Có phải bạn đang muốn biết Retinyl Palmitate trong mỹ phẩm là chất gì? Và nó đóng vai trò như thế nào? Vậy thì mời bạn theo dõi ngay bài viết sau đây, reshpcos.com sẽ cung cấp các thông tin để bạn giải đáp câu hỏi trên nhé.

tac-dung-cua-retinyl-palmitate-trong-my-pham-la-gi
Tác dụng của Retinyl Palmitate trong mỹ phẩm là gì

Retinyl Palmitate trong mỹ phẩm là chất gì?

Retinoids là một nhóm các hợp chất hóa học có liên quan về mặt hóa học với vitamin A. Và Retinyl Palmitate là este của Retinol và axit palmitic – axit béo bão hòa và một thành phần chính của dầu cọ. Khi thấm vào da Retinyl Palmitate chuyển hóa thành retinol và sau đó là acid retinoic.

Đây là một trong những vitamin quan trọng cho biểu bì của da do cấu trúc phân tử nhỏ bé của mình. Những phân tử nhỏ có khả năng thâm nhập vào các lớp ngoài của da và sữa chữa các lớp thấm hơn nơi collagen và elastin cư trú.

Retinyl Palmitate trong mỹ phẩm có tác dụng gì?

Retinoids là một thành phần được áp dụng tại chỗ để giải quyết các dấu hiệu lão hóa và cải thiện các triệu chứng mụn trứng cá. Ngoài Retinyl Palmitate, nhóm chat retinoid gồm retinol, retinaldehyd, axit retinoic và một số lượng lớn các dẫn xuất tổng hợp khác.

gia công mỹ phẩm

Trong tất cả các retinoids chỉ có axit retinoic có tác dụng sinh học trực tiếp lên da. Mặc dù axit retinoic có sẵn như là một phương pháp điều trị theo toa tại chỗ nhưng lại thường gây kích ứng da nên cần hạn chế dùng.

Làn da của chúng ta có các enzyme tự nhiên có thể chuyển đổi Retinyl Palmitate thành dạng hoạt động của nó. Retinyl Palmitate lần đầu được chuyển đổi thành retinaldehyd. Sau đó sự chuyển hóa của retinaldehyd thành axit retinoic chỉ xảy ra bởi keratinocytes ở giai đoạn biệt hóa thích hợp.

Điều này dân đến việc cung cấp axit retinoic có kiểm soát hơn và ít có tác dụng phụ liên quan đến retinoid so với tretinoin và các retinoid tổng hợp khác.

Retinyl Palmitate hoạt động như thế nào?

Ức chế thoái hóa collagen

Retinyl Palmitate có khả năng cải thiện vẻ ngoài của da thông qua một số cơ chế. Có thể thông qua sự ức chế collagenase – một loại enzyme phá vỡ collagen. Nhờ ngăn chặn sự thoái hóa collagen da xuất hiện săn chắc hơn và các nếp nhăn sẽ giảm dần.

Tăng sinh biểu bì

Retinyl Palmitate có tác dụng làm tăng sinh biểu bì. Da cần khoảng 28  ngày kể từ khi hình thành tế bào đầu tiên trong lớp cơ bản của lớp biểu bì đến khi tự nhiên bong ra. Retinyl Palmitate giúp thúc đẩy quá trình này lên đến 14-16 ngày khiến da dày và đầy đặn hơn.

Tẩy tế bào chết

Retinoids có khả năng tẩy tế bào chết cho da, làm bong lớp sừng nhanh hơn. Khi sử dụng Retinyl Palmitate làm mỏng lớp sừng thành tám hoặc chín lớp tế bào.

Chất chống oxy hóa

Retinyl Palmitate còn đóng vai trò là chất chống oxy hóa để hạn chế tổn hại do oxy hóa gây ra bởi các gốc tự do. Các gốc tự do rất nguy hiểm vì chúng là các phân tử phản ứng cao và có thể làm hư hỏng các cấu trúc tế bào như DNA, protein, carbohydrate hoặc màng tế bào.

