Nếu thật sự quan tâm đến các nguyên liệu, thành phần dùng gia công mỹ phẩm có lẽ bạn sẽ muốn tìm hiểu Lecithin là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm? Và nó có gây độc hại gì khi sử dụng hay không? Những thắc mắc trên của bạn sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này của reshpcos.com. Mời bạn cùng theo dõi để nắm bắt rõ hơn các thông tin về chất này.

khai-niem-va-cong-dung-cua-lecithin-trong-my-pham
Khái niệm và công dụng của Lecithin trong mỹ phẩm

Lecithin là chất gì?

Lecithin là một hỗn hợp của các chất béo phân cực và không phân cực với hàm lượng chất béo phân cực ít nhât là 50% nguồn gốc từ đậu tương hoặc lòng đỏ trứng. Trong Lecithin thành phần quan trọng nhất đó là phosphatidylcholine. Lecithin thường được sử dụng trong dược phẩm và mỹ phẩm nhờ vào cấu trúc amphiphilic của nó.

Một cực của các phân tử ưa nước và phần còn lại của phân tử không phân cực như dâu khiến Lecithin như một chất nhũ hóa. Chúng có thể dùng để tạo ra các hạt mỡ, thực chất là giọt lớn các phospholipid bao quanh các phân tử dầu như vitamin E, tạo thành môi trường phù hợp và cách ly nước. Lecithin được ứng dụng nhiều trong gia công mỹ phẩm vì nó có những công dụng chăm sóc da khá hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: Glycol Distearate là chất gì

gia công mỹ phẩm

Lecithin có công dụng gì trong mỹ phẩm?

Lecithin có nguồn gốc từ đậu nành, công dụng của nó là làm mềm và nhẹ nhàng trên da. Lecithin cũng là một chất chống oxy hóa tự nhiên và chất làm mềm da giúp đem lại làn da mềm mại, mượt mà đồng thời làm giảm cảm giác thô nứt hoặc kích ứng da.

Lecithin được tạo thành từ nhiều phospholipid, phospholipid là thành phần chủ yếu của màng tế bào con người cho phép các phân tử protein vận chuyển ion qua màng tế bào. Phospholipid có khả năng hút ẩm, chúng thu hút nước từ không khí xung quanh và giữ độ ẩm tại chỗ.

Phospholipid giúp tăng mức độ ẩm trong da mà không hề sửa đổi tỷ lệ nước của da. Chính vì vậy Lecithin là tác nhân phục hồi da và dưỡng ẩm có khả năng thâm nhập vào các lớp biểu bì đồng thời đưa các dưỡng chất đến tế bào thích hợp. Ngoài ra, nó còn có thể hình thành cấu trúc như tế bào được gọi là liposome.

Trong Lecithin, phosphatidylcholine là thành phần có một tỷ lệ phần trăm cao của chuỗi acid béo không bão hòa. Axit linoleic 70%, acid linoleic 6%, còn được gọi là vitamin F. Vitamin F đóng vai trò chuyển hóa chất béo, giải phóng các chất béo từ mô mỡ. Và các nghiên cứu cho thấy thiếu hụt Lecithin sẽ làm tăng khả năng hình thành mụn. Vậy nên Lecithin thường là chất có mặt trong các loại mỹ phẩm chăm sóc da.

cong-dung-cua-lecithin-trong-my-pham
Công dụng của Lecithin trong mỹ phẩm

Lecithin còn có khả công dụng làm giảm viêm, kích ứng trên da, kích thích tái tạo tế bào. Nó còn cải thiện cấu trúc da, ngăn ngừa sự hình thành của các nếp nhăn. Lecithin là chất chống oxy hóa hữu hiệu giúp bảo vệ da khỏi những tác động tiêu cực của các gốc tự do. Chính vì vậy Lecithin là thành phần không thể thiếu trong quy trình gia công mỹ phẩm của nhiều hãng mỹ phẩm chăm sóc da hiện nay.

Tham khảo thêm: Hệ thống dây chuyền sản xuất mỹ phẩm hiện đại của Châu Âu

Công thức làm sản phẩm dưỡng da với Lecithin đối với từng loại da

Kem dưỡng da cho da khô: Thực hiện đun lửa nhỏ 6 thìa nước hoa hồng trên một nồi nhỏ cho đến khi chúng giảm thành nước cất, khoảng nửa chén nước là tốt nhất. Tiếp theo cho 1 thìa cà phê và 2 thìa dầu jojoba vào nửa chén nước cất trộn đều lên. Cho thêm 2 giọt tinh dầu phong lữ để làm đẹp da và tạo mùi thơm. Sau đó cho hỗn hợp vào máy say sinh tố và đổ vào chai đậy nắp kín cho vào tủ lạnh bảo quản. Hàng ngày sau khi tắm xong bạn lấy hỗ hợp ra thoa lên da để dưỡng ẩm khá tốt cho da.

