Nếu chưa am hiểu nhiều về thành phần có trong mỹ phẩm hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc Zinc Oxide là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm? Và nó có gây độc hại gì khi sử dụng hay không? Với những câu hỏi trên reshpcos.com sẽ giải đáp trong bài viết này, đồng thời cung cấp thêm các thông tin liên quan khác để bạn tham khảo.

khai-niem-va-cong-dung-cua-zinc-oxide-trong-my-pham
Khái niệm và công dụng của Zinc Oxide trong mỹ phẩm

Zinc Oxide là chất gì?

Zinc Oxide còn có tên gọi khác là kẽm oxit, là một hợp chất ion liên kết giữa nguyên tử kẽm và nguyên tử oxy đơn. Nó là một khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong da, xương, tóc và móng tay. Zinc Oxide cũng đóng vai trò trong các quá trình chuyển hóa của cơ thể như tái tạo tế bào chết, tổng hợp protein, cân bằng hormone.

Zinc Oxide là một dạng bột màu trắng, nó thường được dùng làm trắng, có độ bám dính cao và chống lại tia cực tím. Kẽm oxit có nhiều tác dụng bảo vệ da do nắng, giúp điều trị và hạn chế sự hình thành của các loại mụn trứng cá, côn trùng châm đốt, ban do tác lót, nấm da, vẩy nến, tăng tiết nhờn, vảy da đầu, loét giãn tĩnh mạch…

Zinc Oxide có công dụng gì trong mỹ phẩm?

Theo các chuyên gia cho biết, Zinc Oxide có khả năng làm săn da và sát khuẩn nhẹ, tạo một lớp nền cho da để phẩm màu lên màu thật. Nó có khả năng chống nắng tốt, tạo một lớp màng cách ly đa khỏi môi trường độc hại và khá dịu nhẹ cho da.

gia công mỹ phẩm

Kẽm oxit được ứng dụng làm trong son màu, sử dụng theo tỷ lệ 1,5%. Lưu ý là nên ngâm trong dầu trước khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi mới dùng máy đánh mini để giúp kẽm tan đều hơn.

Zinc Oxide dùng làm xà phòng từ phôi và được sử dụng theo tỷ lệ 0,5ml Zinc Oxide cho 30g xà phòng. Khi làm xà phòng lạnh thì cần sử dụng theo tỷ lệ 2,5ml cho 30g xà phòng và nên ngâm trong dầu trước 1 tiếng đồng hồ rồi dùng máy đánh mini để nó tan đều hơn.

tac-dung-cua-zinc-oxide-trong-my-pham-la-gi
Tác dụng của Zinc Oxide trong mỹ phẩm là gì

Zinc Oxide được ứng dụng làm kem theo tỷ lệ 3-10% và cần trộn trước khi cho vào dầu chứa. Nó còn được dùng làm các loại kem trị mụn nhờ vào đặc tính kháng khuẩn của mình.

Ngoài ra, Zinc Oxide còn được dùng trong gia công sản xuất các loại kem chống nắng có tác dụng bảo vệ da trước ánh nắng và tia cực tím. Vậy ta thấy được kẽm oxit có nhiều công dụng tốt cho làn da nên trong quá trình gia công mỹ phẩm, thành phần này được xuất hiện khá nhiều.

Tại sao Zinc Oxide lại được đánh giá cao?

Sở dĩ Zinc Oxide được đánh giá cao là vì nó là khoáng chát có thể lưu trên bề mặt da, phản xạ ánh nắng mặt trời và phân tán tia cực tím. Nó chính là một rào cản vật lý. Còn các loại kem chống nắng hóa học khác lại hấp thụ tia UV và giữ chúng lại trên bề mặt da nhằm ngăn ngừa tia này xâm nhập vào các lớp da sâu hơn. Vả lại kem chống nắng hóa học thường chứa các thành phần như oxybenzone – thành phần có khả năn g  gây kích ứng da và nhiễm độc da.

