Để sản xuất được một loại sản phẩm kem dưỡng chất lượng thì phải trải qua một quy trình sản xuất khép kín, đầy đủ các công đoạn. Trong bài viết ngày hôm nay, reshpcos.com sẽ giới thiệu về quy trình sản xuất kem dưỡng da cụ thể và đầy đủ nhất để mọi người cùng tham khảo.

Những yếu tố giúp tạo ra sản phẩm kem dưỡng da chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kem dưỡng da khác nhau, tuy nhiên không phải loại kem dưỡng nào cũng đạt tiêu chuẩn chất lượng, an toàn cho người sử dụng. Để sản xuất được một loại kem dưỡng tốt thì phải đảm bảo các yếu tố sau đây:

Nguyên liệu sản xuất

Nguyên liệu sản xuất phải đảm bảo chất lượng, chiết xuất từ thiên nhiên và có nguồn gốc rõ ràng. Nguyên liệu là một trong những yếu tố có đóng góp quan trọng đến chất lượng sản phẩm, nếu nguyên liệu bị hư hỏng, nổi mốc hoặc biến chất được sử dụng để sản xuất kem dưỡng da có thể khiến da đen sạm, xuất hiện nhiều khuyết điểm, không chỉ gây ảnh hưởng đến làn da mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho người sử dụng.

Công thức tạo ra kem dưỡng

Công thức là một trong những yếu tố làm nên sản phẩm, công thức phải phù hợp cho đối tượng, cho làn da mà sản phẩm sẽ hướng đến. Công thức, thành phần phải hợp lý, có thể giúp cho sản phẩm phát huy hết những tác dụng vốn có của nó đồng thời không làm ảnh hưởng đến làn da của người sử dụng.

gia công mỹ phẩm
nhung-yeu-to-giup-tao-ra-san-pham-kem-duong-da-chat-luong
Những yếu tố giúp tạo ra sản phẩm kem dưỡng da chất lượng

Quy trình sản xuất

Quy trình sản xuất kem dưỡng da là công đoạn dùng công thức để tạo ra sản phẩm cuối cùng. Quá trình này bao gồm nhiều công đoạn khác nhau, mỗi công đoạn có một công dụng riêng cho nên để đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng thì phải thực hiện theo đúng quy trình, không nên bỏ qua bất kì một công đoạn nào.

Máy móc sản xuất

Nếu trước đây, việc gia công mỹ phẩm còn phụ thuộc nhiều vào bàn tay con người thì ngày nay hầu như toàn bộ các công đoạn sản xuất kem dưỡng da cũng như mỹ phẩm đều phụ thuộc vào máy móc. Nếu các loại máy móc, thiết bị sản xuất tốt, đạt tiêu chuẩn thì chắc chắn sẽ đảm bảo được phần nào chất lượng sản phẩm, giúp tạo ra số lượng lớn sản phẩm trong thời gian ngắn, tiết kiệm chi phí thuê nhân công,…

Đội ngũ nghiên cứu, kiểm tra sản phẩm

Đội ngũ nghiên cứu và kiểm tra sản phẩm là một trong những yếu tố không thể nào thiếu được. Quá trình sản xuất tuy đã phụ thuộc phần lớn vào máy móc nhưng riêng việc nghiên cứu và kiểm tra quy trình sản xuất, kiểm tra máy móc, kiểm tra và đánh giá chất lượng sản phẩm đều nên được những người có trình độ, kiến thức khuyên môn đảm nhận.

Quy trình sản xuất kem dưỡng da tại xưởng

Như đã nói, quy trình sản xuất kem dưỡng da là một trong những yếu tố quan trọng, quy trình này bao gồm nhiều công đoạn khác nhau và nếu mỗi công đoạn đều hoàn thành tốt thì chắc chắn sẽ đảm bảo sản phẩm tạo ra đạt tiêu chuẩn chất lượng. Sau đây để bạn có thể nắm rõ hơn về vấn đề này thì reshpcos.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc quy trình sản xuất kem dưỡng da tại xưởng cụ thể.

Bước 1: Nhận nguyên vật liệu và tiến hành kiểm tra chất lượng nguyên vật liệu đầu vào.

Bước 2: Lấy mẫu kiểm nghiệm nguyên vật liệu.

Bước 3: Chuyển nguyên vật liệu dùng để gia công kem dưỡng da sau khi đã được kiểm nghiệm đạt yêu cầu vào xưởng sản xuất.

Bước 4: Chuyển nguyên liệu vào phòng cân, bắt đầu cân chia mẻ rồi chuyển vào pha chế phù hợp với dạng bào chế theo công thức đã định.

