Isopropyl Myristate là một thành phần trong nghiên cứu và sản xuất mỹ phẩm. Tuy nhiên bạn đã biết gì về thông tin thành phần này chưa? Isopropyl Myristate trong mỹ phẩm có tác dụng gì? Là chất gì và nó có độc hại hay không? Để tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này thì reshpcos.com mời bạn đọc cùng tham khảo ngay bài viết ngày hôm nay nhé.

Isopropyl Myristate trong mỹ phẩm là chất gì?

Isopropyl Myristate là một chất được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên bạn có biết gì về loại thành phần này hay chưa? Nếu một sản phẩm mỹ phẩm có chứa thành phần này thì biểu thị cho điều gì?

Isopropyl-Myristate-trong-my-pham-la-chat-gi
Isopropyl Myristate trong mỹ phẩm là chất gì?

Isopropyl Myristate còn có tên gọi khác là dầu IPM, 1-Methylethyl tetradecanoate, Isopropyl myristate, Isopropyl tetradecanoate. Nó ở dạng chất lỏng có độ sánh nhẹ, không màu và không tan trong nước. Tuy nhiên nó có thể tan trong silicon và các hydrocacbon. Isopropyl Myristate là một hợp chất hữu cơ từ Isopropyl Alcohol và Acid Myristic (có nguồn gốc từ thực vật).

Isopropyl Myristate có thể chịu được độ pH rộng, đây là một chất lầm mềm có độ nhớt cực kì thấp và hầu như không nhớt. Nó có thể tương thích với hầu hết các chất hoạt động bề mặt, các chất làm sạch. Chính vì có độ nhớt cực thấp cho nên chất này rất dễ bôi trơn, dễ thẩm thấu vào da.

gia công mỹ phẩm

Hiện nay, Isopropyl Myristate được sử dụng trong dược phẩm cũng như có mặt trong bảng thành phần của nhiều loại mỹ phẩm. Nó giúp cho các dưỡng chất trong sản phẩm có thể hấp thụ tốt vào da. Các chuyên gia cũng đang nghiên cứu đưa thành phần Isopropyl Myristate trở thành một chất tăng cường cho da.

Ứng dụng của Isopropyl Myristate trong mỹ phẩm

Hiện nay Isopropyl Myristate được sử dụng trong nhiều công thức của các sản phẩm như:

  • Dầu gội, dẫu xả tóc
  • Các loại sữa tắm, dầu chăm sóc cơ thể, baby oil
  • Kem dưỡng da mạtt, kem dưỡng da tay chân và dành cho body
  • Phấn nén, kem che khuyết điểm
  • Lotion
  • Nước tẩy trang
  • Sữa rửa mặt
  • Phấn và foundation.

Thành phần Isopropyl Myristate có tác dụng gì?

Isopropyl Myristate là thành phần phổ biến trong nhiều sản phẩm mỹ phẩm khác nhau. Nếu bạn là một người nghiên cứu mỹ phẩm hoặc là người tiêu dùng thì cũng nên tìm hiểu về nó. Bạn nên năm rõ về tác dụng của nó trong mỹ phẩm, độc hại hay lợi để lựa chọn sản phẩm chăm sóc da cho phù hợp.

Vậy Isopropyl Myristate sử dụng trong nhiều loại mỹ phẩm, sản phẩm làm đẹp và chăm sóc cơ thể có tác dụng gì? Sau đây là một số những tác dụng chính của Isopropyl Myristate mà bạn nên biết:

  • Isopropyl Myristate là một chất làm mềm, không gây nhờn rít cho các sản phẩm dạng kem.
  • Giúp cho các dưỡng chất, vitamin có trong sản phẩm hấp thu nhanh chóng vào da hiệu quả.
  • Có khả năng chống oxy hóa giúp các sản phẩm chứa dầu và béo không bị ôi.
  • Sử dụng Isopropyl Myristate như một chất pha loãng trong các sản phẩm nước hoa.
  • Isopropyl Myristate có khả năng làm dày, tạo độ bóng mướt cho sản phẩm mỹ phẩm.
  • Khi sử dụng Isopropyl Myristate ở nồng độ cao thì nó có tác dụng lau bụi bẩn trên da.
  • Là một thành phần trong các sản phẩm tẩy trang, giúp lau đi lớp trang điểm hiệu quả.
  • Isopropyl Myristate giúp cho tóc mềm hơn, do đó nó được sử dụng làm thành phần trong gia công các loại keo vuốt tóc.

