Bạn có biết Paraben là chất gì không? Tại sao loại chất này hiện nay lại đang có những tin đồn cấm sử dụng trong mỹ phẩm nhiều như vậy? Để hiểu thật giả như thế nào, những độc hại mà loại chất Paraben này đem lại thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Paraben trong mỹ phẩm là gì? Nó có những tác hại cho sức khỏe ra sao?

Paraben là gì?

Trước hết chúng ta có thể hiểu cơ bản đó chính là Paraben được biết đến là một trong những thành phần chất bảo quản chống ẩm mốc và hư hỏng. Hiện nay nó có mặt trong những loại sản phẩm đa dạng có thể kể đến đó là các loại sữa rửa mặt hay là các loại nước tẩy trang là tiêu biểu nhất.

Nó được biết đến với công dụng sử dụng trong mỹ phẩm đó chính là có khả năng kháng khuẩn rất cao. Đồng thời nó cũng có thể giúp hạn chế đi những loại khả năng gây nhiễm khuẩn hay là giúp ngăn ngừa các tình trạng phân hủy và biến chất thành phần trong các loại mỹ phẩm.

Thực chất mà nói thì những công dụng của dòng thành phần này trong mỹ phẩm là không thể nào có thể chối bỏ. Thế nhưng sự thực theo những nghiên cứu hiện nay cho thấy thì nó để lại rất nhiều độc hại đối với sức khỏe của người sử dụng những dòng mỹ phẩm có chứa Paraben.

gia công mỹ phẩm

Đôi chút về các cấu tạo thành phần của Paraben có thể tham khảo đó là: Nó có phản ứng từ hệ ester hóa theo hệ acid p-hydroxybenzoic. Và nó có 3 dạng phổ biến là methylparaben, propylparaben, và butylparaben.

Và theo những nghiên cứu chuẩn nhất thì Paraben rất độc hại đối với sức khỏe nếu như dùng trực tiếp mà không thông qua phối hợp với các loại thành phần khác. Chính vì nguyên nhân này mà hiện nay nó chính là thành phần cấm trong các loại mỹ phẩm.

Những tác hại mà Paraben đem lại

Bạn có biết thực sự thì những tác hại nguy hiểm mà Paraben đem lại lớn như thế nào không? Hãy cùng xem qua những tác hại cực kỳ nguy hiểm mà dòng Paraben này đem lại dưới đây nhé!

Thứ nhất đó chính là dị ứng và gây nguy cơ ung thư da

Trước hết ở mức độ nhẹ nhất thì Paraben có thể dẫn đến tình trạng dị ứng nổi mẩn ngứa khi bôi lên da. Đặc biệt đó là đối với những ai có làn da nhạy cảm. Không những thế, đối với Paraben trong trường hợp khi tiếp xúc trực tiếp với da có có thể sẽ bị ảnh hưởng tác dụng ngược lại. Đó chinh là nó có thể bắt với tia UV từ ánh nắng mặt trời và làm cho da bị tổn thương đồng thời cũng có thể làm cho quá trình lão hóa tăng nhanh hơn.

Và đương nhiên hậu quả cuối cùng nặng hơn có thể kể đến đó chính là trường hợp ung thư da cực kỳ nguy hiểm.

Ung thư vú

Một trong những nguy hiểm đỉnh điểm có thể kể tới đó chính là việc làm cho nguy cơ ung thư vú tăng lên. Paraben có chứa chất gây ung thư vú đối với phụ nữ. Tuy nhiên thì hiện nay đang có rất nhiều tranh cãi về vấn đề này. Nhưng thực chất những ảnh hưởng xấu đến hormone của nữ là điều không thể chối bỏ được.

Giảm khả năng sinh sản ở cả nữ giới và nam giới

Một hậu quả đáng to ngại nữa đó chính là Paraben nếu như tiếp xúc nhiều với da có thể dẫn đến tình trạng giảm chức năng sinh sản ở cả nữ giới và nam giới. Điều này thực sự vô cùng quan ngại.

Đối với nam giới nó làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản chính vì thế làm cho việc sinh con khó khăn. Và đó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn và khó sinh con ở tầng lớp giới trẻ hiện nay.

Thực sự Paraben rất độc hại đối với sức khỏe của người dùng. Nhưng những công dụng đối với việc bảo quản mỹ phẩm thì không thể thiếu. Và đây cũng chính là một trong những vấn đề cần quan tâm khi sử dụng mỹ phẩm với các thành phần Paraben. Làm thế nào để định mức Paraben an toàn nhất?

Paraben trong mỹ phẩm và cách nhận biết không nên bỏ qua

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính bạn khi sử dụng những dòng sản phẩm có chứa Paraben. Hãy chú ý đến việc xem xét kỹ lưỡng bao bì là lựa chọn các sản phẩm mỹ phẩm chính hãng để sử dụng. Đừng nên dùng các loại mỹ phẩm hàng nhái kém chất lượng bởi đó chính là mầm mống các dòng mỹ phẩm sử dụng chất bảo quản nhiều và làm cho làn da của bạn bị tổn thương nghiêm trọng.

Trong bao bì thành phần của mỹ phẩm thường sẽ có những thành phần chủ yếu sau đây:

Trước hết đó chính là những loại Paraben bị cấm mà bạn nên nhớ để tránh khi xem thành phần mỹ phẩm đó là: isopropylparaben, isobutylparaben, pentylparaben, phenylparaben, benzylparaben.

Bên cạnh đó thì một số thành phần Paraben đã qua chế tạo cũng như kết hợp với một số những thành phần giảm tác hại vẫn được cho thông qua để sử dụng ở mức độ bảo đảm an toàn đó là: methylparaben, ethylparaben, propylparaben, butylparaben,…

Đó là những điều cơ bản nhất mà bạn nên lưu ý nếu như muốn lựa chọn những sản phẩm với lượng Paraben được trong mức an toàn sử dụng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về Paraben trong mỹ phẩm. Những tác hại mà nó đem lại cho sức khỏe và cách nhận biết an toàn khi chọn mỹ phẩm như thế nào dành cho bạn. Hy vọng bạn sẽ chọn và sử dụng những dòng mỹ phẩm an toàn nhất đối với làn da và sức khỏe của mình nhé!

gia công mỹ phẩm