Bước 5: Thực hiện gia công kem dưỡng da theo công thức cũng như quy trình đã định.

Bước 6: Lấy mẫu bán thành phẩm để kiểm tra chất lượng, nếu đạt chất lượng thì sẽ đưa sang bộ phận chiết, rót vào bao bì cấp 1 theo tiêu chuẩn quy định của sản phẩm.

Bước 7: Tiến hành đóng gói, in số lô, ngày sản xuất và hạn sử dụng, dán nhãn, đóng hộp,…

Bước 8: Lấy mẫu thành phẩm để tiến hành kiểm nghiệm.

Bước 9: Sau khi kiểm nghiệm nếu sản phẩm đạt chuẩn thì bạn tiến hành nhập kho biệt trữ, Lưu hồ sơ, Lưu mẫu và chờ lệnh xuất xưởng và phân phối đến các đại lý, người mua.

Xưởng sản xuất kem dưỡng da ResHPCos

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều xưởng sản xuất mỹ phẩm độc quyền trọn gói  khác nhau phân bố ở ba miền trên cả nước. Mỗi xưởng sản xuất mỹ phẩm sẽ có những ưu điểm, thế mạnh cũng như nhược điểm, hạn chế khác nhau. Nhiều xưởng tập trung vào sản xuất các sản phẩm dưỡng da, chăm sóc da nhưng cũng có nhiều cơ sở chỉ tập trung vào sản xuất sản phẩm make up hoặc sản phẩm chăm sóc tóc, kem dưỡng body,…

xuong-san-xuat-kem-duong-da-reshpcos
Xưởng sản xuất kem dưỡng da ResHPCos

Có thể quy trình sản xuất của các cơ sở sản xuất kem dưỡng da, mỹ phẩm đều giống nhau nhưng không phải cơ sở nào cũng đảm bảo hoàn toàn về chất lượng nguyên liệu, công thức cũng như khâu kiểm tra, kiểm duyệt sản phẩm. Do vậy mà để tránh những rủi ro không đáng có thì bạn nên tìm hiểu và lựa chọn một địa chỉ xưởng sản xuất uy tín.

ResHPCos là một cái tên được khá nhiều người biết đến, đây là một trong những xưởng sản xuất mỹ phẩm lớn nhất tại tpHCM. Từ khi hình thành cho đến bây giờ, công ty sản xuất mỹ phẩm ResHPCos luôn mang đến những dịch vụ, sản phẩm tốt nhất, nhiều sản phẩm không chỉ được ưng chuộng trong nước mà còn được nhập sang nước ngoài.

Vì sao nên lựa chọn xưởng sản xuất mỹ phẩm ResHPCos?

ResHPCos cam kết các nguyên liệu sử dụng để sản xuất đều có xuất xứ rõ ràng, nhiều nguyên liệu còn được nhập từ nước ngoài về. Kem dưỡng da sản xuất tại ResHPCos đều không chứa các thành phần hóa chất độc hại, không có chất kích thích trắng da,… phù hợp cho mọi làn da, đối tượng sử dụng. Đặc biệt ResHPCos luôn quan tâm đến những sản phẩm dành cho các bà bầu, người có làn da nhạy cảm, da bị tổn thương nặng.

Giá thành dịch vụ vô cùng hợp lý, hỗ trợ rất nhiều cho những cá nhân, đơn vị nhỏ lẻ có thể thực hiện được đam mê kinh doanh mỹ phẩm, tạo thương hiệu mỹ phẩm cho riêng mình. Công ty ResHPCos cũng tạo điều kiện cho những khách hàng lẻ muốn sản xuất số lượng ít để kiểm tra thị trường trước khi chính thức bước vào kinh doanh,…

Với đội ngũ công nhân viên có kinh nghiệm, được trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc sản xuất hiện đại không chỉ đảm bảo tạo ra những sản phẩm chất lượng mà còn đáp ứng kịp thời số lượng kem dưỡng da, mỹ phẩm cho khách hàng trong thời gian sớm nhất. Bạn có thể liên hệ qua hotline hoặc website chính thức với địa chỉ reshpcos.com để được tư vấn và giải đáp thắc mắc một cách cụ thể, nhanh chóng.

Mỗi loại mỹ phẩm sẽ có một quy trình sản xuất riêng biệt, mỗi công đoạn sẽ có một chức năng riêng và đóng góp quan trọng trong việc tạo ra một sản phẩm tốt nhất. Bài viết đã gợi ý quy trình sản xuất kem dưỡng da tại xưởng, hi vọng đây sẽ là những thông tin tham khảo hữu ích dành cho tất cả mọi người.

gia công mỹ phẩm