Các loại kem chống nắng hóa học khác thường chỉ ngăn ngừa được tia UVA hoặc UVB mà không thể ngăn ngừa được 2 loại này cùng một lúc. Và với làn da nhạy cảm kem chống nắng dẽ gây kích ứng da như phát ban, da viêm sưng hoặc gây ra mụn. Nhưng Zinc Oxide thì lại được đánh giá là thành phần chống nắng an toàn và không gây kích ứng da đồng thời chống oxy hóa hiệu quả.

Thời gian đầu khi sử dụng kem chống nắng Zinc Oxide trên da thường sẽ thấy da trắng không tự nhiên, đó là dấu hiệu cho thấy Zinc Oxide không hoàn toàn hấp thụ vào da. Nhưng hiện tại các chuyên gia đã nghiên cứu và tạo ra công thức kem chống nắng chứa Zinc Oxide khi dùng trên da có đặc tính siêu mịn, hấp thụ dễ dàng và nhanh chóng vào da.

ly-do-zinc-oxide-duoc-danh-gia-cao
Lý do Zinc Oxide được đánh giá cao

Tuy nhiên khả năng chống nắng của Zinc Oxide còn phụ thuộc vào tỷ lệ chất này có trong mỗi công thức. Trong kem chống nắng Zinc Oxide thường có tỷ lệ 25-30%, sản phẩm trang điểm, kem dưỡng tỷ lệ phần trăm thường dao động khoảng 10-19%.

Mời bạn ghé thăm nhà máy gia công mỹ phẩm độc quyền reshpcos

Mua nguyên liệu Zinc Oxide ở đâu chất lượng?

Nếu bạn có nhu cầu muốn mua sỉ Zinc Oxide về làm nguyên liệu chế biến mỹ phẩm thì ResHPCos là nhà cung cấp uy tín hàng đầu tại Việt Nam bạn có thể tin tưởng. Hàng do ResHPCos cung cấp hầu hết đều được nhập khẩu tận gốc, riêng Zinc Oxide được nhập khẩu tại Malaysia nên đảm bảo chất lượng và an toàn khi sử dụng.

Khi mua hàng công ty sẽ cung cấp cho bạn giấy tờ xuất xứ nguồn gốc của sản phẩm và chứng nhận của Bộ Y tế về chất lượng của sản phẩm. Ngoài Zinc Oxide, bạn có thể nhập sỉ các nguyên liệu khác như Centella Asiatica Extract, Vegetable Glycerin, Sáp Carnauba, Kojic Acid, Hyaluronic Acid,… Chỉ cần bạn yêu cầu ResHPCos đều đáp ứng được và giá cả nguyên liệu rất hợp lý, thậm chí rẻ hơn nhiều công ty khác do ResHPCos nhập khẩu hàng tận gốc, không cần qua trung gian.

nha-cung-cap-nguyen-lieu-my-pham-uy-tin
Nhà cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm uy tín

Ngoài ra, ResHPCos còn nhận gia công mỹ phẩm theo yêu cầu, nếu có nhu cầu bạn cũng có thể liên hệ. Nhà máy sản xuất tất cả sản phẩm từ kem chống nắng, kem dưỡng da, kem trị mụn, kem tan mỡ, son môi, dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt… Chúng tôi thực hiện trọn gói kể cả thành lập thương hiệu mỹ phẩm mang tên bạn, công bố sản phẩm, quảng quá để mỹ phẩm đến với người tiêu dùng. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay đến công ty để nhân viên tư vấn cụ thể hơn cho bạn.

Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua địa chỉ:

gia công mỹ phẩm

Zinc Oxide là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm?
Rate this post

Với những chia sẻ trên đây chúng tôi đã giải đáp cho bạn biết được Zinc Oxide là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm? Đồng thời cung cấp thêm các thông tin khác để bạn tham khảo và cập nhật thêm kiến thức về mỹ phẩm. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của reshpcos.com và hẹn gặp lại trong những chủ đề tiếp theo.

Xem thêm:

gia công mỹ phẩm

Zinc Oxide là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm?
Rate this post