Bạn đang nghiên cứu các thành phần cơ bản của mỹ phẩm và muốn biết Sesame oil là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm? Nghe tên tiếng Anh có lẽ nhiều bạn nghĩ rằng nó khá xa lạ nhưng chất này hết sức gần gũi với chúng ta đấy. Sau đây reshpcos.com sẽ giải đáp thắc mắc và cung cấp thông tin cho các bạn về Sesame oil.

cong-dung-cua-sesame-oil-trong-my-pham
Công dụng của Sesame oil trong mỹ phẩm

Sesame oil là chất gì?

Sesame oil là dầu hạt mè, là loại dầu màu vàng nhạt được làm từ hạt mè. Dầu có chứa khoảng 15% chất béo bão hòa, 42% axit oleric và 43% axit linoleic omega-6%. Sesame oil chứa nhiều vitamin B-complex gồm thiamin, riboflavin, niacin, acid pantothenic, pyridoxine, folic acid. Sesame oil còn giàu các axit amin cần thiết cho da và tóc.

Trong 100g mè trắng sinh  587 calori có các thành phần như sau: 7,2g nước, 25g protein, 6,9g glucid, 702mg photpho, 55g lipid, 423mg kali, 71mg calci, 1mg đồng, 4,3mg sắt, 2,2mg mangan, 220mg manhe, 6mg nicotinamid.

Bên cạnh đó, Sesame oil còn có các khoáng chất như sắt, đồng, canxi, magie, selen, phốt pho, kẽm… Dầu hạt mè còn có tính chất kháng khuẩn tự nhiên đối với các mầm bệnh thường gặp của da như staphylococcus, streptococcus, bệnh nấm da hoặc giúp chống viêm. Sesame oil hấp thụ nhanh chóng qua da và thấm xuyên qua mô, được sử dụng để chữa lành, bảo vệ các vết thương tích nhẹ.

Xem thêm:

Sesame oil có công gì trong mỹ phẩm?

Sesame oil là chất được sử dụng nhiều trong sản xuất mỹ phẩm bởi độ lành tính và những công dụng mà nó đem lại. Sau đây reshpcos.com sẽ cung cấp tác dụng của Sesame oil để bạn tham khảo:

Ngăn ngừa nhiễm khuẩn

Sesame oil có tác dụng trong việc hỗ trị điều trị các bệnh viêm da, da bị tổn thương. Nhờ đặc tính kháng viêm của mình, Sesame oil có khả năng kháng khuẩn khá hiệu quả. Nó được áp dụng dùng riêng hoặc có thể kết hợp pha trộn với một số thành phần khác theo công thức cho phép.

Sesame oil có khả năng thẩm thấu sâu vào da, có tác dụng thanh lọc, giải độc. Nó giúp cho da sạch và luôn giữ vẻ tươi mới, được sử dụng trong các liệu trình điều trị các vấn đề về da như chàm và vải nến.

tac-dung-cua-Sesame-oil-la-gi
Tác dụng của Sesame oil là gì

Sửa chữa tế bào da bị hư tổn

Sesame oil đóng vai trò quan trọng trong việc sửa chữa tế bào da bị hư tổn. Đồng thời giúp cải thiện lưu thông máu. Bởi vậy nên nhiều spa thường massage bằng dầu mè có tác dụng cải thiện các mô và tế bào da, cải thiện tình trạng da tốt hơn..

Làm chậm quá trình lão hóa da

Sesame oil có khả năng ngăn chặn sự oxy hóa của tế bào da, giúp làm trẻ hóa tế bào da. Nhờ chất chống oxy hóa là sesamol, dầu mè ngăn chặn sự hình thành các nếp nhăn, lỗ chân lông to. Nhiều người áp dụng trộn dầu mè vào dầu lavender làm kem dưỡng ban đêm. Dùng hỗn hợp này massage theo chuyển động tròn có tác dụng cải thiện lưu thông máu huyết.

Hỗn hợp này còn có tác dụng chống lại sự nhiễm trùng da trong khi đang ngủ. Bạn có thể tự mình trộn hỗn hợp hoặc trên thị trường đã có những sản phẩm mỹ phẩm chứa hai thành phần này bạn có thể mua và sử dụng. Lưu ý thị trường có rất nhiều loại kem trộn được người bán giới thiệu chứa thành phần Sesame oil và bán với giá rẻ, bạn tuyệt đối không nên tin tránh hối hận về sau.

Dưỡng ẩm cho da

Sesame oil cũng là thành phần đóng vai trò quan trọng trong quá trình dưỡng ẩm cho da. Nó vừa có khả năng dưỡng ẩm cho da vừa giúp cho da mềm mại hơn. Nếu sử dụng dầu mè nguyên chất thì bạn không cần lo ngại những phản ứng phụ mà còn bất ngờ với hiệu quả của nó nữa đấy.

