng độ 0,01 – 0,1% có trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Nhưng cũng có tranh cãi vì đã có nghiên cứu tìm thấy BHT vừa có thể gây ung thư vừa có thể chống ung thư. Một nghiên cứu cho thấy BHT gây hại cho tế bào vì nó có thể gây kích hoạt giải phóng Cytochrom C.

Cytochrom C không phải là một chất hoàn toàn độc hại nhưng trong trường hợp này đã khiến apoptosis hoạt động quá mức (chết tế bào). Và người ta đã thí nghiệm trên chuột bạch bằng cách tiêm BHT sau đó phát hiện thấy khối u phổi. Có thí nghiệm cho thấy BHT có thể ngăn ngừa ung thư da vì đặc tính chống oxy hóa.

Các nghiên cứu khác đã phát hiện BHT có thể làm giảm tác dụng của các chất gây ung thư khác khi cho chuột ăn chất này trước đó. Với những nghiên cứu trên cho thấy được ràng sự an toàn của BHT còn phụ thuộc vào việc nó được sử dụng bằng phương pháp nào, nồng độ sử dụng là bao nhiêu.

Mua nguyên liệu BHT ở đâu chất lượng?

Nhà máy ResHPCos luôn có sẵn nguyên liệu mỹ phẩm cung ứng cho khách mua sỉ, bạn muốn mua BHT về gia công mỹ phẩm hay sử dụng vào mục đích nào khác có thể liên hệ đến công ty để đặt hàng. Nguồn nguyên liệu do công ty nhập đều có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng, chủ yếu được nhập khẩu từ châu Âu.

BHT cũng như các loại nguyên liệu gia công mỹ phẩm được bán tại ResHPCos đều được Bộ Y tế kiểm nghiệm và cấp giấy phép trước khi được phân phối rộng rãi trên thị trường. Trong quá trình trao đổi ký hợp đồng, công ty sẽ cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh về chất lượng và độ uy tín của chúng tôi đến khách hàng.

Vì không qua bất cứ trung gian nào nên giá thành bỏ sỉ nguyên liệu tại ResHPCos khá mềm so với các công ty khác. Hơn nữa ResHPCos còn chiết khấu % cao dù đơn hàng của quý khách số lượng nhiều hay ít. Công ty có nhận đổi trả hàng miễn phí nếu sản phẩm không đạt yêu cầu do lỗi bên công ty. Nguồn hàng chúng tôi luôn có sẵn, sẵn sàng phục vụ bất cứ khi nào quý khách cần và vận chuyển trên toàn quốc nhé.

Nguyên liệu BHT giá bao nhiêu?

Như đã nói công ty ResHPCos luôn bỏ sỉ nguyên liệu mỹ phẩm với mức giá mềm hơ so với nhiều công ty khác, giá thành luôn cạnh tranh với thị trường mà chất lượng luôn đảm bảo. Còn cụ thể mức giá bao nhiêu thì còn tùy thuộc vào lượng hàng quý khách nhập sỉ nhiều hay ít. Nếu bạn nhập sỉ BHT số lượng nhiều chiết khấu và ưu đãi sẽ cao hơn so với người mua sỉ số lượng ít. Vậy nên hãy liên hệ và nêu yêu cầu, chúng tôi sẽ báo giá cho bạn trong khi hai bên trao đổi nhé.

Chúng tôi đã giải đáp cho bạn biết BHT trong mỹ phẩm là chất gì cùng những thông tin khác liên quan đến chất này. Hy bạn qua bài viết bạn đã tiếp thu được nhiều điều mình cảm thấy hữu ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi và đừng quên ghé thăm website reshpcos.com thường xuyên hơn nhé.

Xem thêm:

gia công mỹ phẩm