Kem dưỡng cho da nhạy cảm: Cách thực hiện cũng tương tự như trên. Đun nóng 2 thìa cà phên dầu bơ với 6 thìa tinh dầu phong lữ, 2 thìa tinh dầu oải hương, 1 thìa cà phê lecithin. Sau khi tắm xong bạn có thể thoa đều hỗ hợp lên da để dưỡng da.

Hoặc bạn có thể sử dụng Lecithin với dầu tầm xuân theo tỷ lệ 3:1 thoa lên xung quanh vùng mắt để giảm mỡ mắt, dưỡng da mắt tốt hơn.

Lecithin có độc hại không?

Với những thông tin đã cung cấp trên cho thấy Lecithin có nhiều công dụng tốt cho da. Thế nên Lecithin thường được áp dụng vào các công thức mỹ phẩm dùng chăm sóc da. Tuy nhiên tương tự như những nguyên liệu mỹ phẩm khác như Provitamin B5, Borage oil, Arrowroot Powder…. Lecithin cần được sử dụng đúng liều lượng cho phép mới phát huy được tác dụng của nó.

Nếu dùng Lecithin quá mức cho phép trong mỹ phẩm sẽ khiến chất lượng sản phẩm không đảm bảo mà đôi khi gây hại cho người sử dụng. Vậy nên trước khi sử dụng Lecithin bạn cần tham khảo lỹ lưỡng chuyên gia và thực hiện đúng như quy định cho phép thì sản phẩm mỹ phẩm của bạn mới được công bố trên thị trường.

lecithin-co-gay-doc-hai-gi-khong
Lecithin có gây độc hại gì không

ResHPCos – Cung cấp nguyên liệu Lecithin uy tín, chất lượng

ResHPCos là nhà máy chuyên cung cấp các nguyên liệu mỹ phẩm chính hãng, có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng. Bạn có thể liên hệ đến nhà máy để nhập sỉ Lecithin phục vụ cho việc gia công mỹ phẩm của mình. Lecithin đảm bảo được ResHPCos nhập khẩu từ Mỹ, tuyệt đối không pha trộn bất cứ hóa chất độc hại nào vào nguyên liệu chính.

Dù lấy sỉ với số lượng ít hay nhiều ResHPCos đều cung cấp cho bạn nhưng nếu lấy càng nhiều thì giá càng rẻ. Với những khách hàng lâu năm nhà máy còn các chính sách ưu đãi và chiết khấu tốt cho khách hàng. Vì hoạt động trên quy mô lớn nên bất cứ nguyên liệu nào ResHPCos đều có, chỉ cần bạn yêu cầu chúng tôi đảm bảo cung cấp đầy đủ cho bạn.

ResHPCos – Nhà máy gia công mỹ phẩm hàng đầu tại Việt Nam

Không chỉ là nơi cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm, ResHPCos còn nhận nhiều hợp đồng gia công mỹ phẩm cho các công ty lớn nhỏ khác nhau. Mỹ phẩm do ResHPCos gia công khá đa dạng gồm nhiều sản phẩm như kem dưỡng trắng da, kem trị mụn, kem trị nám tàn nhang, kem tan mỡ, sữa rửa mặt, sữa tắm, dầu gội đầu, nước rửa tay…

Tất cả sản phẩm đều được nghiên cứu, sản xuất trong hệ thống phòng sạch đạt tiêu chuẩn quốc tế nên độ an toàn cao. Nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm đều được nhập khẩu tận gốc, giấy tờ xuất xứ rõ ràng và đã qua sự kiểm nghiệm của Bộ Y tế. Vì lấy được giá tận gốc nên chi phí sản xuất thấp, đồng nghĩa với sản phẩm bán ra cũng có giá rẻ hơn so với một số nơi khác.

Ngoài ra, ResHPCos còn đảm nhận hoàn tất giấy tờ thủ tục công bố mỹ phẩm nếu được khách hàng yêu cầu. Nhà máy sở hữu đội ngũ luật sư am hiểu kiến thức và có kinh nghiệm nên mọi thủ tục đều thực hiện đơn giản và gọn lẹ. Cơ sở kinh doanh mỹ phẩm của bạn sẽ nhanh chóng đi vào hoạt động và tạo được chỗ đứng trên thị trường nhờ vào sự dày dặn kinh nghiệm của đội ngũ nhân lực của ResHPCos.

Nếu bạn thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm bất cứ điều gì mời liên hệ đến ResHPCos để nhân viên của chúng tôi giải đáp giúp các bạn. Thông tin liên hệ như sau:

Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua địa chỉ:

gia công mỹ phẩm

Lecithin là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm?
5 (100%) 1 vote

Trong bài viết chúng tôi đã cung cấp các thông tin giải đáp cho các bạn biết được Lecithin là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm? ResHPCos hy vọng được hợp tác với mọi khách hàng trong tương lai. Mời bạn thường xuyên theo dõi website reshpcos.com để cập nhật thêm những thông tin về nhà máy cũng như dịch vụ của chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm

gia công mỹ phẩm

Lecithin là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm?
5 (100%) 1 vote