Có nên dùng mỹ phẩm có chứa thành phần Isopropyl MyristateIsopropyl không?

Isopropyl Myristate mang lại nhiều tác dụng như vậy trong mỹ phẩm tuy nhiên liệu nó có gây độc hại gì cho làn da không? Nó có gây kích ứng cho da hay không? Có nên sử dụng không? Đây là thắc mắc chung của nhiều người chứ không riêng gì của ai.

Thực tế thì Isopropyl Myristate là một chất được đánh giá khá lành tính. Nó không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người. Tuy nhiên để phát huy hết tác dụng của sản phẩm cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng thì tốt nhất là nên dùng với tỷ lệ hợp lý. Chỉ nên dùng Isopropyl Myristate với tỷ lệ trong khoảng từ 1 – 20%.

Nếu dùng Isopropyl Myristate với mức cao thì có thể sẽ gây nên tình trạng kích ứng da, da nổi mẩn đỏ, dị ứng, nổi mụn,… Đối với những người có tiền sử dị ứng với thành phần này thì tốt nhất không nên sử dụng các sản phẩm có chứa Isopropyl Myristate. Nếu bị dị ứng mỹ phẩm mà không chữa đúng cách có thể gây ảnh hưởng vô cùng xấu đến làn da của bạn.

Nếu bạn là người nghiên cứu mỹ phẩm thì nên tìm hiểu kĩ về thông tin thành phần Isopropyl Myristate cũng như tỷ lệ sử dụng hợp lý. Còn nếu bạn là người tiêu dùng thì nên nắm rõ tác dụng và kích ứng nếu có để tránh những hệ quả xấu xảy ra. Bạn nên nắm rõ về làn da cũng như cơ địa để lựa chọn sản phẩm làm đẹp phù hợp.

Địa chỉ cung cấp thành phần Isopropyl Myristate uy tín

Bạn muốn mua nguyên liệu Isopropyl Myristate để nghiên cứu và gia công mỹ phẩm? Bạn vẫn chưa tìm được một địa chỉ bán nguyên liệu mỹ phẩm uy tín và giá tốt? Hãy đến ngay với công ty cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm ResHPCos. Đây là một trong những đơn vị ưu tiên được nhiều cá nhân, đơn vị tin tưởng lựa chọn.

Từ khi hình thành cho đến bây giờ, đơn vị ResHPCos luôn mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Để đặt mua thành phần Isopropyl Myristate hoặc nguyên liệu mỹ phẩm thì bạn có thể gọi điện đến hotline hoặc liên hệ qua website với địa chỉ chính thức reshpcos.com để được nhân viên tư vấn và giải đáp cụ thể.

Lý do nên mua nguyên liệu mỹ phẩm tại đơn vị ResHPCos

Những lý do mà bạn nên chọn đơn vị ResHPCos là đơn vị cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm nói chung và thành phần Isopropyl Myristate nói riêng là:

  • Các nguyên liệu mỹ phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Nguyên liệu được nhập từ nước ngoài, đặc biệt là từ Mỹ, Pháp, Anh, Hàn Quốc,…
  • Nguyên liệu mỹ phẩm không lẫn tạp chất, hóa chất độc hại.
  • Các nguyên liệu đều được kiểm tra kĩ lưỡng trước khi được đưa đến tay khách hàng.
  • Nguyên liệu không bị hư hỏng trong quá trình bảo quản cho nên bạn có thể yên tâm.
  • Giá thành nguyên liệu vô cùng cạnh tranh mà không phải đơn vị nào cũng đáp ứng được.
  • Nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi cho các khách hàng mua với số lượng lớn, khách hàng quen thuộc.
  • Quy trình mua nguyên liệu mỹ phẩm nhanh chóng, không quá phức tạp và tiết kiệm thời gian.
  • ResHPCos nhận vận chuyển hàng đến tận nơi cho khách hàng ở xa.
  • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, phí ship vô cùng rẻ.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.
  • Đơn vị sẽ hỗ trợ, tư vấn cho những bạn đang trong quá trình nghiên cứu và tìm hiểu về mỹ phẩm.

Thông qua những giải đáp về vấn đề Isopropyl Myristate trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? Hi vọng đây sẽ là những thông tin tham khảo hữu ích dành cho tất cả mọi người. Đặc biệt là những ai đã và đang nghiên cứu về mỹ phẩm hoặc có ý định sử dụng mỹ phẩm có chứa thành phần này.

Xem thêm:

gia công mỹ phẩm

Isopropyl Myristate trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi?
Rate this post