Làm sáng da

Không những làm chậm quá trình lão hóa da, Sesame oil còn giúp làm da sáng lên trông thấy sau một thời gian sử dụng. Được biết nếu sử dụng dầu mè trộn chung với bột gạo và đắp lên da sẽ có tác dụng làm se khít lỗ chân lông và sáng da lên trông thấy.

Chống nắng

Sesame oil còn có tác dụng chống nắng, nó có khả năng tạo dựng một lớp màng bảo vệ da chống lại các tổn hại từ các gốc tự do. Nếu bạn không thích sử dụng các sản phẩm kem chống nắng hóa học thì hãy thử dùng màu mè để xem mức độ chống nắng của nó hiệu quả đến đâu nhé.

Cung cấp dưỡng chất cho da

Sesame oil rất giàu các acid béo như linoleic acid, palmitic acids. Trong đó linoleic acid có khả năng kháng khuẩn, chống viêm cực kỳ tốt. Sesame oil còn giàu khoáng chất như copper, manganese, calcium, magnesuium, vitamin như vitamin E, B-complex, vitamin D… Có thể nói Sesame oil cung cấp rất nhiều dưỡng chất thiết yếu tốt cho làn da của con người.

Cách bảo quản Sesame oil

Dầu mè có lượng chất chống oxy hóa khá cao nên có hể lưu trữ được thời gian dài trước khi biến thành chất ôi. Sesame oil cần được bảo quản tạo nơi mát mẻ, tối tăm, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Cần bảo quản dầu mè trong bình chứa kín để tránh tiếp xúc với oxy, côn trùng và các mảnh vụn khác.

Không thể giải đáp được dầu mè có thể giữ được bao lâu, nhưng bạn cần bảo quản càng tốt thì chất lượng mà nó mang lại ít bị giảm sút. Và nếu khi nào Sesame oil biến đổi màu sắc hoặc hương vị thì nên bỏ chứ không nên sử dụng dù là ăn hay dùng ngoài da để tránh gây hại sức khỏe.

ResHPCos – Địa chỉ cung cấp Sesame oil chất lượng, giá rẻ

Nếu bạn đang kinh doanh mỹ phẩm và muốn tìm nguồn cung cấp nguyên liệu uy tín, chất lượng thì nên chọn ResHPCos. Đây là nhà máy  không những gia công mỹ phẩm tốt nhất Việt Nam mà còn cung cấp các loại nguyên liệu cho các công ty, cơ sở sản xuất mỹ phẩm khác. Nguồn dầu mè được nhập khẩu tận gốc từ Ấn Độ, đảm bảo chất lượng, hoàn toàn không chứa tạp chất gây hại.

tim-noi-ban-sesame-oil-chat-luong-gia-re
Tìm nơi bán Sesame oil chất lượng, giá rẻ

Ngoài lấy sỉ Sesame oil với số lượng nhiều, ResHPCos còn cung cấp Sesame oil với số lượng ít để các cơ sở, xí nghiệp nhỏ có cơ hội lấy hàng với giá rẻ. Vì nhà máy hoạt động quy mô lớn, không cần trải qua bất kỳ trung hoan nào nên nguồn nguyên liệu nhập khẩu giá tận gốc. Đồng nghĩa giá bỏ sỉ cho các công ty cũng tương đối rẻ. Nhiều khách hàng đã đánh giá ResHPCos cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm có mức giá mềm mỏng hơn so với những nơi khác với chất lượng như nhau.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm đối tác hợp tác sản xuất mỹ phẩm độc quyền cho công ty mình thì ResHPCos cũng là nơi đáng nhận được sự tin tưởng của bạn. Đội ngũ chuyên gia, kỹ sư, công nhân của nhà máy đều được đào tạo chuyên nghiệp cùng với thiết bị máy móc hiện đại, đa số được nhập khẩu từ Mỹ nên hiệu quả làm việc tốt hơn rất nhiều.

Ngoài ra, khách hàng sẽ được tư vấn về quy trình sản xuất mỹ phẩm, thủ tục làm giấy công bố mỹ phẩm, phương pháp kinh doanh hiệu quả. Và nhân viên của ResHPCos giải đáp tận tình những thắc mắc của các bạn nếu được yêu cầu. Mọi thông tin chi tiết mời khách hàng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau đây:

Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua địa chỉ:

Sesame oil là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm?
5 (100%) 1 vote

Với những chia sẻ như trên chúng tôi đã giải đáp cho các bạn biết được Sesame oil là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm? Đồng thời bổ sung một số thông tin, kiến thức liên quan về Sesame oil để bạn tham khảo. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết khác của reshpcos.com để cập nhật nhiều điều hữu ích khác nữa nhé. Xin chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại!

Sesame oil là chất gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm?
5 (100%) 1 vote