Trên thị trường hiện nay có vô vàn các loại kem dưỡng ẩm khác nhau. Tuy nhiên, đa số các loại kem này đều có một điểm chung là chứa Ceramide trong thành phần. Nhiều bạn có lẽ sẽ thấy thắc mắc Ceramide là chất gì? Tác dụng của Ceramide là gì? Chất Ceramide trong mỹ phẩm là độc hại hay có lợi?

Ceramide trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi?

Ceramide là chất gì?

Hợp chất Ceramide là một loại hợp chất cô đặc lipid. Nó có nguồn gốc từ thực vật. Cụ thể, nó được tìm thấy và chiết xuất từ cây lúa mỳ. Ceramide là thành phần vô cùng quan trọng quyết định đến vẻ đẹp làn da của bạn. Chất này tham gia vào cấu tạo của lớp màng tế bào trên bề mặt da. Nó chiếm đến bốn mươi, hay thậm chí là năm mươi phần trăm lớp ngoài cùng của da, hay còn gọi là lớp sừng.

gia công mỹ phẩm

Vai trò của Ceramide trong tế bào là truyền đi các tín hiệu. Vì vậy, nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của làn da bạn. Ngoài ra, chất này còn có thể giảm độ nhớt khi được cho thêm vào các loại thuốc nước hoặc kem hiện có. Tỷ lệ sử dụng Ceramide hiện nay là từ một đến mười lăm phần trăm. Tỷ lệ này sẽ thay đổi tùy thuộc vào ứng dụng của nó. Tuy nhiên, nó chỉ được sử dụng ngoài da và cần bảo quản lạnh.

Ceramide có tác dụng gì?

Đối với da, Ceramide có một số công dụng chính như sau:

Ceramide là chất béo không bão hòa tốt nhất

Có thể nói, hầu như các chất béo đều xấu và chúng gây ảnh hưởng tới sức khỏe chúng ta. Nó cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm hiện nay. Tuy nhiên, Ceramide lại hoàn toàn ngược lại. Chất này là loại chất béo không bão hòa tốt nhất hiện nay. Nó cần thiết cho các hoạt động của cơ thể. Đối với làn da chúng ta, loại chất béo này giúp da căng mọng và bóng khỏe. Ngoài ra, nó thúc đẩy quá trình phục hồi những thương tổn trên da và ngăn ngừa một số bệnh liên quan.

Ceramide tạo lớp màng bảo vệ da

Như đã nói ở trên, Ceramide là một trong những loại lipid vô cùng quan trọng đóng vai trò thực hiện chức năng tổ chức da. Nó tạo nên một lớp màng bảo vệ hoàn hảo cho làn da của bạn. Do vậy, khi da thiếu Ceramide, nó rất dễ gặp phải tình trạng bị kích ứng, dễ nổi mẩn, viêm hay nấm da cùng nhiều bệnh tương tự. Chất Ceramide góp phần vững chắc vào việc ngăn chặn các yếu tố độc hại đến từ môi trường bên ngoài cũng như các vi khuẩn gây bệnh cho da. Nó giúp da luôn tươi trẻ, khỏe mạnh.

Ceramide thành phần không thể thiếu trong kem dưỡng da

Ceramide được coi là một thành phần không thể thiếu trong các loại kem dưỡng da hiện nay. Sau rất nhiều các nghiên cứu chuyên sâu, các hãng mỹ phẩm đã ứng dụng Ceramide để tạo ra dòng sản phẩm chăm sóc da hoàn hảo. Ceramide khi được bôi lên da có tác dụng ngăn chặn sự thoát nước. Nó có chức năng duy trì độ ẩm cho da. Từ đó, chất này đem lại cho bạn một làn da khỏe mạnh và dẻo dai.

Bởi công dụng dưỡng ẩm, Ceramide còn góp phần chống lão hóa hiệu quả. Nhờ chất này, làn da của bạn sẽ giữ được nét trẻ trung vốn có. Không chỉ vậy, có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, Ceramide có tác dụng làm giảm những tổn thương của da do mụn gây nên. Từ đó, nó đóng vai trò như một hoạt chất giúp ngăn ngừa sự hình thành của sẹo các loại.

Ceramide được xem như một thực phẩm chức năng đẹp da

Thời gian trôi qua, khi bạn già đi, làn da của bạn bắt đầu bị lão hóa và thậm chí còn có thể bị ung thư da. Điều này là do càng lớn tuổi, hàm lượng Ceramide có trong tế bào da càng giảm. Do vậy, làn da của bạn ít được bảo vệ hơn và khó để phục hồi hơn. Hiểu rõ điều này, các chuyên gia đã tìm cách bổ sung Ceramide cho cơ thể con người thông qua những viên thực phẩm chức năng. Việc bổ sung này là cách để bạn nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh từ ngay bên trong.

Chất Ceramide trong mỹ phẩm là độc hại hay có lợi?

Từ những công dụng nêu trên, chúng ta có thể thấy Ceramide là một chất vô cùng có lợi cho làn da của chúng ta. Do đó, nó được ứng dụng rất nhiều trong mỹ phẩm. Không chỉ vậy, Ceramide tự nhiên còn vô cùng lý tưởng cho mọi loại da. Dù bạn có làn da nhạy cảm, dễ nổi mụn, da nhờn hay da khô, bạn vẫn có thể sử dụng nó. Ceramide tự nhiên hoàn toàn có thể bôi quanh mắt. Bạn sẽ không cần lo tới độ an toàn của nó.

Sử dụng Ceramide hiệu quả nhất khi nào?

Chất Ceramide được sử dụng hiệu quả nhất khi kết hợp nó với các chất như axit béo, glycerin và cholesterol. Hỗn hợp này khi theo một tỷ lệ hợp lý sẽ cải thiện sắc da và kết cấu của nó. Chúng cũng góp phần bảo vệ da, làm giảm các dấu hiệu nhạy cảm như kích ứng, dị ứng,… Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp Ceramide với một số chất chống oxy hóa khác như retinol, peptide, niacinamide hay axit linoleic để hiệu quả tăng cao hơn.

Một số sản phẩm dưỡng da có Ceramide

Hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm dưỡng da chứa Ceramide. Bạn có thể chọn cho mình một dòng phù hợp có thành phần này. Nếu bạn chưa tìm được sản phẩm nào, bạn có thể thử kem dưỡng ẩm Bioderma Sebium Hydra. Sản phẩm này dành riêng cho da nhờn và mụn. Hoặc bạn cũng có thể thử kem dưỡng ẩm Eucerin Lipo Balance. Đây là dòng dành riêng cho da khô và nhạy cảm.

Mua Ceramide nguyên chất ở đâu?

Nếu như bạn muốn sử dụng Ceramide nguyên chất, bạn có thể tìm mua nó ở một số điểm bán uy tín như Công ty ResHPCos. Đây là một nguồn cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm nổi tiếng với chất lượng cao, đảm bảo nhất trong nước hiện nay. Không chỉ có Ceramide, các nguyên liệu mỹ phẩm khác tại đây đều được kiểm tra chặt chẽ rất nhiều lần trước khi chính thức đến tay người mua.

Trên đây là những thông tin về Ceramide bao gồm khái niệm, công dụng và lợi ích chất này mang lại. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm uy tín có chứa Ceramide. Nếu như đã hiểu rõ cách dùng loại chất này, bạn có thể mua nó nguyên chất tại Công ty ResHPCos để tự điều chế một hộp mỹ phẩm cho riêng mình.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

gia công mỹ phẩm

Ceramide trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi?
Rate this post