Sự kết hợp của việc tái tạo nhanh chóng các tế bào và tẩy da chết của lớp sừng không chỉ giúp cải thiện sự xuất hiện của làn da lão hóa mà còn giúp lột bỏ các đốm đen và các khuyết điểm khác. Nhờ đó giúp cải thiện mụn trứng cá, giúp làm mềm da, giảm nếp nhăn…

Retinyl Palmitate độc hại hay có lợi?

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã phê duyệt việc sử dụng Retinyl Palmitate cho môt số sản phẩm không kê đơn. Mức độ an toàn tại chỗ của Retinyl Palmitate đã được CIR đánh giá nhiều lần. Năm 1987 Hội đồng đã kết luận rằng chúng an toàn với các thành phần mỹ phẩm.

my-pham-chua-retinyl-palmitate-co-tot-khong
Mỹ phẩm chứa Retinyl Palmitate có tốt không

Năm 2005, Hội đồng cũng đã xem xét và khẳng định Retinyl Palmitate an toàn trong mỹ phẩm. Vào năm 2013 một lần nữa Hội đồng CIR đã xem xét thêm dữ liệu mới và quyết định dữ liệu không đủ để mở lại đánh giá an toàn. Kết luận là an toàn được sử dụng trong các báo cáo trước đây đã được ghi nhận.

Mua nguyên liệu Retinyl Palmitate ở đâu uy tín?

Nhà máy chuyên gia công và cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm ResHPCos là nguồn hàng tốt để bạn nhập sỉ Retinyl Palmitate. Nguyên liệu công ty nhập khẩu từ châu Âu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đầy đủ giấy tờ để quý khách kiểm tra. Hiện ResHPCos đang có một lượng hàng có sẵn để cung cấp ngay khi bạn cần.

Không chỉ Retinyl Palmitate mà tất cả các nguyên liệu gia công mỹ phẩm khác nhà máy đều bỏ sỉ với mức giá khá mềm vì không qua trung gian. Các đại lý lấy sỉ số lượng càng nhiều sẽ nhận được chiết khấu càng cao cùng những ưu đãi hấp dẫn nhé. ResHPCos nhận chuyển hàng trên toàn quốc trong thời gian nhanh chóng và thu tiền tận nơi nên bạn không cần phải đến trực tiếp công ty đặt mua hàng.

Cách đặt mua nguyên liệu như sau:

– Khách hàng liên hệ đến công ty ResHPCos bằng điện thoại hoặc email. Nếu bạn ở gần thì có thể đến trực tiếp tại công ty để hai bên tiện trao đổi hơn.

– Nhân viên sẽ tư vấn thông tin về sản phẩm bạn cần mua sỉ và báo giá cũng như chiết khấu % và ưu đãi riêng đối với mỗi khách sỉ.

– Nếu quý khách đồng ý chốt đơn hàng thì đặt tiền cọc và sau khi ResHPCos giao nguyên liệu đến tận nơi thì bạn thanh toán số tiền còn lại.

– Nếu nguyên liệu có bất cứ sự cố nào ResHPCos đồng ý thu hồi lại và hoàn tiền cho quý khách nếu đó là lỗi của công ty. Đội ngũ công ty ResHPCos làm việc rất chuyên nghiệp nên bạn hãy yên tâm nhé.

Vậy Retinyl Palmitate trong mỹ phẩm là chất gì bạn đã tìm được lời giải đáp ngay tại bài viết trên. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thành phần khác trong mỹ phẩm thì hãy tìm đọc các bài viết khác tại website reshpcos.com nhé. Cảm ơn sự quan tâm theo dõi của các bạn và hẹn gặp lại!

Xem thêm:

gia công mỹ phẩm

Retinyl Palmitate trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi?
Rate this post